📹 ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Tỷ phú Michael Bloomberg cân nhắc tranh cử TT MỹSAIGON TELEVISION – Đài Truyền Hình Việt Ngữ Tại Hoa Kỳ

THANK YOU FOR WATCHING – Please LIKE, SHARE and SUBSCRIBE for more great videos.

❤ WATCH LIVE 24/7 –

❤ SUBSCRIBE CHANNEL-

MỘT SỐ PLAYLIST ĐÁNG CHÚ Ý:

ĐIỂM TIN TRONG TUẦN :
TIN TỔNG HỢP CUỐI TUẦN :
TIN CẬP NHẬT HÀNG NGÀY :
TIN THỜI SỰ THẾ GIỚI:
TIN THỜI SỰ HOA KỲ:
TIN THỜI SỰ VIỆT NAM:
TIN THỜI SỰ Á-CHÂU:
LIVESTREAM – THỜI SỰ 24H:
LIVESTREAM – ĐIỂM TIN TỔNG HỢP:

#SaigonTV,#Thoisu,#DiemTinTrongTuan,#BinhLuanChinhTri,#TinVietnam,#TinTheGioi,#TinHoaKy,#TinTuc

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/thoi-su/

19 Comments

 1. 📹 ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Chính quyền Trump đòi Nam Hàn 5 tỷ đôla chi phí bảo vệ, tăng gấp 5 lần

  https://www.youtube.com/watch?v=SD3yHYBTwos

  📹 ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Tỷ phú Michael Bloomberg cân nhắc tranh cử TT Mỹ

  https://www.youtube.com/watch?v=ss0Nj8aijoU

  📹 ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Con mua đồ không trả tiền, bố là Thượng úy công an tát nhân viên thu ngân

  https://www.youtube.com/watch?v=7h6GVMBm3wc

  📹 ĐIỂM TIN TRONG TUẦN: ▶Chồng vô sinh, vợ liên tục đẻ 4 đứa con… và chuyện bí ẩn với ông hàng xóm

  https://www.youtube.com/watch?v=xl4ydz8Bo64

 2. Một con người đi lên chỉ bằng việc thừa hưởng tài sản ông cha đã có, thì năng lực chắc chắn sẽ thua một người đi lên từ đôi bàn tay trắng.

  Trumpf được giới tư bản bầu lên là để củng cố địa vị của giai cấp tư sản mỹ.

  Đành rằng ông ta đã làm đúng nhiệm vụ của mình với các chính sách cứng rắn. Nhưng điều đó không đủ thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

  Về Chính trị, thừa nhận chính sách cứng rắn của trumpf với trung quốc là đúng đắn, khiến cán cân quyền lực thế giới được cân bằng. Hi vọng các đời tổng thống tiếp theo duy trì điều này.

  Nhưng về an sinh xã hội thì trumpf đã làm những điều đi ngược với tiến trình phát triển xã hội. Thay vì ban hành các chính sách và biện pháp để giúp người nhập cư nhanh chóng hòa nhập vào xã hội mỹ để cùng đóng góp xây dựng đất nước/đế chế của Trumpf thì ông ta lại đuổi dân nhập cư đi. Trong khi đó chủ nghĩa tư bản tồn tại trên bản chất là sự phân hóa giàu nghèo. Những ng nhập cư mới trong một quốc gia có thể coi là những nô lệ lao động thời đại mới. Họ đến và khiến cho những ng nhập cư cũ hoặc những ng dân nghèo bản xứ được hưởng những giá trị lao động được bán rẻ, và xã hội được hình thành mới tầng lớp trung lưu và tầng lớp dân nghèo tiểu thị dân kiểu mới (dân nhập cư). Chính sách cứng rắn của Trumpf thì không những kém về yếu tố nhân đao- là nhược điểm chính, mà còn chẳng thúc đẩy nền kinh tế đi lên (những tư bản có thu nhập là nhờ tầng lớp trung lưu và tiểu thị dân và lớp tiểu thị dân kiểu cũ).

  Sự tồn tại của Trumpf chỉ là để củng cố địa vị của tầng lớp tư bản chóp bu. Buôn bất động sản, kinh doanh nhà hàng khách sạn… là kiểu kinh doanh kiểu cũ và chỉ có thể thực hiện được đối với ng kinh doanh thuộc tầng lớp đại tư sản. Nghĩa là chỉ lợi cho đại tư sản. Thế còn tầng lớp trung lưu và tiểu thị dân thì sao? Địa vị của họ chẳng đc quan tâm. Không có các chính sách để làm yên lòng họ. Không có cải cách kinh tế nào cho họ. Không có chính sách an sinh nào. Thậm chí thuế và bảo hiểm y tế còn bị đánh cao hơn. Chẳng có chính sách nào để thúc đẩy kỹ thuật khoa học phát triển mạnh hơn.

  Ngay cả những năm đương chức ông ta cũng như vợ và con cái ông ta chưa bao giờ có hành vi nào để thể hiện sự gần gũi với tầng lớp thường dân, như tới thăm một bệnh viện để quyên tiền ủng hộ, hay tới thăm một trường học để động viên các cháu bé thế hệ trẻ của đất nước. Túm lại đó là một vị tổng thống xa vời với dân chúng và thiếu sự đồng cảm gần gũi nhân ái.

  Thì như thế Trumpf không được lòng dân thì dễ hiểu rồi. Sự tồn tại của Trumpf không đem lại lợi ích cho đại bộ phận dân chúng. Triết lý xây dựng nền kinh tế vĩ mô của Trumpf cũng cũ rích, ỷ mạnh hiếp yếu ỷ lớn hiếp nhỏ ỷ giàu hiếp nghèo.

  Ở kỷ nguyên 4.0 này, sự phát triển kinh tế dựa trên khoa học kỹ thuật tiến bộ. Công nghệ thông tin xâm nhập vào từng ngành nghề, hỗ trợ khoa học kỹ thuật có những thành tựu rực rỡ hơn. Bloomberg là một tỷ phú xuất thân từ công ty phần mềm. Ông ta sẽ hiểu rõ điều này. Nhìn sơ qua đã thấy có nhiều thứ ông ta có thể làm được:

  -Cải cách nền giáo dục: giáo dục là cốt lõi thúc đẩy sự phát triển của một xã hội và một nền kinh tế. Tuy nhiên làm thế nào để thúc đẩy được tri thức lan rộng và tới tay đại bộ phận người dân? Chỉ có thể là nhờ sự giúp đỡ của công nghệ thông tin. Việc số hóa các sách vở của nhân loại khiến việc lưu trữ được thuận lợi hơn mà không bị tốn nhiều chi phí cho việc xuất bản sách. Điều đó sẽ khiến giá sách bán ra trên thị trường ngày một rẻ hơn, giúp tầng lớp tiểu thị dân sẽ tiếp cận với học vấn nhiều hơn. Nếu như thực hiện được cải cách là mỗi học sinh được nhà nước hỗ trợ một quyển sách điện tử như Onyx Boox Nova Pro hay onyx boox max 3, thì chi phí cho các học sinh trong suốt một đời người để mua sách vả giấy vở bút mực sẽ giảm xuống tối đa.
  Về hành chính, nếu kỹ thuật số được giấy tờ hành chính, thì các thủ tục hành chính sẽ ngày một đơn giản và không còn trở nên rườm rà. Và chi phí cho tài nguyên giấy cũng giảm.
  Khoa học và kỹ thuật chỉ có thể có nhiều bước tiến nếu nền học vấn được tiếp cận nhiều với dân chúng. Các sách (sách điện tử) về chăn nuôi và trồng trọt và sách học về y tế phải rẻ hơn và gần như miễn phí, thì mới thúc đẩy được sự xuất hiện được tầng lớp tiểu thị dân có tri thức cao về y học, sản xuất trong trồng trọt và chăn nuôi.

  Vì thế, theo tôi nghĩ, nếu tỷ phú bloomberg là tổng thống mỹ ông ấy sẽ làm được nhiều thứ có sức ảnh hưởng và cải cách sâu rộng hơn Trumpf.

 3. Thằng nào anh hùng chống lại Trung Quốc thì cứ bầu cho thằng đó

 4. Nếu ông Bloomber đắc cử thì công việc của ông trong nhiệm kỳ cũng chỉ là dọn dẹp những gì của ông Trump tạo ra . Rồi ông cũng cần nhiệm kỳ 2 . TT Trump đã thành công một phần. Chọn Trump là đúng nhất. Trump dũng cảm đương đầu trực diện với TQ. Ủng hộ tt Trump.

 5. Ông Bloomber chỉ là hình nền của đảng Dân Chủ thôi. Ông Bloomber có quỹ từ thiện ở 129 quốc gia. Người từ thiện khó thành công trong chính trị. TT Trump là người dũng cảm nhất. Dám đương đầu trực diện với TQ .Ủng hộ tt Trump.

 6. Ong Bloomberg cung la mot Han gian ma doi lam Tong Thong hay sao, chi ra pha dam ma thoi chu ai ma bau cho

 7. Michael muốn làm Tổng Thống cứ ra ….phe Dân chủ sẽ bị chia phiếu , Trump càng dễ thắng cử ..

 8. Phun ra tùm lum và côn đồ như Trump là chiến thuật gậy ông đập lưng ông mới đốn Trump😹😹😹😹😹😹🤞🏽🤞🏽🤞🏽🤞🏽🤞🏽🤞🏽🤞🏽🤞🏽🤣🤣🤣🤣😂😂😂😂👐👐👐

 9. Dang dan chu toan la Thanh phan tham nhung ko biet ong Ti Phu Gia nay ra co doi khac ko?

 10. Đảng Dân chủ luôn luôn thắng những "cuộc thăm dò" ở Mỹ vì hầu hết 80% người tham gia những cuộc thăm dò đó là người ủng hộ đảng DC và không ít trong số đó là những người di dân lậu, không được đi bầu hoặc chỉ lén lút đi bầu lậu.
  Những người ủng hộ đảng CH thì ít khi tham gia thăm dò, chỉ đi bầu thôi .

  Nhưng những "cuộc thăm dò" đó chỉ có giá trị để CNN hoặc NBC, MSNBC, Washington Post dùng để khoa môi múa mép, chứ không hề có một giá trị nào đến việc bầu cử chính thức.

 11. Dâu phải có tiền là lớn đâu , MĨ không có khái niệm giàu nghèo ….sống yên bình là tốt
  mấy con số phần trăm hơn Trump là tin tào lao , mấy con chó truyền thông thổ tả phao tin giả để đánh phá TRUMP …. ngu mà hay nói

 12. Ông này âm thầm giúp đỡ Trump, vì bạn tỷ phú với nhau . Ông Trump mừng hết biết mình là ai ? Hâhhahahahahah

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *