Lê Văn Công: HCV cử tạ Paralympic, nâng tạ gấp 4 lần trọng lượng cơ thểLê Văn Công: Nhà vô địch nâng tạ gấp 4 lần trọng lượng cơ thể

Lê Văn Công chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất của Thể thao Việt Nam trong thời gian này khi xuất sắc giành HCV, phá kỷ lục Paralympic, kỷ lục thế giới tại Paralympic Rio 2016.

Sáng 9/9, ở môn cử tạ hạng cân 49kg dành cho nam, lực sỹ Lê Văn Công giành HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam khi vượt qua mức tổng cử 181 kg.

Đây là tấm huy chương đầu tiên của Thể thao Việt Nam tại những các kỳ Paralympics kể từ khi tham dự năm 2000.

Lực sỹ của Việt Nam là người giữ kỷ lục thế giới nội dung này khi nâng thành công mức tạ 182 kg, lập ở giải vô địch châu Á 2015 ở Almaty (Kazakhstan).

Ngay sau khi giành HCV, Lê Văn Công được quyền cử thêm một lần nữa. Trong sự hưng phấn tột độ, anh chinh phục thành công mức tạ 183kg, xác lập kỷ lục thế giới ở hạng 49kg nam.
Thành tích mới nhất của Lê Văn Công cũng gấp gần 4 lần trọng lượng cơ thể anh.

Bị chứng teo tóp chân từ nhỏ do mẹ bị sốt xuất huyết khi mang thai nhưng Lê Văn Công (sinh ngày 20/6/1984) đã sớm thể hiện nghị lực vươn lên, chiến thắng số phận.

Do ở quê nhà Hà Tĩnh điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, năm 2005 khi mới 19 tuổi, Lê Văn Công đã xin phép bố mẹ vào TP.HCM học nghề và gia nhập CLB hướng nghiệp dành cho người khuyết tật. Lê Văn Công bắt đầu tham gia tập luyện cử tạ từ đây.

Chính thời gian này, Lê Văn Công bắt đầu tham gia tập luyện cử tạ.

Với tấm HCV danh giá vừa giành được, lực sỹ Lê Văn Công sẽ được nhận 1000 USD từ Viện Vật lý Y sinh học, 5000 USD cho tấm HCV và 5000 USD cho mỗi kỷ lục (từ Công ty Vietravel).

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/the-thao/

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *