➤ 10 lỗi chạy xe Côn tay của lính mới và cả người chạy xe lâu năm – Ver 2

47 Comments

 1. 15p để nói về 1 lỗi chi tiết để mấy thằng IQ thấp mới tập chạy k biết có hiểu k, đây chú nói 15p 10 lỗi thì mấy thằng đó cái hiểu cái không ( trẻ con mới đẻ đói chỉ biết khóc, nó làm gì biết bò lại chỗ mẹ tự bú, hay nói mẹ ơi con đói ) cmt góp ý chú nên làm từng video cho từng lỗi 1 giải thích rõ ràng chút nữa ( cái tiêu đề cũng nên đổi cho phù hợp hơn )

 2. Ủa sao số 3 với số 8 mâu thuẫn quá v =))))))

 3. Em có lần chạy ex vào cua bóp côn em bị té may là có 30km/h xây xác nhẹ
  Chú nói quá chuẩn

 4. Chào chú,lần đầu xem kênh,kiến thức rất bổ ích ạ,lúc trc cháu có đi xe win một thời gian,giờ sợ rồi,đi xe côn cháu hay bị lỗi khi quẹo phải trái,nhớ lại đang vòng qua con lươn xe nó tắt máy suýt bị xe khách tông,từ đó ám ảnh luôn.

 5. Chú nói đâu có sai, vấn đề này có rất nhiều các motovlog khác nói rồi. Đi xe côn chỉ dùng côn để lên xuống số, mấy thánh cứ vào chửi không cần biết đúng sai haizzzz

 6. 6 xe chạy 20 30 thì vào số 3 thì có j là sai ??? . 8 trả số mà không cho giảm ga thì có cho tiền đi làm lại máy không ( bể lốc ) . Đã nối đường đông mà không cho rà côn sao chạy ??? . Không thích hợp tý nào ..

 7. CẢM ƠN CHÚ RẤT NHIỀU! Nhũng điều chú truyền đạt lại là đúng hoàn toàn các thanh niên nên học hỏi theo. Các bạn nên suy ngẫm và hãy thử làm theo lời Chú dạy xem có an toàn hơn không. Đừng cố tỏ ra là mình đã chạy nhiều dòng xe côn tay rồi hay nhiều năm kinh nghiệm chạy xe côn tay. Đừng bảo thủ. Bạn cho là chú sai ở video này thì bạn mới là người sai hoàn toàn. Kỹ thuật xử lý pkl cũng như pkn thôi các bạn ạ.

 8. không bóp côn khi thắng thì trong trường hợp nguy cấp thôi chú nếu thắng dựa vào hộp số quá nhiều thì cháu xin bảo đảm bộ nồi của chú không dùng được quá 10k km đâu

 9. Lần này chú ns rõ hơn nên chắc mn cũng đỡ phần nào thắc mắc

 10. Chú ơi 67 tốc cao muốn giảm mà ko ngắt côn thì sang số sống đc ko ạ hay bóp côn về số rồi thả ra.

 11. 1. Bóp côn thả trôi xe: cái này không nên làm, còn làm cũng không sao, trừ khi bóp quá nhiều (mỏi tay, nhão dây côn), hoặc đang chạy tốc độ cao mà ngắt côn thả trôi, dễ mài đường.
  2. Rà côn chạy chậm: khi giảm tốc, tua máy tụt dần, nếu vặn ga xe giật xọc xọc, có khi tắt mất máy, cần xuống số thấp luôn để tua máy lên, nếu đến số 1 rồi thì phối hợp ga và côn, lúc này mới phải rà để không bị giật hay tắt máy. Nên chủ động về số khi thấy tình huống cần phải giảm tốc.
  3. Trước cua: phanh giảm tốc, về số thấp giữ tua cao. Trong khi cua: giữ đều ga để xe cân bằng. Thoát cua: tăng ga. Nếu cảm thấy cua được nhanh tua máy không xuống quá thấp thì có thể không cần về số. Vào cua nhất là cua nhanh mà cắt hết côn là sẽ mất kiểm soát do không có lực kéo của động cơ, xe sẽ lao ra phía ngoài khúc cua.
  4. Giống số 2, khi giảm tốc về số thấp hơn để tua máy không xuống quá thấp.
  5. Giống số 2 và 4, động tác cắt côn ở đây là do người đi xe sợ xe chết máy do tua xuống quá thấp (số cao nhưng tốc độ thấp). Thay vào đó thì phanh và xuống số thấp dần, chỉ cắt côn khi dừng hẳn lại, lúc này xe nên ở số 1 thì là động tác phanh đạt yêu cầu. Xe chạy chậm mà chưa về số, đến lúc tăng tốc trở lại sẽ rất khó, nên tiếp tục về số thay vì cố thốc ga rồi rà hờ côn. Đi như thế kiếm xe côn tự động chạy cho nhàn thân.
  6. Cái này không cần phải quá cứng ngắc, tùy xe mạnh hay yếu, tua máy đỉnh cao hay thấp, nếu lên số cao mà xe đi vẫn mượt, ga không bị khựng thì không cần thiết phải để tua máy cao số thấp làm gì, tốn xăng nóng máy.
  7. Khi vượt cần có lực kéo (torque) lớn, đấy là lý do cần về số, cốt để đẩy tua máy lên cao nhằm đạt được lực kéo mạnh. Đang đi đều đều số 4, tua 2000 – 3000, cần vượt xe tải, bóp hết côn, về số 3, tăng ga lên tua 5000 – 6000, buông côn, ga dứt khoát vượt xe nhanh. Nếu cứ để số 4 mà vặn ga vượt xe sẽ ỳ do lực kéo không đạt đỉnh.
  8. Giống số 3.
  9. Giống số 2.
  10. Đèn đỏ tùy, về N thì đỡ phải mỏi tay, không thì để sẵn số 1 (quá lắm là số 2 nếu xe mạnh), bóp hết côn, đèn xanh thì đề pa. Đừng để số cao rồi đề pa, côn thì phải rà mà xe thì ì ạch khổ thân.

 12. Đm ai khùng đâu mà zo cua đi bóp côn cho chết ak
  Điều đó chắc ai cg bt khi chạy xe côn

 13. Ôm cua ko bóp côn cho chết ak
  M thấy có tk nào đi phượt mak hg bóp côn ko

 14. Bác nói 10 điều trên điều nào cháu cũng mắc phải cả. Nhưng bác có thể giải thích thêm nếu sai như vậy sẽ có tác hại gì và nguy hiểm như thế nào không .. Bác nói Chung chung quá cháu biết sai nhưng không biết nó có hậu quả gì hoang mang quá bác ơi.

 15. Thiệt ra chạy sao cũng đc, đừng sấp mặt xuống đường là đc, cũng có khi quên ngừng đèn đỏ vẫn còn số 3, đèn xanh chạy tiếp tự nhiên thấy yếu yếu là tay tự động rà côn, rồi trả về 2 chạy thôi, chạy ko chở ai cũng chả sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *