Giải Ảo Thời Sự 200104 – Phần 1: Tính toán của Donald Trump tại Iran

32 Comments

 1. Cựu tt Carter để Iran băt giữ con tin của Mỹ 444 ngày. Carter nhu nhược, Obama cũng nhu nhược nên Iran tưởng bở cứ làm tới. Trump dạy cho Iran một bài học thế nào là "lễ độ".

 2. Trên tường treo 1 khung có hàng chữ tàu gây phản cảm tại thời điểm đại đa số dân Việt ghết Tàu. Nên gỡ xuống.

 3. Cường Quốc Mỹ 🇺🇸 là số 1 trên thế giới tại sao các quốc gia trên thế giới lại đối đầu với Mỹ 🇺🇸 chỉ chuốc lấy hậu quả thiệt thòi và Tụt Hậu. Tại sao thời đại bây giờ mà Iran 🇮🇷 Iraq 🇮🇶 Syria 🇸🇾 Libya 🇱🇾và Venezuela 🇻🇪 không lấy bài học 📖 Chiến tranh của Việtnam ra làm kinh nghiệm. Liên minh làm ăn 🍽 với Mỹ 🇺🇸 thì nước nào cũng phát 📦 chiển về mọi mặt ………

 4. Thưa chú theo "Trình độ" của chú con xin hỏi có phải CĐVN chụp mũ chú Ngạn không vậy? Cũng như đảng Democracy đang gán tội tổng thống Trump! Xin chú chỉ dạy dùm, cám ơn chú.

 5. Mỹ mà đánh vào mấy nước theo đạo là tự sát. Tiền nhiều cở nào gặp tâm linh là ngủm liền

 6. Iran nghe lời dụ dỗ của Nga Tàu xúi dại giống như lũ quỷ ma csvn bây giờ lãnh đủ

 7. Iran, Nga và Tàu tinh lập lại như tết Mậu Thân nhung lại 1 lần nữa thất bại ê chề

 8. thằng obama chỉ biết ăn búng chã thôi , nước nào cũng khinh obama hết

 9. Da^n chu'ng Iran dang so^'ng kho^?so? duoi' su. cai tri. kha'c nghie^.t cua? gia'o chu? Khomanei, ho.cu~ng mong che^' do^.na`y su.p do^?

 10. Cảm ơn ông đã bình luận rất hay, rất hiểu biết có thời gian và không gian mạch lạc, rõ ràng, chứ không phải lơ tơ mơ, bình luận ăn gian.

  Năm 1991 có một số người tỵ nạn tại Palau Bidong xin cao ủy liên hiệp quốc đi đánh Saddam Husein, bởi vi họ là công dân của Liên hiệp quốc, nghe dữ dội chưa, những không được đồng ý. Ngày nay, con cháu của những người tỵ nạn đó tham gia trong quân đội Mỹ hành quân ở IRaqI va miền Trung Đông, cùng góp sức bảo vệ nước Mỹ.

  Mr President DJTrump acts effectively, ton of talkings would do nothing like the Democrats talking ”sheet”.

 11. Cám ơn ông đã hy sinh một ngày cuối tuần để làm chương trình này , để cho mọi người hiểu hơn về sự việc

 12. Mỹ vừa giúp Nga thoát các vụ khủng bố tại Nga. Nga cũng cay cú Iran đang gây ảnh hưởng cạnh tranh với Nga tại Syria, Irak..Nên tình báo Nga biết đâu cung cấp tin mật, mượn tay Mỹ diệt tướng Iran . Xem ra chỉ có Nga là đắc lợi.

 13. Cảm ơn Ông đã phân tích rất xâu sắc thời sự , có những dự báo hay.

 14. Tại sao mỹ không nằm ngoài cuộc ở trung đông và chăm lo nước mỹ vĩ đại mà lại can thiệp vào các quốc gia khác. Thử hỏi nếu ko có lợi ích thì mỹ có làm.

 15. Bốc đầu thì lộn ngược. Có thể trong lúc điên, sơ hở sẽ lộ ra. Kẻ nóng giận, sẽ đánh mất sự khôn ngoan của mình.

 16. Chú ơi , nghe đã tai ,chúc chú mạnh khỏe ,đặng được nghe chú giải ảo mỗi ngày…

 17. Trump cũng cân nhắc giữa đánh loạn xạ 150 người chết trước đây và chính xác vài người nào gồm Soleimani nhưng là đòn cân não và hiệu quả mặc cho TC , Nga hay Macron , đảng dân chủ giả nhân giả nghĩa phân đối ?Trump di chuyển các căn cứ quân sự như hoán di huyệt đạo trong kiếm hiệp trong khi các mỏ dầu và cảng Iran như dead duck targets?Đài VOA nói về sức mạnh quân sự Iran như bao nhiêu ngàn máy bay này bao nhiêu ngàn xe tăng nọ … Mỹ thì điều hạm đội vào vào vùng vịnh Ormuz ,nhưng 2 bên từ trước đến nay không theo chiến tranh quy ước chỉ rình nhau mà ra đòn ?

 18. Dạ cảm ơn Ông Nghĩa..bây giờ là 6 giờ 57am..january 5/2020
  Kính chúc Ông Nghĩa luôn dồi dào sức khỏe..tin tức của Ông luôn hấp dẩn ạ

 19. Trong binh pháp ky nhâ't là khinh đich,khi ngoái Lai nhìn thì móng vuô't Đai Bàng đã kep vào cân cô .khô'n nan thay !Hôi Mã Thůöng cůa La Thành mà

 20. Mong rằng những tin tức của ông Nghĩa chia sẻ sẽ được nhiều người Mỹ và trên thế giới nghe được và hiểu được chiến thắng của ông Trump,đình bị phe dân chủ Mỹ và kẻ thù của Mỹ xuyên tạc đường lối của ông Trump

 21. Phân tích giải ảo thời sự của ông Nghĩa rất hấp dẫn và có lý. Chủ trương và đường lối của ông Trump rất đáng nể phục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *