Văn phòng Biến đổi khí hậu Đà NẵngVăn phòng ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố Đà Nẵng

Được thành lập từ tháng 3 năm 2011 và hoạt động ổn định cho đến nay, Văn phòng đã được tăng cường về nguồn lực và nhân lực, có các bộ phận chuyên trách gồm Hành chính – Kỹ thuật và nghiên cứu – Hợp tác và truyền thông. Các bộ phận được phân công công việc cụ thể, rõ ràng nhưng không thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận để tăng cường hiệu quả xử lý công việc cũng như ngày càng hoàn thiện bộ máy hoạt động của các bộ phận nói riêng và Văn phòng nói chung.

Để tham mưu thành phố ban hành các chính sách, hay triển khai bất kỳ các nghiên cứu, đề xuất dự án nào, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ, đề xuất sự tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ công tác và các chuyên gia địa phương cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác tài trợ trong nước và quốc tế.

Website, có thể nói là công cụ quảng bá, truyền thông hiện đại, nhanh chóng, hiệu quả, thuận lợi, ít chi phí. Để đổi mới tư duy, cách thức truyền thông về biến đổi khí hậu, Văn phòng tập trung, sử dụng công cụ này. Chính vì vậy, các thông tin sự kiện, kiến thức về biến đổi khí hậu được chúng tôi cập nhật liên tục, thường xuyên, song song cả 2 thứ tiếng Việt và Anh. Tính đến tháng 6 năm 2016, đã có trên 3 triệu lượt người truy cập vào website www.ccco.danang.gov.vn của Văn phòng Biến đổi khí hậu để tìm kiếm thông tin, kiến thức.

Biến đổi khí hậu không là vấn đề mới, tuy nhiên, để hiểu rõ về biểu hiện, tác động của nó lên các ngành, lĩnh vực thì không thể thiếu công tác nghiên cứu. Trong 5 năm hoạt động, chúng tôi đã nỗ lực triển khai nhiều nội dung nghiên cứu với các quy mô và lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả thích ứng và giảm nhẹ, phạm vi nghiên cứu từ các giải pháp chính sách đến các vấn đề thực tế xảy ra. Từ các nghiên cứu này, chúng tôi đã thiết lập được các dữ liệu liên quan đến biến đổi khí hậu, dự kiến sẽ phục vụ cho công tác cập nhật và quản lý trong tương lai.

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/tin-tuc/

1 Comment

  1. nguyên nhân do đâu bạn ơi, không có nói gì hết vậy. bạn toàn nói về hậu quả của biến đổi khí hậu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *