Một Số Điều Kiêng Kỵ Với Cửa Nhà Theo Phong Thủy [ Phong Thủy ]1

Cửa trước và sau tránh đối diện

Trong một ngôi nhà, cửa trước và cửa sau không nên đối diện nhau, nếu không thì sinh khí trong nhà sẽ tẩu tán hết. Sinh khí sẽ đi vào từ cửa trước, thoát ra hết bằng cửa sau. Mặc dù, cửa trước, cửa sau thẳng nhau có thể giúp gió lưu thông trong nhà nhưng cũng có thể gây ra phản gió, gió lùa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một ngôi nhà tụ khí, đường lối đi ngoắt ngoéo sẽ tạo sự ấm áp, hoà hoãn và là giữ lại khí tốt lành, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, ngôi nhà tụ khí cũng có có tác dụng dưỡng thần, dưỡng khí và tăng vận may, thịnh vượng.

Nếu ngôi nhà có trổ cửa sau thì cửa này phải đặt so le với cửa trước để khí lưu thông trong nhà từ trước ra sau dích dắc theo hình chữ “S”, khí sẽ tụ lâu trong nhà.

Một số điều kiêng kỵ với cửa nhà theo phong thủy – 1

2

Cửa toilet không được đối diện với cửa lớn

Cửa chính là nơi sinh khí của trời đất vào nhà, và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà chứ không nên xộc thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu cửa toilet đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề.

3

Cửa bếp và cửa phòng chứa đồ tránh đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, phải luôn tạo cho gia chủ cảm giác hài hoà, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói, khi nấu nướng sẽ ảnh hưởng đến không khí phòng ngủ. Chính vì thế, bếp và phòng ngủ không nên đối diện nhau.

Ngoài ra, nước và lửa trong căn bếp cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm về các sự cố rò rỉ khí ga. Bởi vậy, cửa bếp và phòng ngủ phải so le và cách nhau tương đối xa để đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Cửa phòng chứa đồ cũng không nên đặt đối diện cửa phòng ngủ do phòng chứa đồ là nơi chứa mọi tạp chất. Theo quan niệm, khi mở cửa phòng này, các loại ẩm mốc, tạp chất sẽ xộc ra tràn vào cửa phòng ngủ. Đây là điều tối kỵ.

4

Cửa bếp và toilet tránh đối diện nhau

Bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/tin-nguong/

5 Comments

  1. gương đặt trong phòng đối diện vs của ik vào thì việc gì khog c
    vậy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *