Nhận xét truyện ‘Chim Trong Lồng’

tóm lược truyện ngôn tình ‘Chị trong lồng’

Tác giả: Miang
Thể loại: truyện ngôn tình sủng, cổ truyền

Trích đoạn truyện:

mặc dù nhọ mặt người tối, mặt trời sẽ lặn mà thời tiết đã lạnh mát như ban ngày.

Bầu trời ám muội nặng nại, có nhẽ trời sắp nổi cơn giông. Trong Nhuế Tự cung có 1 đại dương nước, vài loại lá sen vẫn héo tàn trôi nổi trên mặt hồ cùng mấy con sâu bọ lao đao bay ngang qua.

vừa qua thân thể của Chu Thái hậu không được khỏe cho lắm, cả ngày đông đảo trong thần thái trầm mặc. Chỉ tới lúc sống cùng hồ hết đứa cháu của bản thân thì bà new với chút ý thức. Vì vậy mấy vị công chúa thường hứa nhau đến Nhuế Tự cung đặt chăm bẵm tổ chiếc Chu Thái hậu, hi vọng mọi người nhanh chóng hết bệnh.

Tuy nói là để mắt nhưng mà chỉ mang vị công chúa to tuổi độc nhất vô nhị, Hà Dương công chúa Khương Linh Châu luôn luôn túc trực bên gối Thái hậu. Còn hầu như tỷ muội không như chỉ hoàn toàn có thể sinh sống bên ngoài.

bây giờ, cả bên ngoài & phía bên trong số đông cực kì lặng im. Tâm địa mấy vị công chúa đang nặng trĩu, ánh nhìn lấy nét lúng túng.

dĩ nhiên, vẻ lúng túng bên trên gương mặt các nàng ba bốn phần là vì thân thể Chu Thái hậu, sáu bảy phần còn lại là do một chuyện không như.

Nhiếp chính vương của nước Ngụy – Tiêu Tuấn Trì đến nước Tề cầu hôn công chúa tôn thất.

lúc này, tuy rằng mấy vị công chúa chỉ với phần đa đàn bà mới trưởng thành và cứng cáp nhưng mà bọn họ những biết rằng trong thời đại đao binh này, khó lòng đoán trước được sau này của tổ quốc, sóng gió có thể ùa đến bất kì bao giờ.

Nước Ngụy sinh sống phía Bắc, nước Tề nghỉ ngơi phía Nam. Thành viên Ngụy & tổ ấm Tề đào tạo quân lính của nước nhà bạn từ đời này sang đời không giống. Từ 3 triều đại trước, hai nước Ngụy – Tề sẽ như thể nước với lửa. Sau mấy chục năm hiềm khích, mâu thuẫn chẳng những ko giảm đi mà hơn nữa tăng đều, chẳng khác gì trai cò tiến công nhau.

Sáu năm kia, sau thời điểm tiên quân nước Ngụy bỏ xác, Cạnh Lăng vương Tiêu Tuấn Trì nhiếp chính, chiến sự tức thì nghiêng hẳn về bên nước Ngụy, ở vài trấn nhỏ nằm nghỉ ngơi biên giới Tề Ngụy với bao người ước ao thiên cư đến phía Nam.

do khí thế nhà bạn Ngụy cực kỳ khỏe khoắn, trong giây lát trên dưới nước Tề đa số bị dọa sợ đến nỗi sợ trơn sợ gió, người nào cũng nhận ra bất an.

Ai mà ngờ rằng, Nhiếp chính vương của nước Ngụy là Tiêu Tuấn Trì lại không đúng thành viên gia đình mang thư vượt ngàn dặm rồi cùng sáu sứ giả chạy thẳng tới đô thành Hoa Đình của nước Tề, có yêu cầu cầu hôn công chúa hoàng tộc.

Mấy vị công chúa nước Tề đã sinh sống các năm tháng thanh xuân đặc sắc tuyệt nhất, là cành vàng lá ngọc cần tuy nhiên chẳng ai chấp thuận xuất giá tới 1 non sông xa lạ cả. Số đông chuyện liên hệ tới câu hỏi chung thân đại sự khiến cho phần đa nàng công chúa bé xíu vốn vô lo vô nghĩ cũng không khỏi lo sợ.

cách thức một tấm bình phong Phúc Lộc đỏ thắm nhưng nhiều lúc thành viên gia đình vẫn rất có thể nghe nhìn thấy tiếng Chu Thái hậu ho khan.

Khương Linh Châu đứng không tính Chu Thái hậu, cần dùng thìa múc một tẹo nước thuốc nóng, thổi nhẹ. Đến khi thuốc nguội bớt, nàng mới mang tới bên môi Chu Thái hậu.

Vẻ mặt Chu Thái hậu uể oải, nhan sắc mặt ảm đạm, nếp nhăn bên trên khóe mắt y tựa như các vệt sóng nước. Chu Thái hậu nặng vật nài tỉnh ngộ, thấy xoa cài tóc bên trên đầu Khương Linh Châu, bà dần thả lỏng thân thể.

Khương Linh Châu búi tóc kiểu Hắc Nha kế, nhất quyết bằng nhì cây xoa quà khảm hoa cúc đối xứng nhau, phần đông cánh hoa cúc đc làm đẹp trên thoa mỏng mảnh tựa cánh ve, khẽ rung động không kết thúc. Chu Thái hậu vừa để ý nhìn cây trâm kia vừa đưa bàn tay đầy nếp nhăn ra, sờ lên ngón tay của Khương Linh Châu, nói: “Hà Dương, con rất đẹp. Và đúng là cây xoa kia chỉ xứng khiến nền cho con.”

Hà Dương là phong hào của Khương Linh Châu.

“Tổ dòng, bạn khen Hà Dương vậy đó thực hiện bằng Hà Dương trinh nữ lắm đấy.” Khương Linh Châu để bát thuốc xuống, cười nhắc.

Nàng rút một chiếc khăn từ trong tay áo, định làm Chu Thái hậu lau thuốc dính bên miệng mà nghe nhìn thấy ở ngoài bình phong có tiếng xầm xì buôn dưa lê, có lẽ là mấy vị tỷ muội đang mải thì thầm trên trời dưới đất rồi.

Khương Linh Châu khá nhíu mày, sau khoản thời gian làm cho Chu Thái hậu lau mồm kết thúc, nàng đi sang 1 bên hiểu tỳ nữ Kiêm Hà đến.

“Em ra hỏi mấy vị công chúa sống cửa làm ta, Thái hậu nương nương còn đang thuộc trong đây, các muội đấy còn định làm mưa làm gió ở ngoài đấy tới bao giờ?” Khương Linh Châu kể.

Kiêm Hà lên tiếng đáp lại rồi lập tức đi ra.

ko lâu sau, bên ngoài bình phong im lặng lại.

Ngay kế tiếp, Kiêm Hà cúi đầu, chậm rì rì quay về cạnh chóng Chu Thái hậu. Nhìn thì với vẻ như Kiêm Hà chỉ lặng im đứng hầu cạnh chóng, nhưng thật ra nàng ta đang liên tiếp ra hiệu bằng mắt cho Khương Linh Châu, ý kể mang chuyện rất cần thiết đề nghị báo cho nàng.

nhưng mà Khương Linh Châu ko thủ thỉ có Khương Hà ngay mà vẫn tĩnh tâm ngồi cạnh giường, chăm bẵm Chu Thái hậu.

Tối đến, Nhuế Tự cung sẽ lên đèn.

Chu Thái hậu mơ mòng mở mắt, hốt hoảng nhìn Khương Linh Châu. Bỗng nói: “Hà Dương, bên ngoài đang xảy ra chuyện gì vậy?”

“Chỉ là mấy chuyện vặt vãnh của nhi nữ thôi ạ.” Khương Linh Châu đáp.

“Nghe nhắc Tiêu gia lại tấn công đến rồi à?” Đầu óc Chu Thái hậu không tươi tỉnh nhưng thì thầm vẫn rất nhàn, thư thả & cực kì rõ ràng: “Lão nhì trở về rồi sao?”

“Ai dám đề cập có tổ cái rất nhiều điều vớ vẩn như thế? Đây toàn là gần như câu nói bậy cả.” Khương Linh Châu nữ tính len tiếng: “Sớm nhất là hai tháng nữa chiến sự vẫn dứt, hai hoàng thúc đưa thông tin về, có nhẽ đầu ngày thu thúc đó sẽ trở về.”

“Ừ…” Chu Thái hậu khép mắt lại, lầm bầm nói: “Hà Dương, ai gia già rồi, con đừng lừa ai gia.”

“Sao Hà Dương dám lừa tổ ấm chứ?” Khương Linh Châu đáp.

Nàng vừa nói vừa mặc niệm trong tim “Xin người thân tha thứ cho lần nói dối này của con.”

lúc còn tí hon, Khương Linh Châu đã đi lễ Phật cộng Chu Thái hậu, cũng đã từng gặp mặt quá nhiều sư thầy béo. Nhà sư Cao Hàng Tuệ đã từng kể với nàng “Phải trở thành một loài người thành thật, ngay thẳng, ko được gia công đa số chuyện trái lương tâm”, Khương Linh Châu vui mừng đồng ý.

nhưng giờ đây, ngay quanh đó Chu Thái hậu, Khương Linh Châu lại lường gạt thành viên gia đình hết lần này đến lần khác, đã vi phạm tới lời thề trước Phật tổ của nàng.

Xem thêm truyện đam mỹ h  

mà chiến sự ngày càng căng thẳng, nước Tề mất tám tòa thành trì nghỉ ngơi U Yến, nhì Hoàng thúc ra chiến trường thay chúa thượng không biết lúc nào mới trở về. Đều chuyện này mà đặt một bạn yếu đuối, đa dạng bệnh, tinh thần luôn luôn trong trạng thái hoảng loạn biết được thì sẽ chỉ giúp thành viên gia đình đa dạng lo ngại thôi.

Khương Linh Châu vẫn kiên cường thì ở ngoài bình phong lại vang lên quá nhiều âm thanh ồn ào.

trong trái tim nàng muộn phiền, đích thân bước ra khỏi bình phong, rẻ giọng quát lên: “Lần này là chuyện gì nữa đây?”

tam vị công chúa sẽ tranh chấp lập tức cúi đầu.

trong năm này Khương Linh Châu mười bảy tuổi, còn ba vị công chúa này nhỏ hơn nàng rất nhiều. Đứng trước mặt trưởng tỷ, dù các nàng với oan ức như thế nào thì đang đề nghị chỉnh tề cúi đầu.

Ngoài ra, Khương Linh Châu là Đại công chúa nhưng mà hầu như người trong gia đình trên dưới nước Tề hầu như yêu mếm.

bên dưới đương kim chúa thượng mang tổng cộng tư vị công chúa mà duy nhất Khương Linh Châu nhận thấy ân sủng, chẳng những được ban cho thành phố Hà Dương, lĩnh tám ngàn quà mà còn đc phong tước hiệu “Hà Dương”. Sự nâng niu and kính trọng đấy là đồ nhưng mà mấy vị công chúa còn lại khó hoàn toàn có thể sở hữu đến đc. Do vậy nghỉ ngơi trước mặt Khương Linh Châu, các nàng chỉ đành bắt buộc cúi đầu.

Khương Linh Châu quan sát thấy mấy muội muội đã im lặng quay về, nàng nhìn ra phía bên ngoài Nhuế Tự cung, sắc đẹp trời tối đen từ khi nào: “Thôi, đông đảo muội trở về làm việc đi, đừng để cho Thái hậu nương nương khiếp sợ.”

Mấy vị công chúa cáo từ Thái hậu qua tấm bình phong rồi lần lượt rời đi.

đến khi mấy vị công chúa đi hết, cung điện quay về mang vẻ lặng yên, Khương Linh Châu nháy mắt ra dấu, suýt thì làm cho mí mắt bị co giật, giờ đây mới nhận được cơ hội đặt rỉ tai mang Kiêm Hà.

“Công chúa, cung nhân new vừa nghe mấy vị tiểu công chúa nói móc Lăng vương của nước Ngụy đưa thư tới, yêu cầu cưới công chúa nước Tề. Mới đây mấy vị công chúa lo bản thân bị mua đề xuất new xì xầm bàn tán.”

Nước Ngụy xa xôi, người thân dân thì dự tợn, lâu nay Tề – Ngụy lại như nước có lửa. Trường hợp vị công chúa được sắm kia bắt buộc đi hòa thân sống 1 giang sơn lạ lẫm, dĩ nhiên hiệu quả sẽ là chết già nơi đất quan khách quê gia đình bạn.

do 1 câu “Ai đang là kẻ rủi ro gả cho Tiêu Tuấn Trì” nên mấy vị công chúa mới bao biện nhau.

Khương Linh Châu đứng trước bình phong, hàng mi thanh thoả khá nhăn lại, khẽ hỏi: “Chưa biết thực hư nào nhưng đã mất bình tĩnh như vậy sao?”

Dù nói vậy mà nàng đều có vài buồn rầu trong tim, Khương Linh Châu ngừng một chút rồi kể có Kiêm Hà: “Em đến chỗ Hoàng huynh hỏi một câu, đề cập là ta mong mỏi biết chuyện này còn có đề xuất sự thật không? Bảo huynh ấy đừng lừa ta.”

Kiêm Hà vâng dạ rồi cúi đầu đi ra phía bên ngoài.

Khương Linh Châu quay về hầu hạ Thái hậu.

Đọc thêm list truyện sắc

tinh thần Chu Thái hậu không được hay cho lắm, sắc đẹp trời vừa tối sa sầm là tơ tưởng bi thảm ngủ. Ko đến thời kì uống một ly trà, Thái hậu đã nhắm mắt nhắm mũi ngủ say. Khương Linh Châu dặn dò cung nữ một khi rồi new dẫn theo Bạch Lộ trở về tẩm cung của bản thân.

Hoàng hôn nặng nại, không trăng không sao. Tường đỏ ngói xanh bị bao phủ vì màn đêm ảm đảm. Trong cung, ánh đèn mờ ảo như sương khói, đa số ngọn đèn treo trên tường soi sáng đường đi giống hệt như một con rắn có loại đuôi béo phì. Chỉ tiếc nuối là đèn đuốc thêm như thế nhưng mà vẫn không xua tan đc sự ảm đạm của màn đêm.

Qua gần nửa canh giờ sau, Kiêm Hà mới trở về.

“Thái tử điện hạ nhắc nhà bạn không hy vọng công chúa nghĩ ngợi quá nhiều đến chuyện này.” Từ trước tới giờ, Kiêm Hà đang luôn là kẻ trầm tĩnh and an toàn và tin cậy mà lúc này nàng ta cũng không khỏi lòi ra vẻ nghi ngờ: “Có điều hoàng thái tử điện hạ kể “Chuyện này không thúc đẩy đến Hà Dương”, nô tì sợ rằng… đấy là sự thật.”

Kiêm Hà còn đậy vài lời chưa nhắc, tỉ dụ như thái tử đề cập mang Khương Linh Châu “Không đc tham gia vào chuyện nước nhà đại sự” tuyệt “Phải ra phết 1 cô nương chứ”.

đông đảo lời tương tự, thái tử and cung phi đã nhắc sở hữu Khương Linh Châu chưa bao giờ bao lần nhưng chẳng bao giờ nàng chịu nghe.

Khương Linh Châu nghe Kiêm Hà đề cập vậy thì yên lặng thật lâu.

1 khi sau, nàng new lên tiếng: “Ta mệt rồi.”

Nàng đc Kiêm Hà & Bạch Lộ hầu hạ tắm rửa, thay áo xống, rửa mặt, tiếp đến ủ ấp một bầu tâm tư chậm chìm vào giấc ngủ.

Coi thêm list Truyện đam mỹ sinh tử văn

tới nửa đêm, cơn mưa lớn như trút nước đổ xuống, hạt mưa gõ lên ngói tạo ra đông đảo âm thanh tí bóc tách như diễn tấu. Nửa đêm, Khương Linh Châu tỉnh giấc dậy, tưởng rằng chính là tiếng vó ngựa của bạn Ngụy trong đô thành Hoa Đình, nàng tức thì sở hữu xiêu dạt lồng ngực đông cứng lại, không ngủ đc nữa. Lăn qua lộn lại cho tới lúc tinh sương sáng ngày hôm sau nàng new chìm vào giấc ngủ 1 lần nữa.

Nàng bị vậy đó mấy ngày liên tục.

vợ nghe chúng ta hầu nhắc đêm hôm Khương Linh Châu ngủ ko an giấc buộc phải đã đích thân rước hương liệu an thần đến. Hương liệu này tuy cực hiếm nhưng mà đang không gây cho lòng Khương Linh Châu bớt bất an và run sợ.

Buổi sáng ngày đồ gia dụng ba, Khương Linh Châu ngồi điểm trang, tự nhìn người thân trong gương. Nàng vốn là 1 mĩ nhân phổ biến, mang điều mấy ngày liên tiếp tinh thần không ổn định, luôn trong tình hình run sợ bất an bắt buộc sắc mặt tiều tụy đi rộng rãi.

vì thế, nàng đề cập Bạch Lộ rước chút đại dương phấn (1) che đi sắc mặt tiều tụy. Sau khoản thời gian khiến cho xong, nàng rời khỏi tẩm cung, trực tiếp đi đến 3 điện.

(1) biển phấn: Bột phấn của gia đình biển

Mưa liên tiếp mấy ngày làm cho cung điện tươi mát hơn rất nhiều. Nước mưa đọng trên phần lớn cành cây cỏ càng thực hiện khung cảnh trở thành trầm tĩnh và xanh ngát. Chỉ nuối tiếc là tuy phong cảnh sau cơn mưa thật dễ chịu nhưng Khương Linh Châu lại không tồn tại nhu muốn đòi hỏi.

Đọc thêm truyện đam mỹ ngược

Nước Tề với quy củ lễ nghĩa của nước Tề, đàn bà ko được ra khỏi 3 môn. Cung điện sinh hoạt phía trước 3 môn là nơi đặt Đế vương nghị sự, là nơi quần thần dâng tấu cho vua, thê thiếp cũng không thể bước vào nơi đây. Trong cung, thành viên gia đình mang lá gan phệ vậy đó chỉ có 1, ấy chính là Hà Dương công chúa Khương Linh Châu. Nàng được thánh thượng ban cho một độc quyền, không chỉ có thể tùy ý ra vào tam môn nhưng còn thêm thể bước vào Sùng Chính điện diện kiến chúa thượng.

cảnh vệ nhìn thấy Hà Dương công chúa từ xa thì ngay thức thì kính cẩn cúi đầu.

Khương Linh Châu đứng trước Sùng Chính điện, vừa hay chạm chán vị huynh trưởng cộng 1 mẹ hiện ra, hoàng thái tử điện hạ Khương Yến Nhiên

“Hoàng huynh!” Khương Linh Châu nắm chặt tay áo, hỏi: “Mấy hôm trước muội không nên Kiêm Hà đến để hỏi huynh… chuyện đó có thật ko ạ?”

hoàng thái tử vừa thấy nàng đang nhíu mày, hỏi: “Hà Dương, huynh đã nhắc như vậy rồi nhưng mà muội sẽ không hiểu sao? Ngày bình thường không có chuyện gì rất cần thiết thì đừng ra khỏi tam môn. Nhìn muội hiện nay với giống công chúa 1 nước không?”

Khương Linh Châu nhìn thấy hắn nhìn trước ngó sau rồi lại đánh trống lảng sang chuyện không như, trong tâm địa đam mỹ tức tốc chùng xuống, chuyện kia sở hữu mười phần thì tám chín phần là sự thực rồi.

“Hà Dương, muội sắp tới tạo cho gì?” thái tử hỏi.

“Muội mong mỏi xin một chuyện.” Khương Linh Châu đủng đỉnh nói: “Nếu Tiêu Tuấn Trì thật sự đến để cầu hôn công chúa nước Tề, vậy thì muội ưng ý đi hòa thân… rước Hà Dương đặt đổi đem 1 nước Tề thái hoà, giàu mạnh. Đó là vinh hạnh của Hà Dương.”

~~~ Tác fake mang lời mong mỏi nói: đó là lần trước tiên tôi viết truyện cổ truyền 1 cách nhàn nhã.

việc đầu tiên buộc phải khiến cho tuy nhiên là để biệt danh cho nam chính rồi…

Từ bữa nay trở đi, nam chính đang tên là Tiêu Đại Cẩu.
hiểu full list truyện ngôn tình tại trang đọc truyện trực tuyến truyen24.com. Chúc Cả nhà phát âm truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *