Cây kim tiền và hướng dẫn chăm sócCây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia, hay người ta còn gọi là cây kim phát tài, thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc cây. Trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và hình thành nhiều thân nhỏ. Cây kim tiền có lá kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dầy màu xanh thẫm, sáng bóng, rất đẹp, một cây thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm, tuy nhiên trong khoảng thời gian đó nếu được chăm sóc tốt thì cây sinh trưởng và phát triển ra rất nhiều cách nhánh, cây con. Chính vì đặc điểm phát triển mạnh và cây nhìn rất màu mỡ, nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Vì vậy mà cây kim tiền luôn là lựa chọn số một cho các phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….
Ý NGHĨA VÀ PHONG THỦY CỦA CÂY KIM TIỀN

Qua tên gọi của nó thôi mọi người cũng có thể thấy được sự phú quý và giàu sang. Là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ.

VỊ TRÍ ĐẶT VÀ CHĂM SÓC CÂY KIM TIỀN

VỊ TRÍ

Vị trí đặt cây kim tiền là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nên kê ở nên có nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, cửa kính.

Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/phu-nu/

27 Comments

 1. Thôi đi Ông ơi ! Cây của. Ông bắt đầu vàng lá và trông chẳng Healthy tí nào! Còn bón phân thì bón phân gì ? Phân nước , phân bột, phân viên …vv…Vậy mà cũng lên YouTube làm thầy đời !!!!!!

 2. E hỏi với ạ,e mua cây dịp tết giờ e đưa nó ra khỏi chậu trồng sang chậu lớn hơn cho nó phát triển,e trồng bỏ vào chậu lớn 50% đất mềm và 50% đất cát,trồng thế đúng k,e sợ nó chết qúa,e nhìn các cây cây nào cũng có những đốt đen nâu,k biết cây nó thế hay nó bị bệnh,trả lời giúp e,e cảm ơn ạ

 3. mình mua về thì xanh mướt mà khi để ở nhà mình hai ba tháng nó lại vàng lá tại sao nhỉ cũng cho lân cho nước .cho vào nhà hai chục ngày lại đem ra phơi nắng râm vẫn vậy

 4. Sao cây mình trồng lá nó chuyển mầu mà thân nó beo tóp lại
  Nhờ ae chỉ dùm với nhé

 5. Cho em mình hỏi cây Kim tiền nhà Mình thì tốt nhưng nó cứ tốt lên rồi lại bị héo cành vậy Cho mình hỏi cây bị gì vậy

 6. Cây nha mình trồng to xanh mướt trổ bông đẹp lắm

 7. Cây nhà mình nó phải cao và mập gấp đôi cây của bạn. Nó xanh đen mướt. Mầm hiện tại đang lên 12 mâm

 8. Cay cua anh co nhieu la vang roi do , anh da tuoi nhieu nuoc hon binh thuong roi , Tranh dieu nay anh chi can tuoi 1 lit nuoc sau 3 tuan thoi , dung moi tuan moi tuoi thi se chet cay !

 9. Toàn nói những thứ nguoi ta biêt rồi.sao ko đề cập đến tỉa cây hoặch cham sóc sao cho cây đẻ cành hoặc ra hoa.nói vậy thi ai chẳng biêt

 10. Mày nói gì nói to to mày nói nhỏ trong miêng bố aimf nghe cho đươc

 11. cho em hỏi chậu nhà e trồng có cây thì thẳng mà có nhành nó lai cong quẹo nhiều hướng vậy nhánh đó có bị bệnh ggì ko a ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *