1. Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thục bị cấm xuất cảnh
2. TS Phạm Chí Dũng bị bắt vì có hành động “công khai vi phạm pháp luật và rất nguy hiểm”
3. Theo dõi Nhân quyền Quốc tế yêu cầu chính phủ Việt Nam trả tự do cho blogger Phạm Văn Điệp
Theo dõi YouTube:
Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.
Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:
Nguồn: https://expressiones.net/
Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/thoi-su/
Cười nhạt
Đứa nào làm náo loạn xã hội đang yên bình thì nên cho ở tù mọt gông. Cái cần đám khốn nạn đó làm thì không làm là đi gì
mấy quan nhận hối lộ gởi lên cho trung ương như vậy gọi là góp tay xây dựng đất nước.
Ngại dấn thân ngại khổ cho nên bọn nhà báo nào ngồi cào bàn phím kết nối với một lũ ngu dốt hải ngoại bàn <việc lớn > thì nên cho còng đầu hết. Ngu gây ra thảm họa cho nhân loại. Công an VN đang làm rất tốt ngăn chặn thảm họa cho nhân loại.
VN trước sau gì cũng phải văn hóa chung cư. Thực phẩm y tế của VN quá tốt dân số cứ thế tăng lên đất đâu mà chứa.
Một đám a dua chẳng có ai nghe đâu,94 triệu dân việt nam biết lũ chúng mày là ai rồi…dù có lấp liếm đến đâu sự thật vẫn là sự thật…
Phaml thế dũng vạn sự bình yên
Bát ông phạm thế dũng chắc xẽ có rất nhiều phạm thế dũng khác mpngj lên
cho đến khi PTD bị bắt mới biết ông ta là ai =))))
nhà nước việt nam bây giờ thấy ngộ quá ngày xưa chống mỹ chống phap thì được tung hô là người yêu nước chống giặc ngoại xâm còn ngày nay chống trung quốc thì bị bỏ tù còn quy thêm cho cái tội phản động chống phá tình hữu nghị việt trung trong khi đó trung quốc nó còn nguy hiểm gấp trăm lần mỹ và pháp ngày xưa
Ông phạm chi Dung khôn hay dại Nếu ông không có chính kiến khác với những người cộng sản thì với vi thê của ông vừa là người có tài có học vị là con cháu của các cụ-Thì bước đường thăng tiến rất nhanh ít nhất ông phải là ủy viên trung ương Đảng Địa vi xã hội cao bỗng lôc nhiều sao ông không đi theo con đường đó Mà để đến bây giờ ông phải mất tư do lâm vào cảnh tù đày Du sao chăng nữa tôi coi ông như một người chính nhân quân tử Tôi không đủ Dũng khí như ông .Vơi tính cách của ông tôi tôn trọng và coi ông như một người hùng
Như vậy là đất nước này không cần tắm
Nghe Anh Dũng bị bắt buồn lắm ( nhưng không sốc).mong là Anh giữ vững tinh thần, khỏe mạnh để chiến đấu cho tương lai. Cố gắng lên Anh Dũng.
Đài báo của bọn buôn cháo lưỡi
TỰ DO – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN là những khái niệm luôn cùng hành để tồn tại, nhưng Phạm Chí Dũng đã đánh tráo và cắt xén khái niệm này để diễn giải theo ý chủ quan của mình làm sai lệch đi ý nghĩa khái niệm này của LHQ, nên chính mình đã tự giăng bẫy rồi cũng chính mình tự xa chân vào bẫy của mình.
Vậy thật hư nhu thế nào?
– TỰ DO: là quyền được tự do tất cả những vấn đề trong xã hội, chính trị, kinh tế, tôn giáo… quyền được tự do ngôn luận, quyền được tự do biểu lộ chính kiến của mình…. Nhưng phải "CHỊU TRÁCH NHIỆM" trước những hanh vi mà mình đã thể hiện trước pháp luật
– DÂN CHỦ: là quyền làm chủ của mọi người công dân, quyền làm chủ này phải được bình đẳng và được hiến pháp bảo vệ .
– NHÂN QUYỀN: là quyền của con người phải được tôn trọng phải được hiến pháp bảo vệ.
Chủ quan diễn giải khái niệm này, Phạm Chí Dũng đã đánh tráovà cắt xén khái niệm này để chà đạp lên quyền lợi và danh dự của người khác, tha hồ vu khống bịa chuyện, xuyên tạc, coi đó là quyền tự do được ngôn luận của mình mà chẳng ngại ngùng hay chịu trách nhiệm. Đó là cái bẫy tự mình giăng bẫy chính mình.
Công an điều tra nói đã thu được nhiều bằng chứng, tài liệu bài viết của Phạm Chí Dũng bôi xấu chế độ làm ảnh hưởng đến quyền lợi và an ninh Quốc gia, chúng ta hy vọng rằng những tài liệu này sẽ được công khai trước tòa án khi đem Phạm Chí Dũng ra xét xử, để chứng tỏ nhà cầm quyền của Việt Nam cho Phạm Chí Dũng nhập kho là không oan ức.
Muốn giải oan cho mình thì Phạm Chí Dũng phải trưng ra bằng chứng xác thực minh chứng cho bài viết của mình là trung thực, không vu không, không xuyên tạc, không bịa chuyện, không đặc điều.
Riêng tôi, những lần tôi nghe Phạm Chí Dũng trả lời trước đài BBC Việt Ngữ hoàn toàn là bị chuyện không bằng, không chứng như sau:
– Về vụ Bãi Tư Chính: Nhà cầm quyền Việt Nam và toàn dân Việt Nam phải căng mình ra chống lại HD08 của Trung Quốc xâm hại chủ quyền của quốc gia, nhà cầm quyền VN phải trăm phương nhìn kế đặt cho được giàn khoang " SAO VÀNG ĐẠI NGUYỆT" để đặt được cột mốc chủ quyền của đất nước tại đây.
Phạm Chí Dũng đã vô lương tâm phủi nhận tất cả sự quyết tâm này của toàn dân tộc, Ông trả lời với BBC rằng " Ông nghe nói đâu tất cả các mõ dầu của Việt Nam đã cạn kiệt do khai thác thời gian qua, nên tại Bãi Tư Chính là do Việt Nam và Trung Quốc tranh giành nhau từng giọt dầu".
Vậy câu nói này của Phạm Chí Dũng có trưng ra được giữ liệu đáng tin cậy nào là dầu của Việt Nam tại Biển Đông đã cạn kiệt.
Thái độ trả lời này làm cho nhân dân hoài nghi, mất lòng tin vào nhà cầm quyền Việt nam, có ngụ ý kích động tiềm thức người dân về chuyện " Biển bạc " của Việt nam đã bị nhà cầm quyền Việt Nam khai thác hết trong thời gian CSVN lãnh đạo đất nước, làm cho dư luận xôn xao, niêm tin của nhân dân đối với nhà cầm quyền VN đã dân bị gậm nhắm.
Phạm Chí Dũng cho rằng đó là quyện được tự do ngôn luận của mình.
Vậy nhân quyền của con người Ông đã cắt xén ném đi đâu rồi. Ông đã vô tư xúc phạm đến danh dự và uy tín của người khác, Ông đã vô tư chà đạp lên nhân quyền của người khác. Ông đã vi phạm nhân quyền thì nhà Công quyền VN cho Ông nhập kho không có gì oan ức.
– Về chuyện nhà cầm quyền Việt Nam sử dụng chính sách " BA KHÔNG" để bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, nhà câm quyền Việt nam muốn dân tộc Việt Nam độc lập tự chủ không lệ thuộc ai, biến lệ thuộc thành đối tác bình đẳng.
Thời gian qua chưa hết một nhiệm kỳ của Tống Thống Mỹ Donal Trump, Bộ Quốc Phòng của Mỹ có đến 3 lần thăm Việt Nam, nguyên tắc Việt Nam phải đáp lễ theo thể thức ngoại giao, thì Ông cố nhàu nặng ra thành quan điểm, Ông Ngô Xuân Lịch qua Mỹ cầu cạnh Hoa Kỳ và Ông vội kết luận rằng " Việt nam không tự đi trên đôi chân của mình", Ông có cảm thấy xấu hổ khi mình tự đưa tay lên vỗ vào mồm mình không? khi mà chính sách BA KHÔNG của Việt nam là độc lập tự chủ, tức nhà cầm quyền của Việt nam muốn VN tự đi bằng đôi chân của mình.
Ông có trưng ra được bằng chứng nào, câu nói nào của Ông Ngô Xuân Lịch qua Mỹ cầu cạnh không?
Chắc chắn Ông sẽ không trưng ra được bằng chứng nào, vì đó là sự thật.
Cái tự do ngôn luận này của Ông đã làm mất uy tín danh dự của người khác, Ông cũng đã vi phạm nhân quyền chuẩn mực của Liên Hiệp Quốc làm cho người dân hoài nghi làm mất niền tin đối với nhà cầm quyền của Việt Nam, xâm hại đến lợi ích quả Quốc Gia, ảnh hưởng đến an ninh trận tự của xã hội. Vậy Ông bị nhập kho là không có gì oan ức.
– Về vụ HD 981 của Trung Quốc xâm hại đến vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Trung Quốc đơn phương bắc bớ ngư dân Việt nam tại vùng đánh bắt cá truyền thống của ngư dân Việt nam v.v… Ông Nguyễn Phú Trọng qua Trung Quốc thảo luận với đảng CS Trung Quốc để đưa ra một cam kết bảo vệ chính đáng quyền đánh bắt cá của ngư dân Việt Nam, thì Ông diễn giải chuyện đó là Nguyễn Phú Trọng sang Trung Quốc cầu cạnh Trung Quốc, không dám lên án Trung Quốc.
Vậy Ông có trưng ra được bằng chứng nào, lời nói nào của Ông Nguyễn Phú Trọng qua Trung Quốc cầu cạnh không?.Cũng chắc chắn là không, nhưng quyền được tự do ngôn luận này của Ông cũng đã làm mất uy tín của người khác, đã xâm hại đến nhân quyền của người khác, đặc biệt là Ông Nguyễn Phú Trọng đi sang Trung Quốc tên danh nghĩa là Tổng Bí Thư đảng CSVN, Bịa đặc của Ông cố tình làm sói mòn niềm tin của nhân dân đối với ĐCSVN, nguy hại đến anh inh của đất nước, xâm hại đến lợi ích của Quốc gia, xúc phạm đến danh dự của người khác, Ông đã vi phạm nhân quyền, Ông được cho nhập kho không gì là oan ức.
– Còn rất nhiều thứ khác, như chuyện Liên minh EU ký AVFTA với VN, Ông cũng chủ quan vô chứng vô cớ suy diễn theo hướng thóa mạ nhà cầm quyền của VN. Rồi chuyện Trịnh Xuân Thanh cũng với những tư duy như vậy, hòa toàn là bịa đặc, vu khống.
Khi ra tòa Ông nên cố gắng đưa ra bằng chứng cho những lời nói của mình để hồng minh oan cho mình.
Nên nhớ" Tự do ngôn luận là quyền được nói, quyền được biểu kiến nhưng nó bị ràng buộc bởi nhân quyền.
Nên những lời nói đó không bằng, không chứng xúc phạm đến uy tín của người khác thi xem như là vi phạm nhân quyền.
Nên hiểu trọn vẹn khái niệm " TỰ DO – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN", không đánh tráo, không cắt xén để không tự tay mình đặt thòng lọng vào cổ rồi tự treo cổ mình nghe Ông Phạm Chí Dũng.
Hiện nay, ở Việt nam không ít những nhà dân chủ vì bơ sữa vô lương tâm đánh tráo và cắt xén khái niệm " TỰ DO – DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN" để rồi tự mình chu vào nhà đá. Không gì oan ức , đừng trách ai, nên tự trách mình.
Nhà dân chủ Bơ Sữa vô lương tâm tự chui vào nhà đá biến mình thành " TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM" thì không già la oan ức cả.
Như tui đã từng nói:
" TỰ DO NGÔN LUẬN CHỈ GIÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI TỬ TẾ
NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ KHI ĐƯỢC TỰ DO NGÔN LUẬN LÀ THẢY CHẤT THẢY ĐỘC HẠI RA MÔI TRƯỜNG" và cũng chính mình là người bị nhiễm chất độc hại đó trước.
đã tự nhận tội mà kênh Việt tân này nói gì. thôi hiểu rồi đào tuột quần nói cái nào có đâu
tối đang ở saigon dân đang sống bình thường không hề có ai đàn áp gì mà đòi tự do
Tao đến MỸ 🇺🇸 mà chống phá nói xấu nc MỸ chắc đi lâu rồi
Bị bắt là đúng rồi , chống phá tuyên tryueen xuyên tạc
Tai sao linh muc Nguyen d Thuc co ho chieu cho xuat ngoai, la nguoi cong dan binh thuong khong tho an,khong mat quyen cong dan,.tai sao cong an bat giu nguoi khong cho len may bay.? khi nguoi xin xuat canh da duoc cap chieu khan, co nghia la da cleare an ninh roi chu?
Bat bo Tu het. Cho mang am Juventut het.
Làm cho việt tân nhốt lại là chính xác
Viêtnam ngày càng phát triển,làm gì có chuyện vào đường cùng,rồi vn sẽ trở thành cường quốc lớn,vượt qua mỹ,pháp anh,nhặt….
Mấy thằng dẻ rách,ăn bám đít mĩ,ngày thì ăn xin,tôi về viết báo chống cộng,ủa vào mặt bọn mày
Linh cẩu thuc ko đc xuất cảnh. Vì nước mà linh cẩu muốn đến ko muốn đàn chó của họ lây binh dai
Phải trừng trị thích đáng những tên như thế này để đất nước được hoà bình mà phát triển. Tôi ủng hộ chính quyền VIỆT NAM.
Tao dám chắc những thằng lên tiếng chửi cộng sản đều là dân công giáo.
Chúa đâu sao không bảo vệ.
MUỐN BẮT THÌ BẮT, MUỐN THẢ THÌ THẢ – THIÊN ĐƯỜNG LÀ VẬY SAO ?
Thằng này bắt cho tù chung thân
Ban an ninh Nội chính Thành ủy TP HCM
to chuc la cai con cat gi ma ca chon ,bat dap cho chet me het
Tổ chức ấy là cái cục cút gì mà đòi việt nam trả tự do cho lũ phản động
Hoan hô công an việt nam đã ngàn chặn kịp thời tên phản động nguyễn đình thục
Thằng LINH CẨU này nên cho nó vào sọt đi để đất nước dc bình yên
Toi ung ho tien si Pham Chi Dung nha bao trung thuc