Nhận xét truyện Chấp Niệm

Thầm nghĩ có lẽ rằng chỉ đơn giản là chấp niệm trong chúng tôi, bởi sẽ tất cả nhiều người nói rằng: tại sao yêu cầu như rứa khi quanh đó kia còn biết bao nhiêu bạn đáng để bản thân mỗi chúng ta yêu thương cũng như trân trọng. Tại sao cứ đề nghị cố chấp giữ bo bo mẫu cảm xúc đã được qua, hình bóng đã cũ

Trình làng truyện Chấp niệm

Tác giả: Try Họa
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Chấp niệm

thốt nhiên quan sát lại hồi ức cũ, nỗi nhớ trào dâng như ao ước nhắc cho bên tôi về đều mến yêu còn dang tháo dỡ năm xưa, để rồi từ bây giờ bên tôi bất chợt thấy nhói ở ngực trái: địa điểm cơ mà bên tôi lưu giữ gần như kỷ niệm về tình ái đầu đắng cay !

“Phong à, giờ em sẽ có tác dụng gì ?

gồm yên ấm chưa ?

bao gồm nhớ mang đến anh không ?

Còn anh… Thì anh nhớ em lắm! Nỗi nhớ đấy cứ bám lấy anh một ngày dài lẫn đêm, chưa thứ gì có lẽ bù lấp đầy được.

Ngày em đi sao hờ hững và tàn bạo quá !

chiếc cảm nghĩ bị một chúng ta quăng quật rơi thật độc thân và chông chênh làm sao ! Lúc này nỗi nhớ vẫn là tổ ấm của anh ấy mất rồi, nó không buông tha anh Phong à,

anh lại nhớ …. “

—————————————

Lần bước đầu tiên chúng tôi gặp em là khi cả 2 mười tuổi, bên tôi theo mẹ từ Los Angeles cất cánh về Trung Quốc sau khi bố mẹ li dị . Đáng chú ý bước đầu mà lại em giữ lại cho tôi là gì? Để xem nào … Manly …. EM đấy rất là MANLY !

chúng tôi sẽ còn nhớ khi lần đầu vừa bước đi vào cổng trưởng thì đã nghe một giọng thiếu phụ thét nghiêm trọng đầy tức giận:

– Đứng lại thằng khốn kiaaaaaaaaaaaaaa… bây giờ bà yêu cầu vặt sạch lông của mày!

Tiếng thét vừa dứt thì chúng tôi đã thấy trước mắt một vật thể lạ cất cánh thẳng về hướng người trong gia đình, chờ đến lúc chúng tôi dò ra chính là loại giày thì nó vẫn in trọn vào mặt rồi. Chúng tôi đứng như trời trồng nhìn châm bẩm Ác thủ sẽ tiến lại trước bên gia đình sở hữu cỗ dạng áy náy.

-Ặc… xin lỗi nhé, cậu chẳng sao chứ?

Vừa nói em vừa huơ huơ tay trước mặt chúng tôi cũng như mong muốn gây sự lưu ý. Chậc, lãnh nguyên một chiếc giày của em vào bên, chắc chắn rằng em cũng cảm giác có lỗi, ai mà lại biết gồm chuyện ko kể muốn xảy ra như nỗ lực. Tôi hoàn hồn, chú ý em, vừa định báo cáo nói không sao, nhưng chữ “không“ vừa ra khỏi miệng thì một luồng nóng rực xộc bật dậy khỏi mũi của bản thân mình.

-Á Á Á…. M..á..uuuuu…..

Nghe em hét lên, bên tôi mới nôn nả lấy khăn giấy trong túi quần chùi máu mũi đã chảy ra, ngẩng đầu lên để hạn chế máu dây ra mẫu áo sơ mi trắng. Máu bị khô lại khá cấp tốc, tuy thế tôi lại chưa thấy thủ phạm làm mọi người chảy máu đâu cả, ngó quanh chút ít thì thấy một cậu trai tốt bụng new sử dụng tay chỉ chỉ phía bên dưới, bên tôi quan sát theo hướng ngón tay của cậu ta thì vỡ lẽ… Thì ra ko phải em trốn, nhưng mà là em… chết giả RỒI!!!

Lớp A sơ trung – Học sinh mới

Đây là một trường sơ trung bom tấn trong đô thị, học sinh được phân vào các lớp những dựa theo học lực. Mỗi khối tất cả hai lớp chọn là lớp A cũng như B, theo đó lớp tất cả học lực tệ đặc biệt là lớp F. Lớp A là lớp quy tụ cụm học sinh top đầu của mỗi khối, dĩ nhiên có một người nhà được hưởng nền giáo dục quy chuẩn chỉnh cũng như chúng tôi thì câu hỏi thi đậu vào lớp A cũng không hề là việc nặng nề gì mang lại lắm.

(Quy chuẩn: quy tắc + chuẩn mực)

bây chừ tôi đang theo sau thầy công ty nhiệm vào lớp, đó chính là ông thầy có thể cộc cằn, gương mặc nghiêm nghị tầm bốn mươi tuổi.

-Hôm nay lớp bản thân mỗi chúng ta duy nhất học sinh bắt đầu.

Cả lớp giờ đây chăm chú nhìn tôi. Bây giờ chúng tôi diện quần yếm caro đỏ Black, áo sơ mi trắng tất cả gắn huy hiệu của trường ở cánh tay áo, đeo ba lô đen. Tóc chúng tôi màu nâu sáng và đôi mắt gồm greed color lục nhạt, tôi cũng rất trắng trẻo so có Anh chị đồng trang lứa.

thầy giáo thoáng ngẩng mình khi quan sát mặt tôi cực kỳ đỗi trầm tĩnh, chưa gồm chút sợ hãi hay e dè nào khi chạm tới dung tích bắt đầu. Ông hắng một tiếng rồi new giới thiệu:

-Đây Hàn đưa ra Thụ, từ học kỳ này đó là nhà bạn lớp chúng ta, nhiều em ráng giúp đỡ cho chính bản thân nhé!

>> bài viết liên quan phân mục Truyện cao h

Nói ngừng ông bắt đầu nhìn một loạt cụm chỗ đứng để điều chỉnh chỗ ngồi mang lại tôi, bỗng dưng ông hỏi:

– Lớp trưởng đâu rồi?

-Thưa thầy lớp trưởng nói chưa khỏe phải xin lên buồng y tế rồi ạ! Một cậu nhỏ xíu tốt bụng đứng lên thưa rõ.

-Hừ… gồm cơ mà trốn tiết thì tất cả, dòng con bé nhỏ này…

Thầy chủ nhiệm Tô một mặt tỏ ra giận dỗi, nhưng mà thật sự ông vô cùng yêu mếm em học trò vừa đắt tiền lại hoạt chén bát này.

Cả lớp nghe thầy nhà nhiệm than vãn Vậy nên thì cũng cười ha ha hùa theo, xem ra đối với chúng , bối cảnh này vô cùng thường xảy ra… bây giờ thì xung quanh cửa ngõ lớp bất chợt mở ra.

– A…?

Em trợn tròn ánh mắt chúng tôi, mà hiện nay tôi nhìn em, cũng bất ngờ khôn kém. Cần yếu tin nổi cô nhóc hung ác lúc nãy cụ tuy nhiên là học sinh của lớp lựa chọn, lại còn là lớp trưởng của mới kinh khủng chứ…

-Hừ …Cố Trường Phong, tôi còn nghĩ em trốn luôn tiết của mình chứ?

-A haha …chủ nhiệm em nào dám! Lúc nãy thật sự em bị chết giả nên phải lên phòng y tế đó… Thầy xem, thầy xem! Mặt em thật sự chẳng còn chút máu nào luôn nè…

Vừa nói em vừa trưng ra diện mạo đáng thương hướng lên nhìn thầy, cũng như thể mong mỏi nói: “Thầy ơi, em nói thật mà… Hãy thương xót em đi“.

công ty nhiệm Tô thấy nắm bèn ly đến em một chiếc, em la oai oái rồi bĩu môi bất mãn, cẳn nhẳn kêu đau, cả lớp lại được dịp phá lên cười cợt. Ban sơ về địa điểm của mình em còn chưa quên liếc xéo tôi một loại, vẻ bên như mong muốn nói “rõ ràng hiện nay em chưa bao gồm ý cúp tiết mà… sao chưa ai Chịu tin em chứ?”. Thật ngộ nghĩnh!

Em ấy chưa kịp đặt mông ngồi xuống ghế thì đang nghe ông thầy khó tính cười đầy ác nghiệt nói:

-Chi Thụ, số ghế cạnh lớp trưởng còn trống, em mang lại đó đi.

có vẻ chúng tôi vừa thấy trong mắt thầy công ty nhiệm thoáng qua sự chủ ý trả đũa, dẫu vậy cũng chưa mấy để tâm.

Em lén nhìn bên tôi một chút khi tôi vào địa điểm của mình, thấy chúng tôi mọi xem nhẹ xung quanh, đề nghị cũng tự giác khoanh hai tay lại để lên bàn, ngẩng đầu chú ý lên bảng.

Khi tiết học bước đầu, thấy bên tôi chưa có sách đề nghị em bèn len lén nhích nhích bàn lại gần bàn tôi, nghe hễ tĩnh chúng tôi new liếc nhìn em.

-À … mẫu đấy, tớ chỉ mong sao cho cậu xem tầm thường sách thôi.

Im lặng một chút, bên tôi cũng chưa phản ứng lại, chỉ nhỏ các giọng nói cảm ơn, đáp lại chúng tôi chính là nụ mỉm cười sáng lạng.

Năm phút sau.

– Này, cậu tên là đưa ra Thụ hả ? – Đã nghe giảng, thiên nhiên em quay sang hỏi tôi.

– Ừ. – Bên tôi cũng chỉ đáp lại một tiếng.

– Lạ nhỉ.. – Em nói.

– cái gì lạ?

– thì là ai lại đặt tên nghe kỳ cụ, Thụ…. Thụ ….nghe như một lão già ấy!

tôi im lặng không thèm đếm xỉa đến em.

-Này, cậu biết tên tớ chứ? – Ai ấy lại thay bắt chuyện.

– Biết! Là núm Trường Phong?

– Ui… tớ không nói sao cậu biết hay thế? – Mắt em sáng rỡ

tôi chưa khuyên bảo em, chỉ nhìn bởi một góc nhìn xem em là kẻ ngốc, em quan sát theo hướng ánh nhìn của mình, cúi người xuống chạm ngay bạn dạng tên bên trên ngực mình…

-…

vậy đấy! Lần chạm chán đầu tiên không những bị em hành ác ôn, còn đề nghị cõng em cho phòng y tế Trong khi bạn bị hại sáng tỏ là chúng tôi, sẽ nuốm ngày ngày còn phải nghe em chưa hoàn thành léo nhéo mặt tai! Tôi hình như cảm thấy đây chỉ cần bắt đầu mang lại chuỗi tháng ngày sóng gió của mình thôi…
>> bài viết liên quan phân mục Ngôn tình trọng sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *