Lightning Talk – Hai việc nên tránh để học tốt lập trìnhTrong kì này, mình sẽ nói ngắn gọn về 2 việc các bạn không nên làm, hoặc nên hạn chế làm nếu muốn học lập trình tốt nhé:
1. Không ỷ lại, nhờ vả người khác mà nên tự lập
2. Không nên chạy theo thư viện, framework mà hãy nắm vững căn bản

Bài viết liên quan:
Nhớ subscribe cho mình nhe:

Channel Tôi Đi Code Dạo là nơi mình chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về ngành lập trình mà mình đạt được trong quá trình làm việc. Những kiến thức này sẽ biến các bạn từ một coder trở thành developer – lập trình viên thứ thiệt.
Nhớ ghé thăm và subscrible channel để xem clip mới vào 8H TỐI T3 VÀ T6 hàng tuần nha!

Ghé thăm mình tại:
Blog:
Fanpage:

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/tin-nguong/

23 Comments

 1. Chào a, e là sv năm cuối. vừa rồi e làm bài tập nhóm 3 người, mà 2 bạn kia lại thích sử dụng code nhờ vả, code lạ vào project, nhiệm vụ của các bạn ấy thì không chịu làm và chỉ luôn miệng bảo không biết làm, viện cớ học yếu này nọ, còn mình e thì lại không thích như vậy nên e xử trí bằng cách tách riêng làm riêng prj. vậy cho e hỏi, trường hợp như vậy nếu ra ngoài công ty, khi số người sai nhiều hơn số người đúng, số người dở nhiều hơn số người giỏi, thì chúng ta sẽ xử trí ra sao cho ổn thỏa mà vẫn phải đảm bảo teamwork chứ không phải tan đàn xẻ nghé như hiện tại e đang gặp phải hoặc gánh full tất cả vì giỏi hơn thưa a ?

 2. Lời khuyên rất bổ ích, nhưng bạn nói nhanh như máy khâu vậy. Mình phải chỉnh chậm xuống chút mới kịp nghe hiểu đc =))

 3. A Hoàng cho em hỏi.
  Em nghe bảo nên có project thực tế thì đi xin việc dễ hơn. A có thể chia sẻ 1 số Project thực tế mà mọi người hay làm được k ạ. (em thấy đa phần là web thì phải.)

 4. Anh ơi cho em hỏi e học web còn cơ bản đang cần tìm 1 quyển sách về web. Anh có quyển nào thấy phù hợp chỉ em với ạ ?

 5. anh Hoàng ơi :3 cho em hỏi có những công ty lớn nào tuyển việc bằng thuật toán vậy ạ@@ theo em biết mới chỉ google.

 6. Em chào anh ạ. Em là sinh viên ngành cntt. Định hướng theo AI. Anh nghĩ sao về tương lai ngành AI trong tương lai? em nghiên cứu chủ yếu về computer vission

 7. a cho e hỏi nên mua macbook đời cũ hay mua dell xps rồi hackintosh ạ , nhu cầu của e là làm wed , lập trình android , ios ạ , e cảm ơn

 8. em năm 2, code thì cỡ 5đ. mà hôm qua làm bài tự mày mò rồi biết phân quyền role trong java không cần bạn bè hay lên mạng. tự thấy vui vui :))

 9. Em chào anh! Anh co thể cho em lời khuyên được không ạ?
  – Em năm nay là tròn 25 tuổi rồi ạ, em tốt nghiệp chuyên ngành Mạng với mức học lực khá, sau đó em vào 1 công ty với vị trí là "quản trị viên IT" trong đó em quản trị cả về phần mềm core PHP, network, system, support.
  – Sau 1 thời gian database của cty phình to và core app ko có các chứng năng để đáp ứng nhu cầu ng dùng nữa thì em tự học về PHP và JS , sau đó cũng làm dc các Core Web App để phục vụ vấn đề liên quan tới DB và ng dùng, dần sau đó em chỉ làm về phát triển phần mềm ( 1 mình Fullstack từ FE-BE-DB ) và em cứ code theo ý mình vì cty chỉ duy nhất mình em. Tất cả các web app của em đều chạy khá tốt tuy nhiên em cảm thấy mình chả có biết gì về quy trình phần mềm no phải theo tuần tự những gì. Sau đó em vào 1 cty khác vã vẫn tiếp tục công việc là dev theo ý mình miễn sao nó chạy đáp ứng là dc nhưng cảm giác mình cứ thiếu kinh nghiệm mặc dù em cũng dev cho công ty hơn 2 năm nay.
  Anh có thể cho chút lời khuyên hay 1 chút định hướng được không ạ?
  Em cám ơn anh.

 10. làm clip chỉ cách tải app lập trình trên pc đi anh em không biết mình nên sử dụng app nào

 11. chào a Hoàng !! A cho e hỏi a nghĩ sao về ngôn ngữ assembly ạ, e đang học và thấy hơi khó nhaii

 12. nếu em gặp vấn đề về giải bài tập em lên google tìm hiểu có đc ko anh hay vẫn phải tự suy nghĩ cách giải

 13. Cho mình hỏi auto it vs c++ nên học cái nào bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *