Thông tin chi tiết về phong thủy Mệnh Kim

Bạn đã biết về phong thủy mệnh Kim trong năm 2021 này như thế nào chưa? Nếu chưa hãy truy cập ngay bài viết này để biết những màu hợp và kị với mệnh Kim và những thông tin chi tiết, cơ bản nhất về người mệnh Kim này nhé.

Hành Kim là một 5 nhân tố quan trọng cấu thành nên quy luật âm dương tử vi ngũ hành. Mỗi một hành lại gồm có nhiều nạp âm, bộc lộ đặc điểm tính cách và ý nghĩa khác biệt. Việc hướng đến cụ thể chi tiết về ngũ hành bản mệnh và có cho chính bản thân mình cuốn cẩm nang may mắn cho tất cả những người hành Kim là rất cần thiết. Có như vậy, con người mới rất có thể đề ra những đưa ra quyết định, lựa chọn lanh lợi, hợp tử vi phong thủy để mang lại sự thắng lợi, an khang thịnh vượng.

1. Tổng quan về tính kim
1.1. Hành Kim là gì ? Nạp âm của mệnh kim

Hành Kim là chỉ về ngày thu và là khuôn mặt của sức khỏe, đại diện thay mặt cho thể rắn & khả năng chứa đựng. Đồng thời, Kim còn là một vật dẫn. Khi tích cực và lành mạnh, Kim thể hiện sự tinh tế và sắc sảo, công bằng. Khi xấu đi, nó hoàn toàn có thể là sự tiêu diệt và phiền muộn. Kim tượng trưng cho nhiều chủng loại kim loại & kim khí tồn tại trong đất trời, được nuôi dưỡng bởi chính đất trời. Kim được ra đời từ Thổ (đất) vì nó được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện & kết tinh nên.

Trong thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Kim là yếu tố thứ 4. Tính kim gồm 6 năm giới nạp âm:

Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm)
Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)
Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc)
Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

1.2. Người mệnh tử vi ngũ hành Kim sinh vào năm nào ? Nạp âm gì ?
Những người dân mệnh kim là những người có năm sinh dưới đây:

1.3. Chân thành và ý nghĩa của các nạp âm năm giới Kim
Hải Trung Kim:
Đào Tông Ngại viết: “Giáp Tý, Ất Sửu là Hải Trung Kim, Tý thuộc Thủy lại là hồ nên vượng Thủy, lại có bổ sung thêm Kim tử bởi Tý, mộ của Sửu nên Thủy vượng mà Kim tử, chính vì như thế gọi là Vàng dưới biển”. Hải Trung Kim giấu khí, mang tên mà vô hình dung, giống như thai nhi nằm ở trong bụng mẹ. Tên có Kim nhưng bản chất lại không tồn tại Kim, bị vùi lấp giữa đại dương bao la.

Trong tử vi ngũ hành Kim, Hải Trung Kim còn mang dấu tích khoáng kim bị cất giấu dưới mặt đáy biển. Dù có phát ra ánh nắng óng ánh nhưng vì quá sâu dưới lòng đại dương nên phải chờ người có duyên mới phát hiện được. Chính vì như vậy, người mệnh kim nạp âm Hải Trung Kim thường là những người dân có lòng dạ như biển khôn dò, có thể biết được tâm tưởng mà thiếu hiểu biết nhiều rõ được tâm cơ. Họ có công dụng tốt nhưng thiếu tính chủ động, phải nhờ người đề bạt mới trở nên tân tiến được.

Kim Bạch Kim:
Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Dần, Quý Mão là Kim Bạch Kim. Dần Mão vượng Mộc, Mộc vượng Kim tất suy, nay Kim lại tuyệt tự tại Dần, hoài thai tại Mão nên Kim bất lực nói một cách khác là Vàng pha bạc”. Mộc vượng Kim suy nên Kim Bạch Kim sức yếu, mỏng mảnh nhạt nhòa và yếu ớt.

Kim Bạch Kim được luyện tập mà biến thành những tấm kim mỏng tanh, vừa mỏng manh vừa yếu nên sức dẻo dai rất mạnh, thường được sử dụng để dán ở bức tượng phật hoặc các loại vũ khí khiến vẻ bề ngoài trở nên đẹp tươi lấp lánh & cũng đã làm tăng lên giá trị của dụng cụ đó.

Người thuộc nạp âm là Kim Bạch Kim rất cần phải mài giũa học tập mới mong thành tựu. Muốn nên cơ đồ phải tìm thầy giỏi. Họ có xu hướng thích mua thể diện, trang trí vẻ tài lộc bên phía ngoài của bản thân mình, có chút hư vô, xa hoa không chân thực.

Mệnh kim tử vi ngũ hành bản mệnh và cẩm nang phong thủy 0302203
tử vi ngũ hành bản mệnh – Kim Bạch Kim

Bạch Lạp Kim:
Đào Tông Ngại viết: “Canh Thìn, Tân Tỵ là Bạch Lạp Kim, Kim được dưỡng từ Thìn, sinh từ Tỵ hình thành sơ chất Kim ban đầu nên chưa thể cứng rắn nên người ta gọi là Vàng chân đèn”. Bạch Lạp Kim là Kim trong khoáng, Kim khí vừa dựng nên nên còn yếu, không được mài giũa. Bạch Lạp Kim còn là kim loại tổng hợp từ kim cương nên chỉ chiếu thẳng qua các đồ thuộc Kim.

Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim là những người dân có lòng tin sảng trực tinh khiết nhưng thiếu tâm cơ. Họ như viên thạch ngọc phải thông qua rèn giũa trong khoáng thạch “đắm chìm trong ánh sáng của nhật nguyệt, tụ khí âm dương đất trời”. Họ nên học hành có chuyên môn, tập trung vào chỗ này để thắng lợi. Hoặc bươn chải thật nhiều để được mài giũa mới nên công danh.

Mệnh kim tử vi ngũ hành bản mệnh & cẩm nang phong thủy 0302204
tử vi ngũ hành bản mệnh – Bạch Lạp Kim

Sa Trung Kim:
Đào Tông Ngại viết: “Giáp Ngọ, Ất Mùi là Sa Trung Kim. Ngọ là đất vượng Hỏa, Mùi là đất tang Hỏa. Hỏa tang thì Kim nhỏ giọt, bại mà nhỏ bé không hề an khang – thịnh vượng nên được gọi là Vàng trong cát”.

Vàng trong cát do Kim khí mà thành còn thiếu trưởng thành và cứng cáp để chém, để đẩy, chỉ có thể trà trộn vào cát. Kim chất cứng hơn cát, cả 2 hòa trộn nên Kim thì khiêm tốn bé bỏng, không thể mạnh mẽ mà có bổ sung thêm cát thì bạc nhược yếu mềm, chỉ một cơn gió là xóa nhòa tất cả.

Người mệnh kim mang nạp âm Sa Trung Kim thường thao tác làm việc một cách đầu voi đuôi chuột. Họ không ổn định vì có không ít tư duy vụn vặt, như một người cá tính hay đổi khác. Nếu như muốn chiến thắng, Sa Trung Kim cần liên tiếp, ngoan cố theo đuổi mục tiêu gì đó mới đạt tới mức được.

Kiếm Phong Kim:
Đào Tông Ngại viết: “Nhâm Thân, Quý Dậu là Kiếm Phong Kim. Thân Dậu là Kim chính vị, lại kiêm thêm Quan, Thân là vượng đế, Dậu Kim sinh vượng trở nên cứng rắn vô địch như kiếm, nên gọi là Vàng mũi kiếm”.

Trong năm giới nạp âm thì Kiếm Phong Kim có Kim khí thịnh nhất nên rất sắc bén, sắc đến độ lộ phong khí. Kiếm Phong Kim sắc bén nên cũng kinh qua trăm đao ngàn trảm, ánh kiếm vung vạn trượng, kiếm khí bức chết người.

Người mạng Kim mang nạp âm Kiếm Phong Kim tự biểu thị tài giỏi của bản thân mình, có hành động & tư tưởng sắc bén. Nếu có sao tốt hội vào mệnh, họ càng tốt lên nhất là những số thuộc binh nghiệp hay chính trị. Trái lại, nếu có sao xấu gây hung họa thì họ càng tạo hung họa, rất là khó lay chuyển.

Kiếm Phong Kim là nạp âm vượt trội nhất trong tử vi ngũ hành mạng Kim.

Thoa Xuyến Kim:
Đào Tông Ngại viết: “Canh Tuất, Tân Hợi là Thoa Xuyến Kim. Kim bức Tuất thành tang, bức Hợi thành bệnh, Kim mang bệnh tật mà trở nên yếu đuối nên người ta gọi là Vàng trang sức”.

Thoa là cây trâm cho phụ nữ cài vào tóc. Xuyến là cái vòng đeo ở cổ tay của nữ giới. Thoa Xuyến Kim là trang sức làm từ Kim, nên có Kim khí ẩn giấu, chỉ có hình thù thay đổi không còn là Kim ương ngạnh nữa.

Người mạng Kim nạp âm Thoa Xuyến Kim thường sẽ có hình ảnh bên ngoài xinh xắn bất cứ trai hay gái. Họ là người nếu âm trầm càng âm trầm, có tài năng thường giấu kín trong lòng; nhưng nếu ưa khoe khoang thì lòng ham muốn hư vinh càng lớn. Họ giống hệt như một tiểu thư khuê những nhìn có vẻ yếu ớt nhưng bên trong lại mạnh bạo kiên trì.

2. Cẩm nang may mắn cho những người mệnh kim
2.1. Hành Kim hợp mệnh gì, khắc mệnh gì ?

Khoa học tử vi phong thủy tin rằng, vũ trụ tồn tại và hoạt động cách tân và phát triển phụ thuộc vào sự biến chuyển không ngừng của 5 nhân tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi bằng năm giới. Bản chất năm giới là 1 trong vòng tròn những quan hệ tương sinh, chế ngự khép kín có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nhân loại không còn chỉ có tương sinh, cũng không còn chỉ có tương khắc và chế ngự. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ cải cách và phát triển đến cả tự bại vong, có khắc mà không có sinh thì không gì hoàn toàn có thể tồn tại được.

Mũi tên màu xanh da trời bộc lộ mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ cho nhau, làm lẫn nhau cách tân và phát triển hơn, chi tiết là: Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ.

Trái lại, mũi tên màu đỏ thể hiện quan hệ tương khắc và chế ngự – tức đối kháng nhau, hủy hoại nhau, liên tiếp xẩy ra cự cãi, bất hòa, cụ thể chi tiết là: Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy.

Như thế, người mệnh kim hợp mệnh Thủy, mệnh Thổ & chính hành Kim, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Mặc dù thế, nếu khách hàng thuộc mệnh Kiếm Phong Kim & Sa Trung Kim thì cũng được xem là phù hợp với mệnh Hỏa.

2.2. Hành Kim hợp màu gì, kỵ màu gì ?

Theo thuyết tử vi ngũ hành, màu tương sinh với Kim gồm: màu vàng, màu nâu và màu xám.

màu vàng sậm: Là màu bản mệnh, tượng trưng cho việc hoàn thành, may mắn về mọi mặt.
Màu nâu: Quý nhân phù trợ, tiện nghi cho đường con cháu.
Màu xám: mang về vẻ đẹp, sự sạch sẽ.
Màu tương hợp với mệnh Kim: Trắng, bạc

Màu trắng: Màu bản mệnh của người mạng Kim.
Màu bạc: hình tượng của việc tinh khiết, giản dị và đơn giản & trong sạch.

Hành Kim đặc biệt quan trọng khắc các màu đỏ, hồng, cam. Đây là các màu đại diện thay mặt cho mệnh Hỏa nên nó tương khắc với những người mạng Kim. Vì thế bạn cần cẩn trọng khi sử dụng những vật phẩm mang màu sắc này.

2.3. Con số đưa về đỏ may mắn cho hành Kim

Hành Kim hợp mệnh Thủy, mệnh Thổ và chính hành Kim, khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Chính vì vậy, hành Kim nên chọn lựa các số lượng màu đỏ lộc may như 0, 1, 2, 5, 6, 7 và 8 thay mặt đại diện cho các mệnh tương sinh tương hợp. Hành Kim nên tránh sử dụng những số lượng 3,4 và 9.


3. Mệnh kim nên chọn mua nhà hướng nào?

Hướng tốt nhất: Nhà dưới tầng hầm dưới đất, nhà mặt đất
Theo tử vi, 1 tòa nhà nằm dưới tầng hầm là địa điểm rất là tốt cho những người thuộc Kim. Điều đó cũng như với căn nhà mặt đất hay nhà tầng trệt ở những căn nhà ở. Đất tử vi ngũ hành thuộc Thổ, Thổ lại dưỡng cho Kim, nhờ thế mà vận trình của chủ nhà mạng Kim sẽ chóng vánh tăng tiến đúng như ý.


Xem hướng xây nhà tốt xấu cho người mạng Kim

Hướng tốt nhì: Nhà hướng chính Tây
Trong tử vi ngũ hành, chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh với chủ nhà. Từ cùng 1 nguồn gốc sinh ra, tòa nhà hướng chính Tây sẽ trực tiếp tăng nội khí cho gia chủ.

Hướng tốt thứ 3: Nhà hướng chính Đông
Nhà hướng chính Đông rất có thể đưa đến cho chủ nhà tính kim nhiều chiến thắng về mọi mặt trong cuộc sống đời thường. Gia chủ có thể đổi vận đại phú đại quý, cũng giành được nhiều chiến thắng ngoài mong đợi.

Hướng xấu: hướng chính Nam

Người mạng Kim nếu sống trong căn nhà phía này thì dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, thậm chí còn có thể liên đới hủy diệt các điều may mắn tốt lành mà chủ nhà đang sẵn có được.

Hướng cực xấu: hướng chính Bắc

Nhà hướng chính Bắc không phù hợp với người mạng Kim, khiến cho tiền tài, gia sản ở nhà dễ bị tiêu tán, sức đề kháng của những member trong gia đình cũng bị ảnh hưởng tác động không ít.

Trên đấy là toàn bộ những thông báo hữu dụng cho người tính kim. Hi vọng với những thông tin về phong thủy mệnh Kim ở trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc.

Nguồn: Phong thủy 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *