Ý nghĩa phong thủy của cây Kim ngânCây Kim ngân là một loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng vậy Cây kim ngân có ý nghĩa gì trong phong thủy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của cây, cũng như hướng dẫn cách chăm sóc cây khỏe mạnh và đẹp hơn.

Tìm hiểu về cây kim ngân
Cây Kim Ngân còn được gọi là cây thắt bím hay bím tóc vì sau khi trồng cây đơn lẻ một thời gian, tùy theo mục đích trang trí, người trồng nhổ những cây này lên và đan, thắt từ ba cây, năm cây đến mười và mười hai cây với nhau thành bím tóc, có khi là thành bình hoa, thành hàng rào.

Cây Kim Ngân còn có rất nhiều ưu thế, nên thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí nội thất như là củ – gốc cây phình to rất đẹp, nhanh phát triển, nuôi trồng và chăm sóc rất dễ, khống chế được chiều cao, độ lớn, màu lá xanh mướt quanh năm.

Cây Kim ngân có chiều cao có thể lên đến hơn 6m, thân cây khá dẻo dai, bền chắc. Lá Kim Ngân xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm. Cây trưởng thành nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa kim ngân có dạng cánh lớn màu kem nhạt, thường nở về ban đêm, có hương thơm thoang thoảng. Quả kim ngân có hình dạng như quả trứng, đường kính 10cm. Khi chín, quả có màu nâu, chứa khoảng 10-20 hạt.

Cây Kim Ngân được làm trang trí với 3 loại chính: Cây nhỏ đơn, cây tết hình bím tóc, và cây thủy sinh; cây nhỏ từ 30 – 40cm đến lớn 100 – 150cm.
Trong phong thủy dựa vào số lượng cây để định hình ý nghĩa của cây, và thông thường là số lẻ:
Số 1: có ý là trụ thiên chọc trời, khuấy nước, ý nghĩa là kiên cường bất khuất.
Số 3 là tam tài có thể là thiên thời, địa lợi, nhân hòa hay là phước lộc thọ
Số 5 là ngũ phúc: phước, lộc, thọ, khang, an

2. Ý nghĩa phong thủy
Kim có nghĩa là vàng, Ngân nghĩa là tiền. Đối với người Tây Phương thì họ gọi cây Kim Ngân là money tree, có nghĩa là cây tiền. Có thể thấy, ngay từ cái tên của cây đã toát lên sự tài lộc, thịnh vượng và đầy may mắn cho người sở hữu..

Còn người Đài Loan thì cho rằng nếu đặt một cây kim ngân trong phòng sẽ giúp việc kiểm soát tài chính được thuận lợi, chặt chẽ hơn. Vì thế, khi du nhập đến Việt Nam, cây kim ngân rất được ưa chuộng để trang trí trong văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây Kim Ngân sẽ có nhiều tiền tài, sự may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, còn có một tác dụng nữa mà ít người biết đến chính là cây Kim Ngân có thể đuổi muỗi.

Cây Kim Ngân có năm lá đại diện cho năm yếu tố của phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó không chỉ tiếp thêm thêm sinh khí cho một căn phòng, mà còn là một nguyên tắc quan trọng của phong thủy. Nếu một yếu tố khác bị thiếu, Kim Ngân giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định. Kim Ngân theo phong thuỷ có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu.

Điều này đã làm cho cây Kim Ngân trở thành một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền tài bằng cách đặt cây trong nhà, Kim Ngân giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Vì thế nó thường được sử dụng rộng rãi như là loại cây vừa trang trí, vừa là vật phong thủy.

Chăm sóc cây kim ngân
Cây kim ngân sau khi trồng một thời gian tán lá sẽ cao và vươn lên, nên không còn đẹp như lúc đầu. Việc đơn giản là bạn cắt gọn toàn bộ tán lá và sau đó chồi non sẽ đâm ra từ các cành nhánh mới được cắt tỉa. cứ như thế tán lá sẽ ngày càng sum và tròn trịa hơn. cây sẽ sang trọng và uy thế hơn.

Nếu bạn thích chơi kim ngân dạng bon sai gốc to và cây thấp. Bạn chỉ cần mạnh dạn cắt ngang thân nơi mà chiều cao bạn mong muốn và để cây trong râm mát 2 tuần sau cây sẽ đâm các chồi non gần khu vực mới cắt.

Cây Kim ngân có thể sinh trưởng được nơi có nhiệt độ phòng máy lạnh, thân cây mọng nước do vậy lượng nước cần thiết ít hơn các loại cây khác. Khi bạn tưới quá nhiều nước cây sẽ bị úng và chết một hoặc vài nhánh kéo dài từ gốc lên ngọn. lúc ấy các bím thắt sẽ không còn nguyên vẹn nữa, và cây sẽ xấu hơn nhiều.

Nên tưới nước một tuần hai lần, mỗi lần một ly nước đối với cây đặt ngoài trời. Những cây kim ngân được đặt trong văn phòng cần lượng nước tưới ít hơn cây ngoài trời. Lượng nước tưới vừa đủ để nước ngấm hết toàn bộ đất trong chậu.

Tuy cây Kim Ngân có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong không gian kín có máy lạnh và đèn huỳnh quang nhưng cần tránh đặt cây trực tiếp dưới luồng khí lạnh. Nếu có thể, hãy cho cây ở gần khu vực có ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Truy cập trang web Để xem nhiều cây cảnh hơn và lựa chọn loại cây phù hợp cho gia đình bạn.

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/phong-thuy/

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *