Tuổi Mùi hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?


Để lựa chọn cho mình những màu sắc phong thủy hợp với người tuổi Mùi hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Người Tuổi Mùi hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Trong bài viết sau đây!

Người tuổi Mùi sở hữu mệnh gì?

Người tuổi Mùi đa phần tính phương pháp hòa nhã, ôn thuận, được rộng rãi người quý yêu thương, có rộng rãi bạn bè, cũng sở hữu quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Người tuổi Mùi cũng xoàng bắt gặp đa dạng may mắn. Tuy nhiên, vận mệnh mỗi người mỗi khác, chẳng ai giống ai. Năm sinh khác nhau, mệnh ngũ hành khác nhau cũng sở hữu thể gây ra đa dạng điểm khác biệt trong vận mệnh mỗi người. Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Mùi được chia ra như sau:

Người sinh năm Ất Mùi ngũ hành thuộc Kim: 1955, 2015
Người sinh năm Quý Mùi ngũ hành thuộc Mộc: 1943, 2003
Người sinh năm Đinh Mùi ngũ hành thuộc Thủy: 1967, 2027
Người sinh năm Kỷ Mùi ngũ hành thuộc Hỏa: 1979, 2029
Người sinh năm Tân Mùi ngũ hành thuộc Thổ: 1931, 1991

NGƯỜI TUỔI Ất mùi SINH NẲM [1955, 2015] MỆNH KIM HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Ất Mùi sinh năm 1955, 2015 mệnh Kim hợp với các màu vàng, nâu trắng hoặc bạc. Người tuổi Ất Mùi mệnh Kim kỵ các màu đỏ, cam, hồng và phải cân nhắc khi chọn màu xanh lá khiến màu trang trí.

NHỮNG MÀU SAU ĐÂY SẼ HỢP VỚI TUỔI ẤT MÙI– MỆNH KIM
MÀU VÀNG

Theo phong thủy ngũ hành thì màu vàng đem lại niềm vui, tinh thần vô tư và tươi mới cho người Ất Mùi mệnh Kim. Đó là màu của mặt trời, đem sự sống đến cho vạn vật. Màu vàng giúp ích đông đảo cho sự chú tâm và trình độ sáng tạo của tuổi Ất Mùi mệnh Kim.

Đối với người Ất Mùi mệnh Kim việc dùng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần vô tư, sảng khoái. Đặc trưng lúc người mệnh Kim dùng các đồ trang sức hoặc trang trí sở hữu màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

MÀU TRẮNG
Theo ngũ hành phong thủy thì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim. Nó đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

>>> Xem thêm: Tu vi thu 3

Gia chủ tuổi Ất Mùi mệnh Kim lúc hài hòa màu trắng đen trong trang trí sẽ mang đến sự cân bằng trong âm dương. Việc hài hòa hài hòa màu sắc trong ngôi nhà của gia chủ Ất Mùi mệnh Kim sẽ giúp ngôi nhà trở thành ấm cúng, bình an và mang lại cảm giác thư giãn khi ở nhà.

MÀU NÂU ĐẤT
Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người Ất Mùi mệnh Kim. Giả dụ biết bí quyết tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn khiến cho việc, người mệnh Kim sẽ luôn cầm được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết hầu hết công việc. Dù trong những khi khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ mua được hướng đi thông minh cho mình.

TUỔI Ất Mùi – MỆNH KIM KỴ NHẤT MÀU
Vì Hỏa khắc Kim cần tốt nhất bạn phải giảm thiểu những màu sắc mang liên quan tới lửa như hồng,đỏ,cam vì những màu này tương ứng với hành Hỏa. Bạn không bắt buộc chọn những màu tương khắc với mình vì nó sẽ khắc với mệnh của bạn nên mang thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh kinh doanh hay gia đình, sức khỏe, không gặp gỡ may mắn.

Tốt nhất người Ất Mùi mệnh Kim buộc phải giảm thiểu dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

NGƯỜI TUỔI ĐINH MÙI SINH NẲM [1967, 2027] MỆNH THỦY HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.
Người Đinh Mùi mệnh Thủy sinh năm 1967, 2027 hợp với các màu Trắng, đen, Xanh dương hoặc màu bạc. Người Đinh Mùi mệnh thủy kỵ với các màu Vàng Nhạt, Vàng Đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

MÀU ĐEN
Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Lúc dùng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang đến sự sâu lắng, sức mạnh và sự đẹp trong ko gian ngôi nhà bạn.

Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên tĩnh và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy, giúp họ chú tâm suy nghĩ và khiến cho việc hiệu quả.

MÀU XANH DA TRỜI
Màu xanh da trời đại diện cho tuổi trẻ, niềm tin và hy vọng. Màu xanh có rộng rãi sắc độ từ xanh nhẹ của nước tới màu xanh của biển và đậm hơn là màu xanh của đá quý.

Đối với người Đinh Mùi mệnh Thủy thì việc tiêu dùng màu xanh da trời sẽ đem lại may mắn. Ngoài ra màu xanh da trời còn đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở. Giúp cho người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy chú tâm hơn trong công việc, khiến cho việc hiệu quả hơn.

MÀU TRẮNG
Người mệnh Thủy sở hữu thể dùng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy khi bắt gặp cạnh tranh. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để mang lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy siêu hợp với những vận dụng, phụ khiếu nại mang màu trắng.

Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp mang lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho ko gian của người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy trở thành thoáng đãng và rộng rãi hơn.

TUỔI ĐINH MÙI – MỆNH THỦY KỴ NHẤT MÀU
Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, vì vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

VÀNG, NÂU ĐẤT, NÂU NHẠT
3 màu này đại diện cho chi tiết Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Do vậy, bạn nên tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu thanh lịch của người mệnh Thủy.

NGƯỜI TUỔI quý mùi SINH NẲM [1943, 2003] MỆNH MỘC HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.
Tuổi Quý Mùi sinh năm 1943, 2003 mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Người Quý Mùi mệnh Mộc kỵ với màu bạc, vàng ánh kim.

MÀU ĐEN
Màu đen là màu của quyền lực và sự huyền bí. Màu đen đem khiến cho vật trang trí hoặc y phục sẽ mang đến phổ biến may mắn cho tuổi Quý Mùi mệnh Mộc.

Ngoài ta màu đen có sắc trầm yêu thích với bản mệnh của người mệnh Mộc. Nó còn đem đến cho người Quý Mùi mệnh Mộc sự tự tin, may mắn và giảm thiểu xui rủi.

MÀU XANH DƯƠNG
Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương đem lại cảm giác sâu thẳm, rộng rãi lớn, bao la nhưng rất vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng có ý nghĩa của sự trong sáng, sạch và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương cũng đem lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

MÀU XANH DƯƠNG NHẠT
Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

XANH LÁ CÂY
Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người Quý Mùi mệnh Mộc và đối với việc tiêu dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp ko gian sống của họ vươn lên là thoáng đãng, tươi mới và mang lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

TUỔI QUÝ MÙI – MỆNH MỘC KỴ NHẤT MÀU
Đối với người Quý Mùi mệnh Mộc các bạn buộc phải giảm thiểu các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Lúc người Quý Mùi mệnh mộc sở hữu theo hoặc trang trí nhà {} cửu bằng những màu này sẽ mang lại sự không may. Đặc biệt người Quý Mùi mệnh Mộc phải tránh sử dụng nhất là màu trắng. Bởi màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Tuy rằng các màu sắc này không gây nguy hiểm, đen đủi đe dọa tới tính mạng nhưng người mệnh Mộc vẫn bắt buộc hạn chế. Các màu sắc này khi tiêu dùng còn gây khắc chế về mặt tài lộc và công danh.

>>> Xem thêm: ngay tot

NGƯỜI TUỔI KỶ MÙI SINH NẲM [1979, 2029] MỆNH HỎA HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.
Tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2029 mệnh Hỏa hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh Lá Cây. Đây là những màu mang lại may mắn cho người tuổi Kỷ Mùi. Người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen.

MÀU XANH LÁ CÂY
Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc mà Mộc thì sinh Hỏa vậy phải người mệnh Hỏa cực kỳ hợp với màu xanh lá.

Màu xanh lá là màu đại diện cho sức sống, sự tươi trẻ, tươi mới và sự phát triển. Màu xanh lá sẽ đem lại cho người mệnh hỏa sự vô tư trong tình thần.

Đối với người Kỷ Mùi mệnh Hỏa màu xanh lá giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất chú tâm. Học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và cơn giận của họ sẽ được tan biến trong không gian thanh mát của màu xanh lá.

MÀU ĐỎ
Màu đỏ là màu thuộc ngũ hành thuộc Hỏa và là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ là màu tượng trưng cho máu và lửa. Đó là màu biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực. Đó cũng là màu của tình yêu, lòng gan góc. Hay màu đỏ còn là màu của ý chí mạnh mẽ, cương quyết và tinh thần cố gắng hết mình.

Đối với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa thì màu đỏ là màu mang lại may mắn, tài lộc và là màu giúp đường tình duyên của họ thăng tiến.

MÀU TÍM, MÀU CAM
Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng sủa tạo không dừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các trang bị có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng sủa tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hảo cảm. Tuy nhiên người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa ko cần chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

TUỔI KỶ MÙI – MỆNH HỎA KỴ NHẤT MÀU
MÀU ĐEN, XÁM, XANH BIỂN SẪM

Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa cần những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Vì vậy bạn không buộc phải sử dụng vật phẩm, phụ khiếu nại, áo quần có màu đen, xanh nước biển, tím xanh ví như ko Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn tới xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu quý phái của ngườiKỷ Mùi mệnh Hỏa.

Ngoài ra những người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa cũng không cần lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu đuối, mất năng lượng khi thành lập Thổ.

Đối với những màu mệnh Hỏa buộc phải kiêng hoặc đại kỵ thì sở hữu lỡ dùng nhưng chúng quá ít so với người Kỷ Mùi mệnh Hỏa thì cũng ko hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn đối với họ.

NGƯỜI TUỔI TÂN MÙI SINH NẲM [1931, 1991] MỆNH THỔ HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.
Người tuổi Tân Mùi sinh năm 1931, 1991 mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Đó là những màu giúp thúc đẩy tài lộc và công danh. Họ kỵ nhất là màu xanh nước biển và màu đen, xanh da trời.

NHỮNG MÀU SAU ĐÂY SẼ HỢP VỚI TUỔI Tân Mùi- MỆNH THỔ
MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu đỏ tầm thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, thích hợp với những người chỉ dẫn. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự say mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình duyên như ý cho người mệnh Thổ.

MÀU CAM
Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó mang ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu cam đem đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng sủa tạo và cuốn hút. Lúc người Tân Mùi sử dụng thiết bị màu cam sở hữu thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Màu cam mang đến sức khỏe dồi dào cho người tuổi Tân Mùi.

MÀU TÍM
Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha chế giữa màu đỏ và màu xanh, phải nó có ý nghĩa mạnh mẽ và kiên cố. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí.

MÀU VÀNG
Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu vàng kém đem đến cảm giác ấm áp, khiến cho con người thấy tha hồ, hoạt động dưới nắng vàng khiến tăng sự linh hoạt trí óc.

MÀU NÂU
Màu nâu là màu của sự bền vững và vững chắc. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đối với người Tân Mùi mệnh Thổ màu nâu đem lại cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống.

TUỔI TÂN MÙI – MỆNH THỔ KỴ NHẤT MÀU
XANH LỤC ĐẬM, XANH DA TRỜI

Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ bởi thế những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

Người mệnh Thổ không cần tiêu dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

XANH LÁ CÂY
Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ bắt buộc tránh xa màu này giả dụ không muốn sức khỏe bị suy yếu hèn, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

Nguồn: Tu vi tron doi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *