Liên đoàn điền kinh thế giới ca ngợi Việt Nam tại SEA Games 29 – TIN TỨC 24HLiên đoàn điền kinh thế giới ca ngợi Việt Nam tại SEA Games 29 – TIN TỨC 24H
********************************************************************************
Cuộc soán ngôi ngoạn mục của Việt Nam trước Thái Lan nhận được sự ngưỡng mộ từ IAAF thông qua bài viết “Những ngôi sao nước rút mới nổi tại SEA Games”.

Nội dung điền kinh của SEA Games 29 kết thúc thi đấu tại sân quốc gia Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Malaysia hôm 26/8, với việc Việt Nam hạ bệ sự thống trị của Thái Lan tại đại hội thể thao khu vực bằng 17 HC vàng, 11 bạc và 6 đồng. Thái Lan xếp thứ hai (9 vàng, 13 bạc, 11 đồng), còn chủ nhà Malaysia về ba với thành tích tốt nhất kể từ năm 1999 (8 vàng, 8 bạc, 9 đồng).

Hat-trick vàng của Lê Tú Chinh và Nguyễn Thị Huyền là điểm nhấn trong đội ngũ VĐV hùng mạnh mà Việt Nam mang theo, bên cạnh bất ngờ đến từ nhảy 3 bước. 17 người chiến thắng. 10 kỷ lục đại hội được xác lập hoặc san bằng, trong đó có hai nội dung tiếp sức và một kỷ lục Đông Nam Á.

Bài báo của IAAF mô tả: “Lê Tú Chinh của Việt Nam nổi lên như một nữ hoàng làng chạy ngắn, với chức vô địch 100m với 11 giây 56 và 200m với 23 giây 32, đều xếp trên VĐV nước chủ nhà Zaidatul Husniah Zulkifli. Chân chạy 20 tuổi không thể cản nổi này tiếp tục kết hợp với Nguyễn Thị Mộng Tuyền, Trần Thị Yến Hoa và Đỗ Thị Quyên để lập kỷ lục đại hội 4x100m với thành tích 43 giây 88”.

*****************************************************************************************************
Mọi người xem xong nhớ Like và Đăng ký kênh để nhận được thông báo khi có tin tức mới nhất nhé !

Đăng ký kênh:
Facebook:

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/the-thao/

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *