LustAveland

Review truyện HƯƠNG YÊU – Expressiones – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

Các bạn đang theo dõi bài viết về HƯƠNG YÊU – Expressiones – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục tại Welovedesignaward.com. Trang web tổng hợp về tin tức, giải trí, đọc truyện hay online…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

HƯƠNG YÊU – Expressiones – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục

#Review
HƯƠNG YÊU

Tác giả: Tiểu Chước Vi Huân
Thể loại: Hiện đại, gương vỡ lại lành, công sở, nam chính thâm tình, 2S, có chút sắc, hài nhẹ, HE
Độ dài: 59 chương
Tình trạng: Hoàn
—————————

Trì Tịnh là trẻ mồ côi được Mạc Văn Sơn, nhà điều hương nổi tiếng nhận nuôi, ông yêu thương cô như con gái ruột của mình. Mạc Văn Sơn đưa Trì Tịnh đi theo mình từ khi con nhỏ, để cô làm quen với các mùi hương, rồi dần dần bồi dưỡng cô thành một thiên tài điều chế.

Khi trưởng thành, vẻ đẹp của Trì Tịnh bừng nở như những đóa hoa, là bông hoa quyến rũ nhất, tỏa hương nồng nàn nhất. Năm 18 tuổi, Trì Tịnh gặp Thư Luật. Nếu cô là một loài hoa, hẳn anh sẽ là một loại rượu mạnh nhất, chỉ cần uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời người. 

Thư Luật và Trì Tịnh giống như hai cực nam châm trái dấu, hấp dẫn, cuốn hút ánh mắt của đối phương, và rồi cùng ở bên nhau. Nhưng những năm ấy Thư Luật luôn bề bộn với công việc, những cuộc hẹn của cả hai càng thưa thớt, anh là một tổng giám đốc tinh anh tài ba luôn bận rộn, còn Trì Tịnh, ngoài đam mê, cô chẳng còn gì cả. Cô dần cảm thấy mình không đủ năng lực để ở bên anh, Trì Tịnh nghe theo lời của Mạc Văn Sơn, qua Pháp ba năm học điều chế chuyên sâu. Cái cô muốn, là khi trở lại, cô có đủ bản lĩnh để sánh vai cùng Thư Luật.

Lúc ở Pháp, bị kỳ thị, bị khinh thường, chỉ có một thân một mình, cô chưa bao giờ thấy sợ hãi. Thế nhưng cô lại sợ khi quay về chốn ấy, gặp lại anh, quan hệ của họ là gì, phải nói gì, liệu anh sẽ tha thứ cho cô chăng?

Trì Tịnh có thể nhớ hơn một nghìn mùi hương, bất luận là thích hay không. Duy chỉ có một loại, thâm nhập xương tuỷ, đâm tim xuyên phổi, cô muốn quên cũng không thể quên. Mùi hương đó đặc biệt, độc nhất vô nhị, khiến cô chỉ khẽ ngửi liền cảm thấy hạnh phúc vô cùng.
 
Không chỉ là mùi hương, mà còn là hình bóng, một bóng dáng khiến cô quyến luyến không thôi.
 

 
Ngày Trì Tịnh về, cô nhìn thấy Thư Luật của tuổi 30. Ba mươi là độ tuổi hoàng kim nhất của đàn ông, khí chất thành thục thêm vài phần tao nhã tự nhiên, bớt đi sự sắc sảo lạnh lùng.
 
Trì Tịnh đã đi được ba năm, nhưng dường như cuộc sống của anh nhìn đâu cũng thấy bóng dáng cô. Cô ra đi quả quyết, vứt bỏ dứt khoát, anh đau lòng, cũng không cam lòng. Thư Luật từng nghĩ, Trì Tịnh vì bản thân cô mà rời xa anh, nhưng hóa ra cũng là lỗi do anh quan tâm cô không đủ.
 
Trì Tịnh quay về làm nhà điều chế hương cho tập đoàn Zing của Thư gia, người trước nay vốn luôn công tư phân minh như anh cũng vì cô mà cam tâm tình nguyện phá bỏ mọi nguyên tắc. Cô rất tài giỏi, nhưng Thư Luật vẫn công khai tuyên bố dung túng cô, hoàn toàn không cần bận tâm những người khác nghĩ như thế nào.
 

 
Trần Cách Phỉ bật cười. “Thư Luật, đối với những vấn đề có liên quan đến Trì Tịnh anh thật sự làm được công bằng không?”
 
Tựa như cô ta hỏi một câu hỏi vô cùng buồn cười, Thư Luật trả lời vừa lạnh lùng lại châm biếm.
 
“Khi nào tôi đối với cô ấy phải chú ý công bằng?”
 

Thư Luật nói với người con gái luôn đi theo sau mình, “Người tôi chờ đã trở lại.”, một câu nói đủ tàn nhẫn, nhưng cũng thỏa đáng. Trái tim anh vừa rộng lớn, nhưng đồng thời cũng nhỏ bé, dù là một ngăn, hay nhiều ngăn, thì vẫn đều dành cho Trì Tịnh cả.
Giọng của Thư Luật rất nhạt. Hiện tại người đàn ông kiêu ngạo này đang nói rõ với Trì Tịnh, anh luôn chờ cô.
“Trì Tịnh, quay về bên cạnh anh đi.”

—————————-

Một cô gái xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ, một người đàn ông tài giỏi, tình yêu của anh ấm áp, không gò bó ép buộc mà để cô tự do với đam mê mình theo đuổi. Tôi không muốn nhận xét quá nhiều về nam nữ chính, vì ngoài họ, những nhân vật phụ cũng để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu đậm. Trần Cách Phỉ và Lương Tư Duệ, tôi không gọi họ là kẻ thứ ba, vì họ không tìm cách chen chân vào tình cảm tranh đoạt, mà khi thấy người mình yêu hạnh phúc, họ cũng mãn nguyện và lùi bước. Mạc Văn Sơn, bậc thầy điều chế hương, cả đời một bóng lẻ loi, ông không chiếm được trái tim người mình yêu, nhưng mảnh chân tình một kiếp chẳng thay lòng.

Văn phong edit mượt và rất dễ đọc, hầu như chẳng có chỗ nào khó hiểu. Một chuyện tình tuy có chia ly, xa cách nhưng lại rất đỗi nhẹ nhàng, cảm xúc được tác giả truyền tải qua “Hương yêu” chắc chắn sẽ hòa quyện một hương nồng khó quên trong lòng độc giả.

“Mình từng xem một cái thống kê. Xác suất hai người chia tay sau đó hợp lại là 82%, nhưng mà sau khi hợp lại sẽ có 97% cặp chia tay lần hai. Hơn nữa lý do chia tay giống với lần đầu tiên.” Trì Tịnh nói.

Hà Nhuế ngáp một cái: “… Cậu và Thư Luật hoà rồi?”

Trì Tịnh nghĩ nghĩ: “Không biết có tính là vậy không.”

“Tuy nhiên cậu đã định hợp lại rồi chia tay nữa?”

Trì Tịnh hừ nói: “Mình muốn làm, là làm cái 3% kia.”

—————————-

Review by Tà Thần
Bìa: Tơ Chiêu Nghi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Các bạn đang đọc truyện ngôn tình online HƯƠNG YÊU – Expressiones – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục được cập nhật mới nhất tại hệ thống truyện online của chúng tôi. Chúc các bạn có buổi đọc truyện thật thú vị.
Tag: HƯƠNG YÊU – Expressiones – Truyện ngôn tình, truyện tranh full nhanh, cập nhật liên tục
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: Expressiones.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *