Đức – Việt 'gián đoạn đối tác' và Điểm tin Tuần (17-24/9/2017)Bàn tròn cuối tuần điểm tin tức và sự kiện liên quan thời sự Việt Nam và quốc tế trong tuần lễ từ 17-24/9/2017, với các khách mời là các nhà báo, bloggers, nhà quan sát thời sự, chính trị từ Việt Nam và hải ngoại:

Nhà báo, TS. Phạm Chí Dũng (từ Sài Gòn), nhà báo Lê Trung Khoa, nhà văn, blogger Võ Thị Hảo (từ Berlin, CHLB Đức) và nhà báo Đỗ Thông Minh (từ Tokyo, Nhật Bản).

Chương trình được phát trực tuyến trên kênh YouTube Live của BBC Tiếng Việt hôm Chủ nhật 24/9/2017 với các vị khách bình luận một số sự kiện như:

Đức tuyên bố tạm ngừng quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất nhà ngoại giao thứ hai, trong lúc hé lộ cho hay có thể còn có nhiều người khác liên quan và phía Đức bảo lưu quyền sẽ có các xử lý tiếp theo từ phía Đức.

Xóa bỏ các giấy phép con trong kinh doanh ở Việt Nam theo thông tin từ Bộ Công Thương, nguy cơ và sự ‘chìm xuồng’ trong xử lý vấn đề công trình thủy điện đe dọa an toàn và an sinh của người dân.

Hội nghị Trung 6 sắp tới trong vài tuần lễ và các thông tin về kỷ luật nội bộ trong Đảng Cộng sản.

Một số tin tức quốc tế và khu vực đáng lưu ý cũng như được quan tâm với khán thính giả từ Việt Nam…

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/thoi-su/

35 Comments

 1. Với việt-cộng (DANG CS..)…người Dân là…"động-vât"..được "ăn"…nhung
  không đuoc "nói"…nê'u ai…co' y'-kiê'n…là (phản-động, là…thế
  lực thù địch).

 2. Tôi thích ô. Phạm chí Dũng, không phải chi? vì ông ấy vạch cái xấu ( chứ không phải nói xấu ) của chế độ này, mà vì ông ấy nói lên những gì mà người dân không nói được, hay không thể nói được. Đó mới là cái đáng quý. Cho dù Quốc gia hay Cộng sản, ai nói được tiếng nói của dân, người đó xứng đáng được kính trọng . O. Trần xuân Bách, O. Trần độ,… cũng là những người đánh kính

  Ai là người của dân nghèo, của dân vùng xa. Ai là người của dân mà thịt không có ăn, phải ăn thịt chuột.Ai là người của dân không có quần để mặc, không có cầu để qua sông. Ai là người của dân không có bàn ghế đầy đủ để ngồi,sách để đọc, bút để viết, đó là người đáng kính trọng.

 3. Tôi ghét cay ghét đáng CSVN.

  Sự bưng bít của CSVN là nguyên nhân tôi càng ghét cay ghét đáng CSVN. Tôi là một trong những người ngưỡng mộ 0. Ho chi Minh, o. Vo nguyen Giap khi dat nuoc con` chìm dam' trong bo bo, khoai săn'. Nguõng mộ nhũng ke? nay`, khi doc. thây' tên của họ trong tự điển Larousse của Pháp…… cho đến khi internet, thiên sứ của thông tin, của sự thật giáng hạ xuống VN. Và Voila !
  những cái mặt nạ rớt xuống. …..Mới biết ra ai là kẻ giết bà Năm, ân nhân của CS, và cũng là nạn nhân của CS. Ai giết bà Năm ?? Thế lực thù địch ? Pháp' ? Nhật ? Người quốc gia ? Không hề !! Chính CSVN. Kẻ ăn biết bao nhiêu gạo, tiền, vàng của bà Năm .
  Va` 1001 su* tha^t. khac' pho*i bay`….

  Vậy thì đứa nào trong những đứa kia dám giải thích ? Ngay cả tên tướng ngu ngốc, ngu si đần độn tên Tuấn gì đó. Kẻ phản đối bộ sách sử, đòi phải gọi là "nguỵ quân nguỵ quyền", hãy giải thích xem , tai sao ăn của người ta, chết đói chết khát rồi được cứu sống , rồi lấy vàng, tiền của người ta, rồi giết người ta. Thử hỏi cái thứ đó là thứ gì ?? tướng mà ngu , thì quân làm sao khôn lên được. ????

 4. Trọng lú tuyên bố :“Dân chủ đến thế là cùng. Không thể dân chủ hơn. Ai dân chủ hơn ai?” muốn bắt cóc ai thì bắt ko cần phải xin phép "tự do đến thế là cùng" Sư tổ của C.B/HCM – Karl Marx, có câu: "Duy loài vật mới quay lưng lại nỗi khổ đau của đồng loại, để chỉ chăm lo cho bộ lông của riêng mình". Khổng nói: “Hành kỷ hữu sỉ” nghĩa là nghĩ mình biết làm xằng là xấu hổ. Thầy Mạnh nói: “Nhân bất khả vô sỉ” nghĩa là người ta không biết xấu hổ thì không được.
  Than ôi! Thế mà ngày nay, nhân tình phản trắc, phong tục suy đồi, người ta quên cả liêm, sỉ. Không kể chi người thường, thậm chí đến bọn sĩ phu cũng chan chan như thế cả. Ôi! Nếu cho là sự xấu hổ chung cho cả nước, cũng không phải là nói ngoa.

 5. Tôi thích cây nói của ngai PuTin: "dù có ăn cỏ nhân dân Triều Tiên cũng phải chế tạo và sở hữu vũ khí hạt nhân".

 6. Thưa anh Dũng. Anh định để ông Thanh đứng ngoài vòng pl sao. Bằng mọi giá phải năt Trịnh Xuan Thanh về qui án. Không đấnh đổi quan hệ Việt – Đức để cho kẻ tham nhũng nhởn nho ngoài vòng pl. Đây chẵng phải là điều toàn dân mong đọi hay sao., điều mà các ông tjhuongf cổ vũ hay sao.

 7. Đức không vội vàng là có ý: Để cho CS sản đánh tham nhũng, đánh tham nhũng càn to thì mới lòi mặt CS cho nhân dân VN thấy. Cách làm của Dức thật thâm thúy. Thật ra bây giờ VN có trả TXT về Dức họ cũng không nhận đâu. ""VN cứ giữ đi tôi nhận TXT chi cho thêm mệt". Tôi nghĩ rằng Đức đang giúp dân Việt ra đòn một cách ngoạn mục.

 8. nha bao pham chi Dung binh luan rat hay..nhung mong a giam bot bat binh dung de bon bat nhan chup mu.

 9. Từ xưa tới nay,chế độ cs Việt Nam chưa bao giờ biết nhận lỗi,trừ trường hợp ccrđ đã giết hàng trăm ngàn người,lúc đó ông Hồ mới rỏ vài giọt nước mắt( mà không biết có rỏ thật không hay đóng kịch ).Quền lãnh đạo thì đảng dành toàn diện và triệt để,bằng cách tập trung dân chủ và đi hết từ thất bại này đến lụn bại khác mà có ai chịu trách nhiệm đâu ? Bây giờ xảy ra vụ TXT ai sẽ là người chịu trách nhiệm về những thiệt thòi cho nhân dân Việt Nam ? Yêu cầu đảng,cp phải đưa vấn đề ra ánh sáng cho mọi người dân đều biết chứ không được bưng bít thông tin như từ xưa tới nay !

 10. Trần tuấn Anh là con trai của Trần đức Lương, một trong nhu*ng~ phá (quo^c') gia chi tử đối với đất nước VN đang oằn mình gánh chịu những tham nhũng khủng khiếp của cầm quyền CSVN và bọn cơ hội

 11. Hoàn toàn không đồng y' với cái gọi là "cụ. Hồ đặt nền móng cho quan hệ…" như ông Khoa nói' . Dù biết rằng ông là người mang ơn mưa móc của cụ Hồ của ông, nhưng sống ở Đức từng ấy năm mà ông vẫn không có đầy đủ thông tin về cụ Hồ của ông, cũng như cụ Hồ của ông đã gây ra cho Việt Nam. Tôi biết trong cách nói của ông, ông chỉ oán trách những kẻ đang đánh nhau khiến quan hệ CSVN và Đức xấu đi, còn ông không xem cái gọi là dân chủ, tự do, minh bạch,… là cái gì dang' gia' tai. VN. Mặc xác dân oan, đấu tranh dân chủ vào tù, còn ông thì cứ giữ lấy cụ Hồ của ông, kẻ đã tống giam, giết các đảng đối lập khác trong quá khứ. Ông cũng không khác gì ông Hồ quang Thắng

 12. Không nghe lời Đức thì chỉ bị dừng đối tác chiến lược mà thôi không sao cả. Nếu không nghe lời trung cộng thì bị nó đánh đòn nên ông tổng nhà ta đành phụ lòng người Đức còn hơn là bị đánh đòn.

 13. Bây giờ trung cộng đã biết sử dụng chính sách cây roi và củ cà rốt.

 14. Cảm ơn BBC,Cúc Phương đang khai minh khai sáng cho dân tộc VN và nhưng ai đang bảo thủ ko ko đúng sai?Các chuyên gia là khách mời của BBC nhận xét cũng rất hay xin cảm ơn.Mong một ngày người sẽ thay đổi(nước Nhật tuy nhỏ nhưng ko yếu,Bắc Triều tuy bị cấm vận hàng thập kỷ những cũng ko yếu) VN của ta….Ôi tiếng buồn rơi đều,nhìn lại đời mình đã xanh rêu…

 15. Xin cam on BBC …va xin cam on cac vi khach moi… Rieng anh Pham Chi Dung da binh luan rat hay va cung rat thuc te….

 16. chịu trách nhiệm trong vụ bắt cóc trịnh xuân thanh là nguyển phú trọng ,nhưng biệt hiệu ông ta là trọng lú vì bị lú nên không thể chịu trách nhiệm ,chỉ khổ cho người vn để thằng lú lãnh đạo mói bị khổ .

 17. Tôi công tác ở cộng hòa liên bang Đức 30 năm rồi . Sự việc diễn ra giữa cộng hòa liên bang Đức và Việt Nam về ngoại giao là nỗi buồn cho hai dân tộc.

 18. Nếu là ngươi vn yêu nươc thì hăy dưa ra kế sách giúp dân hơn là nói xấu .hai nươc thì khổ dân

 19. Không phải là lời xin lổi hay chịu trách nhiệm
  , mà là phải có nhân quyền ở Việt Nam ,

 20. Người đứng đầu một cái đảng cai trị gian ác và ngu dốt điển hình trong lịch sử dân tộc Việt Nam

 21. Ông Phạm Chí Dũng bình luận ,nhận định thời cuộc ở VN rất hay, chính xác ,trung thực .

 22. sao gọi lú ảnh đã xuất chiêu diệu hổ ly sơn giống hồ tôn hiến dụ từ hải kết cục anh 3x gãy họng ko thấy sao ?

 23. Họ dám vi phạm trắng trợn ngay luật pháp quốc tế …thì chuyện họ đầu độc nhau, giết nhau tranh quyền lực chắc chắn là có thực,.

 24. Cám ơn BBC, tôi biết rất chắc chắn là các ơn quan truyền Thoòng của Việt Nam!, ban tuyên giáo Tư. Cùng cực kỳ theo dõi xem, nghe và ghi băng, ghi hình trực tiếp để phân tích thông tin chứ không phải chỉ các độc giả lề trái. 👍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *