Tuổi Tỵ có phạm tam tai năm 2025 không? Cùng xem ngay

Ngày sinh Dương lịch: 05-08-1929
Ngày sinh Âm lịch: 1-7-1929
Tuổi: Kỷ Tỵ , Mệnh: Đại lâm mộc
Năm xem: 2025 – Ất Tỵ

Khía cạnh

Theo khái niệm tuổi Tỵ mà gặp năm Tỵ thì ko bị hạn tam tai!
Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp tới với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp bắt gặp hạn tam tai. Xoàng thì hạn năm giữa là nặng trĩu nhất.

– Tam tai là ba tai nạn, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

+ Hỏa tai là tai nạn do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.
+ Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.
+ Phong tai là tai vạ do gió gây ra, như bão, lốc.

– Ngoài ra còn mang Tiểu Tam tai là bố thứ tai nạn nhỏ, gồm: Cơ cẩn chi tai là tai họa do mất mùa lúa và rau. Tật dịch tai là tai nạn do bịnh dịch truyền nhiễm. Đao binh tai là tai nạn do chiến tranh.

– Một số việc xấu xoàng xảy đến cho người bị Tam tai: Tính tình nóng nảy bất thường. Mang tang trong thân tộc. Dễ bị tai họa xe cộ. Bị thương tích. Bị khiếu nại thưa hay dính đến pháp luật. Thất thoát tiền bạc. Có tiếng thị phi. Giảm thiểu cưới gả (đối với nam), hùn vốn, khiến cho nhà, sửa nhà, tậu nhà và kỵ đi sông đi biển. Tiếp tục khiến cho những việc đã làm cho từ trước thì xoàng ko bị ảnh hưởng nặng trĩu. Ko buộc phải khởi sự trong những năm bị Tam tai.

Quan điểm chung cho rằng: không bắt buộc khi nào cũng tai họa nhưng tầm thường đến năm Tam tai hay bắt gặp đa dạng vất vả khó khăn xảy ra.

>>>Xem thêm: Sinh con năm 2025 tháng nào tốt


Lễ giải hạn

Chuẩn bị: Vật cúng gồm có, 3 ly rựợu nhỏ, 3 ngọn đèn cày, 3 điếu thuốc hút, 3 bộ tam sênh, 3 đồng tiền bạc cắc, hai bộ đồ thế (nam hoặc nữ) và một bài vị có tên vị thần “Hắc Sát” viết bằng giấy đỏ,chữ mực đen. Ngày cúng tắm rửa sạch sẽ, rôì cắt một ít tóc, một ít móng tay móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người đó (người bị hạn tam tai), gói chung lại thành một túi nhỏ. Gói tóc và móng tay lấy dĩa đựng để trên bàn.
Thời gian:18-20 giờ ngày 11 tháng giêng (âm lịch).
Địa điểm: trượt bố đường (lớn càng tốt)
Hướng cúng: Đông Nam

Bài khấn như sau:

Kính thỉnh HỮU THIÊN CHÍ TÔN KIM KHUYẾT NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ !
Ngũ Phương Ngũ Lão Tinh Quân. Thất Tinh Hóa Giải Tinh Quân
Kính thỉnh : Mông Long Đại Tướng Hắc Sát Tam Tai Hỏa Ách Thần Quan
Hôm nay là ngày 11 tháng giêng năm 2025

Con (hoặc thay mặt cho ) tên họ là …………………… tuổi …………. Hiện ngụ tại ……………………thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật các thứ cúng dâng giải hạn Tam Tai, sắp bày nơi đây, kính thỉnh Mông Long Đại Tướng Hắc Sát Tam Tai Hỏa Ách Thần Quan rét đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Phù hộ cho con tai vạ toàn tiêu, nguyên niên Phúc Thọ, Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống Tam Tai, Đông nghinh bá phước!
Thượng hưởng!

Vái 3 lần, rót trà 3 lần, rót rượu 3 lần, 3 lần lạy/mỗi lần 3 lạy, rồi đốt giấy tiền vàng bạc & đồ thế. Cúng vị thần nầy cho đến lúc tàn nhang và đèn, xong rồi người cúng ko được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc móng tay ra té bố đường mà bỏ, nhớ đừng ngoái lại xem, 3 đồng tiền bạc cắc nhớ để vào gói tóc, bỏ luôn Tóc và móng tay (phải của người bị tam tai mới được)

Theo nguồn: La so tu vi tron doi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *