Blogger Mẹ Nấm nhận giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế CPJ 2018Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/thoi-su/

40 Comments

 1. Dcsvn tính ra còn quá nhân đạo.loại này phải lôi ra bắn mới đúng.

 2. Từ lúc quân thực dân cướp nước Nam,chà đạp dân tộc Việt đến nay có bao giờ bọn thực dân ấy tôn vinh người tử tế? Chúng chỉ tôn vinh lũ vong nô quen thói ăn bám ngoại bang thôi!

 3. Cái loại rác rưởi đĩ điếm thì chỉ đại diện được cho loại rác rưởi đĩ điếm chứ làm sao đủ tư cách đại diện cho 90 triệu dân Việt Nam?Sàm ngôn vừa thôi Quỳnh hô !

 4. Dan toc vn co bon dvcsvn nhuc nha thua me Nam ?Bon dvcsvn lu cho khong dang lam nguoi ,chi la lu suc vat ,hen ha va can ba xa hoi

 5. Cái nỗi "buồn" của mụ Quỳnh nghe rất là giả tạo. Bởi vì nếu ngay từ khi được đại diện ngoại giao Mỹ hỏi ý kiến, mụ vẫn có quyền bác bỏ án trục xuất khỏi VN buộc phải đi Mỹ lưu vong và mụ cũng có quyền yêu cầu được ở lại VN để tiếp tục đấu tranh đến hơi thở cuối cùng. Nhưng rõ ràng là mụ sướng đi lưu vong hơn. Cho nên bây giờ dù mụ Quỳnh có nói vuốt đuôi thì cũng chỉ là trò cười cho thiên hạ mà thôi! Hoặc nếu mụ có buồn thật lòng thì chắc đó chính là sự ân hận vì đã trót bỏ quê hương yên bình ra đi để đến một nơi đầy âm mưu và thù hận.
  Việc trao giải thưởng cho kẻ thù của kẻ thù thì cũng dễ hiểu thôi mà. Nó chẳng khác gì trước đây Mỹ và chính phủ tay sai đã từng trao huân chương cho lính Mỹ và lính VNCH sau khi đi giết hại dã man dân thường VN trở về. Nhưng mụ Quỳnh thì rất có thể sẽ còn được "lĩnh" thêm vài cái giải, cho đến khi họ nhận ra rằng mụ này chẳng còn tác dụng và ý nghĩa gì nữa.

 6. chúc mẹ nấn đạt giải ko chồng.và giải đầu đường xó chợ giải vn lưu vong..và giải cụt đọt lưu vong

 7. Ở Việt Nam Nấm chỉ là mốc thôi . Còn qua MỸ đám 3/ gọi bằng mẹ cơ đấy .

 8. Blogger Nguyễn ngọc như Quỳnh phát biểu có quan điễm,hy vọng đây ko phải là nhân vật đc csvn đưa qua đánh phá các tổ chức chống cộng như tạ phong tần và trương quốc huy…ok?

 9. Hóa ra cả cộng đồng quốc tế là bọn phản động, việt nam quan ngại sâu sắc trước hành động này và quyết định cấm vận tất cả các nước có trên 😂

 10. Bao nhiêu cái "giải thưởng" "cao quý" được bố thí, từ mụ tâm thần Bùi Kim Thành, gã gian manh Điếu Cày, mẹ xiếc khỉ Tạ Phong Tần, …cho tới bà lươn lẹo Nấm này, cuối cùng lộ mặt ra toàn là một lũ không ra gì, tự tụi nó đấm đá, cào cấu cắn xé nhau như chó cắn lộn, đến nỗi 3/// từng tung hô tụi nó như "anh hùng, anh thư" nước Việt, nay cũng sợ tụi nó và bỏ chạy mất dép. Chống mắt mà coi nhé !!!

 11. Tào lao….xi-nhê gì so với Unesco vinh danh hồ Chó Mèo…….. Sát Nhân Văn Hóa thế…… Dái

 12. Vì sao Việt Nam thống nhất hơn 43 năm mà vãn còn tù lương tâm, và bọn việt cộng vẩn cố bưng bít, phỉ báng oằn oại những ai nói ra sự thật , chúng hằng học, chửi rủa những người này như thể những con mụ hàng xén bị chồng phản bội bỏ rơi! Theo ký giả Patrick Winn của Global Post mới đây đã nhận định cho rằng "Việt Nam đang bị cai trị bởi một đảng cộng sản độc tài, đó là sự thật. Nhưng lý tưởng cộng sản đã gần như phai mờ trong trái tim người Việt. Trên thực tế, có lẽ Việt Nam là nước mê tư bản nhất trên Trái đất". Bình luận về nhận định của Global Post, ông Hoàng Dũng, một nhà hoạt động xã hội ở Sài gòn thấy rằng, với những gì người dân chứng kiến từ thực tế cuộc sống, từ những kiều bào về thăm thân nhân ở VN… đã khiến đa số người dân ở VN thích các giá trị của chủ nghĩa tư bản. Ông cho biết:
  “Từ khi đất nước mở cửa, đặc biệt là kể từ khi internet vào VN thì người Việt được so sánh cuộc sống hiện tại của người ta với các nước được cho là theo chủ nghĩa tư bản, thực ra là các nước có nền kinh tế tự do. Và so với các nước đang là cộng sản, ví dụ như VN, TQ hay Bắc Hàn thì người ta cũng so sánh được là đấy nếu theo một nền kinh tế tự do còn được gọi là chủ nghĩa tư bản thì họ được sống sung sướng hơn hiện tại. Chính vì vậy mà khi cuộc sống của người ta đang khổ và khó khăn như ở VN thì người ta mơ về một cuộc sống kiểu tư bản thì là điều dễ hiểu và tôi đồng ý với nhận định này. ”
  Cô Huỳnh Thu Liên, một du học sinh ở Mỹ nói về lý do vì sao cô chọn đi du học ở một nước tư bản. Cô cho biết:
  Rất nên sang đây (du học), vì đây là một miền đất cơ hội, nếu bạn giỏi hoặc hơi giỏi nghĩa là bạn có tiềm năng thì qua đây bạn sẽ có khả năng ở lại tự kiếm sống nuôi bản thân mình, thậm chí là nuôi cả gia đình mình. Đấy là điều hết sức bình thường ở bên đây Còn ở VN, nếu bạn với hai bàn tay trắng để gầy dựng mà không có ba mẹ bạn giúp đỡ, không có ai cho tiền cho vốn bạn thì nói thật không biết là có kiếm tiền nhanh bằng bên đây không nữa?”
  Ở những xã hội tự do thì con người ta được mở hết khả năng của mình ra và được vươn tới được các ước mơ rất cao, miễn là làm sao khả năng của anh có thể đạt được. Chứ như ở VN, nếu anh có phát minh ra cái gì cũng bị tịch thu, chính từ những cái ví dụ rất nhỏ như vậy cũng cho thấy ở chế độ CS thì người ta không thể phát triển được. Vì ngay giấc mơ mà họ không dám mơ thì nói gì đến các cái việc khác. Tôi cho rằng đến năm 2014, 2015 thì quan niệm này đã trở nên rõ nét, nó không chỉ dừng lại ở những người dân mà còn ở ngay những người được gọi là cộng sản.
  Đến nay, thích tư bản đã trở thành trào lưu của cả xã hội, không chỉ đối với những người dân thường, mà kể cả đối với tầng lớp lãnh đạo ở VN. GS. TS. Mạc Văn Trang nhận định:

  “Những người cầm quyền bây giờ thích cái đó, trong thực tế thì người dân cứ nhìn vào những người cán bộ lãnh đạo thì ai cũng cướp bóc, làm giàu. Con cái họ thì ai cũng vào các vị trí đẹp rồi thì nhà cao của rộng với những dinh cơ. Các quan chức từ cấp Huyện, đến cấp Tỉnh và cho đến Trung ương bây giờ đều cho con đi học ở các nước tư bản hết chứ có ai có con học ở các trường trong nước đâu, đến chữa bệnh họ cũng đến các bệnh viện nước ngoài để chữa. Tức là họ theo đuổi các giá trị của tư bản, nhưng mồm thì vẫn cứ nói XHCN.”
  “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Lời bất hủ trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ, cũng chính là khát vọng của mỗi một con người. Giá trị của chủ nghĩa tư bản là đã đáp ứng được phần lớn các ước nguyện đó và cũng là lý do vì sao đa số người dân lại thích tư bản.

 13. Bân mặt cộng sản Việt Nam, nó luôn môn nói tự do dân chủ, tự do của nó đối với người dân Việt Nam là năm đâm

 14. Dang ta rat tu hao vi da gop cong dua Me Nam den giai thuong cao qui nay ,neu khong co dang chiu lam muc tieu de chi nham den, neu dang khong manh tay dan ap bat chi thi chi lay dau ma co dieu kien de thang giai ,roi day chi cung la khuc ruot ngan dam!

 15. Hoan hô Mẹẹ Nấm!
  Mẹ Nấm được nhiều Giải thưởng Danh giá của Cộng đồng Quốc Tế như là Những cái Tát vào mặt bè lũ Cộng sản!
  Những cái Tát nảy lửa!

 16. .,,,,,, VẪN CÒN CÁC ANH CHI CÔ BÁC VÌ YÊU NƯỚC MÀ TÙ TỘI .,,, ĐẾN BAO GIỜ HỌ MỚI ĐƯỢC 📌 TỰ DO 😒

 17. Mình nghĩ tổ chức này có một vài cán bàn, dăm ba người và một bộ computer. Cộng thêm chữ quốc tế cho xôm.

 18. lú, ngân, phúc, to lâm tức ói máu. Chúc mừng mẹ Nấm và mong chị tiếp tục tranh đấu dân chủ,nhân quyền, tự do cho dân tộc Việt Nam

 19. Nuoc my lam gi co tu do , vao benh vien di dit me tui no ep pha san

 20. Ở VN Mẹ Nấm phọt ra đàn con Linh Mục nên bây giờ Mẹ Nấm mới nổi danh ở xứ Người ba que cứ rước Mẹ Nấm về mà thờ. Đi Lính cho Tổng Thống Ngô Đình Diệm bị chết và bị thương Mỹ quịt tiền lương qua sông đấm buồi vào sóng vậy mà Linh Mục Là con của Mẹ Nấm và Mẹ Nấm mồm như ngậm cặc không dám hé răng ra đòi công lý Nhân quyền với nuớc Mỹ ,Mỹ quịt tiền lương bầy lũ thằng Diệm mút mút buồi cho Mỹ . Bầy lũ thằng Diệm cõng giặc bắn giết Người Việt Nam đẫm máu. Thời chiến một số Người Công Giáo được những Người ngoại đạo dác ngộ nòng yên nước đi theo cách mạng ta để đánh đuổi giặc,đây là cờ ngoài bài trong đánh chí mạng vào giặc đang sống thành đồn bốt trong nhà thờ Đạo Công Giáo và những nơi khác ,một số chỗ đã phát huy ưu điểm này . Cố Đạo đi chước rước giặc theo sau,giặc đi đến đâu nhà thờ Công Giáo là nơi chứa giặc đến đó.

 21. Mẹ Nấm đọc hay quá . Mong MN luôn hạnh phúc bên gia đình và luôn chiến đấu miệt mài cho dân tộc VN .

 22. Mằy lo ho hết cái thân mày đi đéo ai cần mầy lo cho 90 tr dân vn đâu

 23. Thằng chó cs thúi nát chủ tọa phiên tòa kếch tội nguyên ngọc như quỳnh mày tháy có nhục k. Cái đảng thúi nát láy cứt bôi trét lênh bọn chó mày ăn rồi sũa bạy như lũ chó điên. Dcm cs thúi

 24. Chắc VN nhọ lắm tôi chắc đài trong nước ko dám đưa tin của mẹ nấm được nhận giải nhà báo thế giới đâu

 25. Đây là bằng chứng Mỹ chống phá Việt Nam! Đừng ai ảo tưởng tin vào nước Mỹ tử tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *