Định mệnh | Tiểu thuyết của Bà Tùng LongTiểu thuyết: Định Mệnh
Tác giả: Bà Tùng Long
Người đọc: Kim Phượng
Một cô gái trẻ mồ côi trơ trọi vào đời đi làm nuôi một cậu em còn tuổi đi học.

Có nhan sắc nên cô lọt vào tầm ngắm của ông chủ và bị ông dùng thủ đoạn chuốc thuốc mê để chiếm đoạt thân xác.

Cô cương quyết bỏ đi, không chịu phận làm vợ bé, làm nghề may vá trong một xóm lao động để nuôi em. Không ngờ cái lần oan nghiệt đó đã khiến cô bị mang thai. Rồi đứa em bị tai nạn giao thông. Một doanh nhân trẻ đã giúp đưa em vào bệnh viện và từ đó cưu mang cả hai chị em, nhận làm cha đứa nhỏ khi nó chào đời. Không hiểu sao thằng bé lại rất giống anh…
Nguồn: Thư viện sách nói
Định mệnh thật khắc nghiệt khi ông chủ từ nước ngoài về, đi tìm lại cô gái. Không ngờ ông chính là chú ruột của chàng doanh nhân..
Cảm ơn các bạn đã nghe, chúc các bạn có những phút giây thư giãn. Nhớ đăng ký để nghe truyện mới nhất (Subscribe here):
Mời các bạn đón nghe các video mới nhất tại HM Channel:
Truyện ngôn tình:
Tiểu thuyết Quỳnh Dao:
Tiểu thuyết, truyện dài chọn lọc:
Truyện ngắn, tản văn:
Harry Potter trọn bộ:
Truyện trinh thám, truyện ma:
Nghệ thuật sống, sách dạy làm người:

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/phong-thuy/

46 Comments

 1. Kim phuong oi lau lam roi kim phuong sau khong doc truye nua hk vong phuong doc them nhieu truyen t cam

 2. Minh dang Khoc vi So Phan cua Thuy , buon qua , minh cung co so phan nghiet ngha, kho nhung khong bang tinh canh cua Thuy

 3. Nội dung chuyện tiểu thuyết rất hay, nhân bản. Tình yêu trong sáng, cao thượng, hiếm có trg thời đại kim tiền này. Giọng đọc miền Nam đặc chất Sài Gòn. Sang trọng, rõ ràng. Cám ơn tác giả / người đọc.

 4. Tình người thật quan trọng hơn tất thảy mọi vấn đề trên trái đất này, vậy mà con người có khi không nghỉ đến.

 5. Truyện hay nhưng giọng đọc tuyệt vời hơn ,đã lâu lắm rồi mới nghe lại truyện của bà Tùng Long,ngày xưa đọc tiểu thuyết trong cuốn tập báo phụ nữ diễn đàn mỗi tuần đón mua đễ xem tiếp tục câu truyện dài.gỡ rối tơ lòng bà Tùng Long trắc lời rất hay …

 6. Thuý chắc có hai dòng máu Nam và Bắc… đôi khi trong câu nói dùng từ phủ định là " KHÔNG" đôi khi sử dụng là " CHẢ"… Ngọc một lúc xưng hô với Thuý là CHỊ, đôi khi là EM…. Có lẽ tác giả thiếu cà phê.

 7. giong doc cua chi hay qua toi nghe chuyen dem khuya nhieu nhung hom nay moi nghe chi tung long doc,loi cuon qua .cam on chi nhe

 8. chuyen hay nhung nhung nhan vat trong chuyen nhu TAN va ba HA thi co ve hu cau va hoang tuong cua tac Gia qua — o ngoai xa hoi lam gi co nhung nguoi qua tot nhu vay chu —

 9. Giojng chi Kim Phượng phải gọi là tuyệt vòi
  Những truyện chi đọc cho ai tìm hiểu : 7 bước tới mùa hè , cay đắng mùi đời ,mấy truyện ngắn trên VOH
  Uowsc chị đọc thêm nhiều nhiều truyện hơn nhất là của Ng Nhật Ánh nha chị

 10. Nhật Lâm
  Tâm Bùi .dung rồi bạn . mình sinh ra trước ngày giải phóng . trước năm 75 sai Gòn đã đẩy đủ tiện nghi rồi bạn . nhưng là điện thoại bàn mà. Chỉ có giới thượng lưu mới xài thôi . thì lam sao mà những người lam nhân viên mà có được.cọn thu tinh nhân tạo là sau giải phóng bác sĩ ng thì Phương bệnh viện từ đủ mới phát minh ra đó bạn.minh chi biết như vậy thôi xin bạn tìm hiểu thêm có gì thì cho mình biết nhà.

 11. Nhật Lâm
  Truyện bà tưng lòng có trước 1975 rất hay
  Còn truyện này bà viết sau này .ma bởi cảnh thì trước 1975.thi lam gì mà có thu tinh . rồi còn điện thoại cho nhân viên .xin tác giả xem lại .

 12. Sôi ngu đọc hay ,rỏ ràng khong có bị lai hay quá ,hiếm mà được nghe như vậy

 13. Con Ngọc… lúc thì gọi Thúy bằng chị,khi thì gọi bằng em, gọi Tấn khi bằng anh khi thì gọi bằng cậu 😒😏

 14. Trước năm 75 tôi có đươc nghe về bà Tùng Long vì còn nhỏ nên chưa đọc được các bộ tiểu thuyết của Bà đây là tác phẩm đầu tiên tôi biết đến với cách hanh văn mộc mạc giản dị đi vào lòng người mong được nghe nhiều hơn nữa, không biết Bà còn tại thẻ không ?

 15. Khi nghe tiểu thuyết " Định Mệnh " của bà Tùng Long tôi tự nghĩ, không biết con người có hiểu được tình yêu là gì hay không? Theo tôi, tình yêu đúng nghĩa không có : Tự ty mặc cảm,tự ái, vị kỷ, cưỡng đoạt và đau khổ. Thời trước có lẽ người ta chưa biết hưởng hạnh phúc và cũng chưa biết tranh đấu để đạt được hạnh phúc cho đời mình. Thật đáng tiếc, tuy nhiên cốt truyện cũng giúp tôi nhìn lại cuộc đời mình. Xin cám ơn Tác giả và người có giọng đọc rất truyền cảm và trong sáng của Cô Kim Phượng.

 16. Nghe truyện mà tôi cảm động quá khóc suốt! Cảm ơn cả tác giả đã viết một câu chuyện về tinh cảm con người hoá ra trên đời còn nhiều người tốt !!!

 17. Chuyện quá hay người đọc quá điển cảm và cái kết có hậuqua cảm ơn người viết chuyện cẩm ơn người đọc chuyện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *