Tóm lược truyện Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Mẩu chuyện này chỉ nói đến tình yêu, bộ đôi 1 – 1, không hề có thê thiếp tranh thủ cảm tình, chút cung đấu, chút trạch đấu! Mặt khác phải chú ý từ mấu chốt “Đơn phương yêu mến” nhé!

reviews truyện Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Tác giả: Bình Lâm Mạc Mạc Yên Như Chức​
Thể loại: Truyện sắc

Trích đoạn truyện Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Mùa đông phương bắc, khô cứng, thật khô hanh, bầu trời trong vắt, mây trắng nhởn dơ dáy, nhưng thật là rất lạnh, ngay cả bên dưới chân cũng bị lạnh đông cứng.

Chu Tử cầm cây chổi lớn làm từ cành trúc quét tước rào giậu quanh sân. Nàng ngẩng đầu nhìn bầu trời, dùng sức giẫm giẫm đôi chân tê rần vì ướp lạnh —— trên chân còn mang đôi giầy bằng vải bông dày do mẫu thân may —— lại dùng lực chà xát hai tay, tay cũng đã muốn sưng lên vì ướp đông lạnh, thoạt nhìn đều đỏ cả lên.

hôm nay thật sự lạnh muốn chết!

Chu Tử đã quên cảm xúc khi mùa đông có máy sưởi là thế nào, trong trí nhớ chỉ cảm thấy không lạnh.

đó là một triều đại mà nàng biết rõ trong lịch sử vẻ vang chưa từng đề cập tới —— Kim Triều, kinh đô là Kim kinh, nơi Chu Tử ở gọi là Độc huyện, là 1 thị trấn bé dại xa xôi ở phía bắc.

Nàng đi vào quả đât này đã ba bốn năm, sớm đã thành thói quen.

cho đến bây giờ, nàng mới biết kiếp trước của mình hạnh phúc đến cỡ nào —— con gái một trong mái ấm gia đình trung lưu, đc phụ huynh chiều chuộng trong lòng bàn tay mà nuôi lớn …

Aizzz, chuyện cũ chớ nên nhắc lại, sống sót rồi hãy nói sau!

Muội muội Chu Bích phơi xong ăn mặc quần áo, từ ở trong phòng đi ra: “Tỷ, chưa quét sân chấm dứt sao? Quét dứt thì hai ta cùng thêu hoa đi!”

Chu Tử dùng sức quét thật nhanh: “Chờ một chút, chấm dứt ngay đây!”

“Vậy muội vào trước sửa sang lại khung thêu & màu chỉ.”

“Được!”

Nhà họ Chu nghèo, không tồn tại ruộng đất, chỉ trông cậy vào phụ thân ra bên ngoài kiếm tiền, phải nuôi sống người nhà, còn phải hiếu thuận với ông bà nội, căn bản là không đủ. Cho nên, Chu Tử cùng Chu Bích đều phải cùng mẫu thân thêu thùa một chút, phụ giúp túi tiền trong nhà.

>>> Xem thêm Truyện tranh ngôn tình có thịt

Quét sân hoàn thành, Chu Tử rửa sạch tay, rồi mới vào nhà chính.

Chu đại tẩu & Chu Bích đã bày mâm kim chỉ cùng khung thêu ra, nhìn thấy Chu Tử đi vào, vẫy tay nói: “Tử nhi, mau tới đây!”

Chu Tử kéo cái ghế gỗ nhỏ, ngồi xuống bên chân mẫu thân. Nàng thêu thật sự rất trang nghiêm.

Kiếp trước Chu Tử là 1 cô nương hiền hậu, rụt rè, cũng không học mấy thứ âm mưu gian trá. Cũng tự mình hiểu lấy, biết chỉ số thông minh của bản thân mình không thấp, nhưng quả thật quá nhân từ, cho nên mặc dù cho là học tập hay công tác, đều rất chi là tráng lệ và trang nghiêm. Lúc Chu Tử tới trường thành tích xuất sắc, bạn dạng thân cũng không tệ, tình cảm với thầy cô & bằng hữu cũng không tệ; sau thời điểm đi làm việc, Chu Tử rất rõ rằng cho mặc dù là yếu tố hoàn cảnh gì cũng phải thích ứng, phải là người chăm chỉ chịu khó trong các việc, cho nên luôn luôn trang nghiêm nghiên cứu và phân tích nghiệp vụ, hơn nữa lại chịu khó, ở cơ quan cũng coi như là nhân vật nòng cốt trong những công việc. Bình bầu cuối năm, Chu Tử được bầu là điển hình tiên tiến, đc một khoản tiền thưởng, thực vui tươi, mời đồng nghiệp ra bên ngoài uống rượu. Sau khi tan tiệc, Chu Tử mơ mơ hồ hồ ra cửa, vừa đi vài bước đã bị xe đụng phải. Sau thời điểm tỉnh lại liền bắt gặp mình biến thành một bé gái.

Nhặt kim thêu lên, Chu Tử thở dài: chưa chắc chắn ba mẹ có phát hiện sổ tiết kiệm ngân sách ngân hàng mình đã giấu ở bên dưới giường, vòng cổ khắc đá chưa? Chưa biết cơ quan có trợ cấp cho ba mẹ tiền phúng điếu hay không? Chưa biết bảo hiểm nhân thọ mà mình mua ba mẹ có biết hay không…

“Tử nhi! Bích nhi!” Một giọng nói vô cùng trầm ấm từ bên ngoài truyền vào.

“Là bà nội!” Chu Bích cười nhìn mẫu thân.

“Mở cửa cho bà nội đi.” Chu đại tẩu nói với Chu Tử.

Chu Tử cười làm nũng: “Mẹ, bên ngoài rất lạnh! Lại nói, cửa nhà ta không khóa, đẩy liền xuất hiện thêm, sao còn rất cần phải đi mở cửa!”

“Con đó!” Chu đại tẩu vươn đầu ngón tay cốc một cái lên đầu Chu Tử.

Mẹ con đang cười đùa, bà nội của Chu Tử đã vào tới. Ba mẹ con Chu Tử nhanh chóng vùng lên nghênh đón.

Tuy rằng bà nội Chu Tử còn chưa đến năm mươi tuổi, nhưng vì đã làm bà nội, nên người trong thôn giáp mặt liền gọi bà một tiếng “Chu lão thái”, sau lưng thì gọi bà là “bà già Chu” hoặc gọi theo biệt hiệu “Chu đại pháo”. Dáng người bà xinh xắn, bên trên người chỉnh trang thật sạch sẽ lưu loát, cho mặc dù cho là rỉ tai với con dâu hay cháu gái, đều mang vẻ mặt tươi cười: “Ngồi xuống đi, ngồi xuống cả đi!”

Nhìn con dâu lớn, biểu tình trên bề mặt là rất chi là quan tâm: “Mang thai chắc cũng rất được năm tháng rồi phải không? Dự trù mùa xuân sang năm là sinh phải không? Vừa mới đây ăn uống thế nào? Ẳn nhiều thức ăn một chút…”

vô cùng làm rõ mẹ ck mình, Chu đại tẩu vâng dạ nghe theo, căn bản không đề cập tới trong vại gạo đáng thương nhà của mình chỉ với có một chút lúa mạch.

Chu lão thái nhìn hai cái cháu gái Chu Tử Chu Bích, biểu tình trên mặt là hiền hậu dễ gần: “Quần áo tương đối đầy đủ, giầy mang bên trên chân cũng khá tốt, thấy những con như thế, bà nội ta cũng yên tâm!”

Chu Tử Chu Bích đồng loạt cười ngoan ngoãn.

Chu lão thái không đến để rỉ tai hàn huyên.

Ba mẹ con Chu Tử không nói gì, đều cười tủm tỉm nhìn Chu lão thái. Các nàng đều rất rõ, Chu lão thái là dòng người không tồn tại lợi không dậy sớm không tồn tại việc không đến thăm, Chưa hẳn chỉ đến để ân cần hỏi han.

Nhưng mà, Chu lão thái nói nửa ngày, sau cuối chẳng qua chỉ giao việc: “Tử nhi Bích nhi, buổi tối đến nhà bà, nhà bên ngoại của bà nằm phí trong thành đưa điểm tâm ngon qua cho bà, cũng đã chừa lại hai phần cho những con!”

sau khoản thời gian Chu lão thái rời khỏi, Chu đại tẩu & Chu Tử đều có chút nghi vấn, chỉ có Bích nhi sung sướng nói: “Bà nội nói có điểm tâm ngon! Tỷ, muội cũng sắp quên điểm tâm là thứ gì rồi!”

Chu Tử nhìn Chu đại tẩu, Chu đại tẩu nhìn Chu Tử, đều thấy lần này Chu lão thái tới rất gượng gạo, chỉ sợ không đơn giản như vậy.

Buổi tối, Chu Đại Lang làm xong đồ dùng trong nhà cho ông chủ Chương lão Tam đã trở về.

Lúc người một nhà ngồi vây quanh cùng uống canh rau dại, ăn bánh cao lương (còn gọi là lúa miến), Chu Đại Lang y hệt như làm ảo thuật lấy trong tay áo ra một chiếc bánh bao trắng (màn thầu, bánh bao không nhân), chia làm hai nửa, cho từng đàn bà 50%.
Chúc Các bạn đọc truyện ‘Nam An Thái Phi Truyền Kỳ’ vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *