'Lập Viện Đạo đức' và Điểm tin tuần (15-21/10/2017)Bàn tròn điểm tin tức tuần này với các khách mời Tiến sỹ Khoa học Nguyễn Quang A từ Việt Nam, cựu Đạo diễn truyền hình Song Chi từ Na Uy, nhà văn Võ Thị Hảo và nhà báo Lê Trung Khoa từ CHLB Đức điểm tin và bình luận tin tức trong tuần qua.

Các khách mời tranh luận về ý kiến quan chức của Đảng Cộng sản từ Việt Nam đề nghị về việc mở Viện dạy đạo đức ở Việt Nam cho đảng viên và cán bộ trong bộ máy chính quyền và đảng ở trong nước.

Các khách mời cũng đề cập và bình luận nhiều sự kiện khác, trong đó Đạo diễn Song Chi và nhà văn Võ Thị Hảo đặt dấu hỏi về việc vì sao người dân chết nhiều trong mưa lụt, lở đất vừa qua mà các lãnh đạo cao nhất của Đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam không ‘thăm hỏi’ người dân và ban lãnh đạo không ra quyết định để Việt Nam tổ chức quốc tang, như nhiều quốc gia khác ở quốc tế thường làm.

Các khách mời cũng có bàn luận về một số khía cạnh khác như vấn đề từ chức với một số lãnh đạo trong nội các chính phủ, văn hóa và đạo đức chính trị ở Việt Nam…

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/thoi-su/

31 Comments

 1. Hơn 80 cộng sản hiện diện trên quê Hương nước Việt !. Bọn chúng chỉ đem đau thương mất mát và làm cho dân chúng phải ly hương.
  Trong những năm đó bàn tay vấy máu đồng bào, giả dối, mị dân và xúi giục huynh đệ tương tàn gây chiến tranh, giết người đốt nhà vô tội vạ cuối cùng là bán nước cho tạp chủng hán tàu Trung cộng xâm lược.sự thất đức và vô nhân đạo đến nay đã qua 4 ,5 đời cha truyền con nối cái dối trá mị dân tham lam vô độ và tàn nhẫn với dân đã không còn thuốc chữa!!. Giờ đây chúng nhận ra qui cơ chế độ suy tàn và có thể bị xóa sổ. Cho nên chúng ra sức bóp chết những ai chống đối, tới đây lập viện đạo đức để nói lên trò hề xão trá cốt lừa mị ,tung hỏa mù hòng nếu kéo thêm thời gian để vơ vét rồi chuồn ra nước ngoài an toàn. Nhưng chắc chắn chúng sẽ không thoát được tay mắt của đồng bào khắp thế giới bắt chúng về để cho dân chúng xử tội chúng !!.

 2. Học đạo đức là đưa các môn như đức dục và công dân giáo dục vào học đường từ Tiểu học trở lên song hành với nền Tư Pháp độc lập và công minh.Đạo đức kiểu đạo đức VÔ SẢN hay đạo đức BÁC HỒ thì không có hiệu quả gì vì dân chúng đã MẤT NIỀM tin vào chủ nghĩa Cộng Sản rồi.

 3. Ngoài lực lượng rất đông đảo Công an,an ninh..Bọn CSVN còn thuê một đám rất đông không kém là đám DLV, cờ đỏ,Thực chất bọn này hầu hêt xuất thân từ đám côn đồ,xã hội đen,thât nghiệp đội lốt là đám yêu Đảng,yêu tổ quốc nhằm mục đích quấy phá,khủng bố những người lên tiếng trước những sai lầm,độc tài bán nước của bọn lãnh đạo hoặc những người dân oan bị đàn áp,cướp đoạt tài sản..Bọn này có thể so sánh như đám Hồng vệ Binh ở bên Tầu dưới thời Mao hoành hành dưới sự che chở và được trả lương(bèo) của bọn CS thay vì thất nghiệp hoặc phải đi ăn cắp hay ăn cướp (nếu có đủ gan nhưng hầu hết là bọn hèn và dốt vì bọn chúng còn lên mạng internet với những comments mất dậy,thô tục

 4. Chất lượng chương trình này của đài BBC ngày càng tệ. Khách mời thì linh tinh. Nội dung vớ vẩn. Phát biểu nhố nhăng, nhai đi nhai lại những điều mà ai cũng biết or ko quan tâm nữa. Xuyên tạc mà cũng chả ra gì. Trước đây thi thoảng thấy có những khách mời chất lượng còn nghe đc, như GS Nguyễn Mạnh Hùng, GS Ngô Vĩnh Long, GS Nguyễn Minh Thuyết , GS Carl Thayer …. giờ chả ra cái j.

 5. Tôi có một góp ý nhỏ với anh Quốc Phương và đài BBC như sau. Nhà đài nên mời những người có trải nghiệm thực tế và nắm được nhiều thông tin như ông ts Phạm Chí Dũng, gs Ngô Vĩnh Long, gs Nguyễn Mạnh Hùng…. để cung cấp những thông tin và cách nhìn nhận vấn đề sâu xát hơn cho khán giả. Chứ đừng mời những người ca thán, nói năng một chiều thì không thuyết phục được người nghe đi theo dân chủ đâu.

 6. Tôi thấy trong số những khách mời bình luận mà BBC đưa lên sóng thì chỉ có ông Phạm Chí Dũng là người có bình luận sâu sắc nhất còn lại là rất hời hợt, đặc biệt là bà võ thị hảo có những bình luận hết sức là phiến diện, còn ông nguyễn qoang a thì ề à chả đâu vào đâu.

 7. Mấy thằng lãnh đạo dốt như chuyên tu, ngu như tại chức thì mù chữ, chỉ biết lái heo thì làm sao mà học đạo đức…..Đàn Gãi Tai Trâu……không cần mua Đàn khi toàn Bộ Chính Trị cờ mờ lờ xờ như thủ tướng Ngờ Xờ Phờ…..

 8. Xin cam on BBC… va xin cam on cac vi da binh luan va phan tich rat thuc te….

 9. Tiếp theo nhé : 2/ THAM NHŨNG + NGU DỐT = HẠI NƯỚC + HẠI DÂN :
  Vì lợi trước mắt + ngu dốt : Không lường trước được hậu quả xấu tồi tệ , nỡ đang tâm ký những hợp đồng cho các nhà máy + công ty mướn đất , để sản xuất & xả thải độc , gây ô nhiễm môi trường trầm trọng , trên toàn đất nước Việt Nam .
  3/ NGU DỐT + CÔN ĐỒ + MỊ DÂN : Đã gây ra 2 vụ án của 2 người họ TRỊNH , ảnh hưởng xấu cho đất nước Việt Nam , lan tỏa ra ngoài thế giới luôn !
  4/ ĐÊ HÈN + KHỦNG BỐ = ÁC VỚI DÂN : Lãnh đạo đất nước 1 cách ngu dốt và sai trái , nhưng khi người dân lên tiếng phản đối , thì ghép tội , rồi khủng bố ( chửi bới , nhục mạ , vu khống … ) bắt giam… có khi… GIẾT ngay trong đồn CÔNG AN , rồi ĐÊ HÈN , không nhận trách nhiệm , vu khống rằng TỰ TỬ !
  5/ HÈN VỚI GIẶC TÀU CỘNG : Chủ quyền Đất & Biển đảo của Việt Nam , nhưng khi Tàu Cộng HO 1 tiếng là RÚT VÒI lại ngay , làm TAY SAI + NỊNH BỢ Chúng 1 cách trơ trẽn = BÁN NƯỚC ĐÚNG QUY TRÌNH !
  6/ ÁC VỚI DÂN : Tham nhũng + ngu dốt , gây ra những hậu quả xấu nghiêm trọng , đối với nền kinh tế nước nhà , rồi để bù lại , thì lại vẽ ra hàng trăm chỉ thị , luật định , chính sách , để hút máu dân Việt bù lại : Tăng giá + tăng thuế + giải tỏa nhà , đất , vườn … , nhưng không đền bù thỏa đáng = gây mất niềm tin và căm hận trong dân.
  7/ VÔ LIÊM SỈ VÀ RẤT KHỐN NẠN : Nói làm nóng LÒ , để đốt Tham nhũng , nhưng khi DÂN đưa tham nhũng đến , thì chỉ KHIỂN TRÁCH , CẢNH CÁO , hoặc THUYÊN CHUYỂN CÔNG TÁC …
  Với những TỘI ÁC & SAI TRÁI như trên , dân VIỆT chúng tôi đã phản kháng bằng nhiều hình thức , thậm chí CHỬI RỦA còn HAY HƠN HÁT ! Thế nhưng ĐẢNG VÀ TÀ BẠO QUYỀN CSVN , vẫn trơ trẽn như đá ! KHÔNG THAY ĐỔI + KHÔNG TỰ GIẢI THỂ , cứ để NHỌ dính đầy MẶT ( chứ có AI BÔI đâu ??)!
  Nói TÚM LẠI : Dân Việt Nam chúng tôi , 1 lần nữa khẩn thiết kiến nghị : ĐẢNG VÀ TÀ BẠO QUYỀN CSVN , nên giữ lại 1 chút thể diện : TỰ GIẢI THỂ cái ĐẢNG MA QUỶ CSVN , trả lại TỰ DO , NHÂN QUYỀN cho dân tộc VIỆT , đừng để DÂN CHÚNG TÔI tốn công sức CHỐNG ĐỐI ! Rồi vu khống cho tội BÔI NHỌ & ÂM MƯU LẬT ĐỔ ! Dùng bạo quyền để BẮT GIAM & GIẾT DÂN ĐÚNG QUY TRÌNH nữa !!
  Hu hu hu !! Mong rằng tiếng kêu khóc này KHÔNG VÔ VỌNG , ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC CSVN , NGHE + HIỂU & GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ CHÍNH ĐÁNG NÀY của NGƯỜI DÂN VIỆT !! NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT !!!

 10. Bà Sông Chi nhận xét về việc học đạo đức của bọn cs thật chính xác

 11. Tất cả nguồn cơn tệ hại , man rợ đều từ cái chế độ gọi là xhcn

 12. Quốc tang là để dành cho Fidel castro hay tập cận bình chớ đâu phải để cho đám dân đen

 13. Đạo đức phải dạy dỗ từ tấm bé, không ai giáo dục đạo đức cho tre già cả.

 14. Hiện trạng xã hội ngày càng xấu đi, biểu hiện sự kém cỏi, lỗi thời, tha hóa của hệ thống chính trị VN đã tồn tại quá lâu.

 15. Nước VN hiện tại rất hỗn độn vì CS rất vô trách nhiệm và không có tình yêu thương đồng loại.

 16. Người Việt tại Berlin phần đông là VC trốn từ Đông Đức qua lúc người ta vất Cộng Sản Đông Đức vào thùng rác mà vẫn không tinh ngộ vẫn theo CS. Tống cổ tụi nó về Ba Đình về Ba Đình để liếm đít cho thằng Hồ Tập Chương là vừa.

 17. Đúng là lú đến thế là cùng con khỉ Trọng Lú ơi. Sao chưa có ai cho thằng Lú một viên vào đâu. TBT mà lú và ngu như vậy thì lũ khỉ đảng viên còn ngu cỡ nào nữa.

 18. mo vien day dao duc thi ton tien va vo tac dung vi ho se noi rang ong da co dao duc chua ma ong day toi ,,thanh ra ho chong doi lai chu ho se khong nghe

 19. Theo quan-niem quan-tri qg theo Ta`i-Tri'-Du*c…thi` Vien DD hoc cung noi le^n su* quan-tam ve* Da^n-quyen & Nhan-quyen khg phai chi la` theo Co^-hoc tinh-hoa. chu'c la`nh…chu'c la`nh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *