Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Tân Sửu 1961

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Tân Sửu 1961

Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với chủ nhà Tân Sửu 1961 nam, nữ mạng sẽ đem đến phong phú, bình an và may mắn trong những năm Tân Sửu 2021.

Tại Sao phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời gian giao thoa giữa năm mới tết đến & năm cũ. Khi qua thời khắc Giao thừa là năm mới đã sang. người việt ý niệm khởi đầu từ thời điểm này trở đi, bất kỳ ai đi từ ngoài vào ngôi nhà mình với lời chúc mừng năm mới tết đến thì đó là người xông nhà, xông đất đầu năm mới cho mình.

>> Xông đất tuổi Sửu 2021

đầu năm tượng trưng cho sự mở màn mới, chính vì như vậy nếu ngày đầu xuân mọi sự tiện lợi may mắn thì cả năm mới tết đến cũng được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm cũng từ đó mà ra.

Theo quan niệm dân gian, gia chủ hoàn toàn có thể phụ thuộc cuộc sống thường ngày của người xông nhà, xông đất ở thời điểm hiện tại để Dự kiến các vận hạn rất có thể xảy đến với mái ấm gia đình mình những năm mới.

Người ta mong rằng sẽ được hưởng thêm lộc may, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. trái lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới sức đề kháng không tốt hay công danh không ổn định, hay tình duyên kém sắc thì hoàn toàn có thể sẽ khiến các điều kém lộc may đó Viral sang cho chủ nhà.

có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm mới không những bộc lộ có nhu cầu, khát vọng về cuộc sống êm ấm, niềm hạnh phúc, an khang của gia chủ mà còn là địa thế căn cứ để dự đoán những vận hạn những năm mà biết đường đón tránh.

không chỉ là các gia đình mà những Công Ty hay những người làm kinh doanh cũng rất quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu xuân năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để khởi đầu việc làm năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới suôn sẻ, công việc làm ăn tiện lợi, hanh thông, may mắn tài lộc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu xuân năm mới ra làm sao thì tốt?

thông thường, những mái ấm gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu xuân năm mới cho đẹp. Hợp tuổi ở đấy là chỉ những người dân có tuổi con giáp là tam hợp, nhị phù hợp với gia chủ. không những thế, khi xem tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp khác biệt để chọn được người tương xứng nhất.

ngoài việc chọn người hợp tuổi với mình, gia chủ cũng nên xem cả mệnh tử vi ngũ hành để chọn người dân có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới mới được may mắn tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là người có tính tình nhân hậu, vui miệng, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng là mong cho năm mới tết đến con cái ở nhà được tốt tính như vậy, cũng tương tự mọi việc trong những năm hưởng lộc người xông nhà mà như ý.

Người ta cũng hay mời những người dân mang tên hay, tên đẹp đến xông đất ngôi nhà mình đầu năm mới. các cái tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang ý nghĩa may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới tết đến vạn sự may mắn, mang thú vui tới cho tất cả mái ấm gia đình.

Người xông đất đầu xuân năm mới hoàn toàn có thể là bạn bè, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể có thể chính là người ở nhà. Nếu là kẻ trong nhà đến xông đất thì trước giao thừa sẽ ra khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về nhà.

thông thường này sẽ là kẻ dễ vía, đủ những phẩm chất như phía trên có nói. Người này sẽ trước giao thừa sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc mang về nhà, đồng thời cũng là mang lộc về nhà năm mới. Làm vậy sẽ thuận lợi & dữ thế chủ động hơn cho chủ nhà, không cần thiết phải nhờ người khác.

với người xông đất Chưa hẳn là kẻ trong gia đình mà là hàng xóm, đồng đội thì có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. khi tới xông nhà, xông đất, người đó thường sẽ mang theo chút quà mừng Tết cho gia chủ, cũng lì xì cho những người già và con trẻ ở trong nhà, quan trọng đặc biệt là có các lời chúc Tết tốt lành cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn lẹ trong 5-10 phút chứ không ngồi lâu quá. Người ta ý niệm rằng làm như thế thì năm mới gia chủ làm gì rồi cũng hanh khô thông may mắn, không gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Các điều cần để ý khi chọn người xông nhà đầu năm

Khi chọn người xông nhà đầu năm, nên chú ý chớ nên chọn lựa người tức giận, suy nghĩ tiêu cực, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới gia chủ dễ gặp phải các chuyện rủi ro xấu ngoài ý muốn, sự nghiệp bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy chọn người mà cuộc sống đời thường đang gặp nhiều điều gian khổ trắc trở như sức đề kháng xấu, mái ấm gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay làm ăn thất bát… Theo quan niệm dân gian, đó là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém màu đỏ may mắn đến cho nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với chủ nhà, còn nếu như không thì nên tuyệt đối tránh mắc phải Tứ hành xung. có những nơi lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đó là phong tục tập quán lâu đời của người việt nam ta, hướng đến các điều tốt lành, an lành, cũng là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với người.

đừng nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà mâu thuẫn với nhau, khiến cho năm mới tết đến kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều may mắn tốt lành nhưng chủ nhà chưa chắc đã được hưởng các điều lộc may đó, phải chờ tới hết năm mới biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau chat chit tâm tình, trong không khí náo nức rộn ràng Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau các điều may mắn tốt lành thịnh vượng cho năm mới tết đến, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Xông Đất 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *