cháy nhà tại Gành Hào – Bạc LiêuMột người may mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn
ở thị trấn Gành Hào

Vào khoảng 15 giờ 30 phút, ngày 19 tháng 03 năm 2019, căn nhà của bà Trần Ngọc Bích, sinh năm 1976 ở thị trấn Gành Hào bổng dưng bốc hỏa dữ dội, có nguy cơ cháy lan sang các căn nhà lân cận. Tuy nhiên, nhờ nắm bắt thông tin kịp thời nên Công an thị trấn Gành Hào và huyện Đông Hải huy động toàn lực lượng đến chửa cháy, khống chế không để ngọn lửa cháy lan sang những căn nhà khác.
Theo lời kể của những người chứng kiến: vào thời điểm nói trên, căn nhà bà Bích bổng có mùi khét và khói bốc lên, chỉ vài phút sau ngọn lửa bắt đầu bùng phát dữ dội, các tấm tol trên mái nhà nổ tung và tường nhà cũng bị cháy âm bên trong, tạo nên sức nóng khủng khiếp. Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng Công an sử dụng hàng chục bình chữa cháy nhưng không thể dập tắt được đám cháy, đến khi sử dụng máy bơm chuyên dụng thì đám cháy mới được dập tắt. Sau khi dập lửa xong, lực lượng tiếp tục tiến hành phun sịt và tạt nước vào các vách tường để làm dịu, tránh trường hợp lửa cháy âm bên trong tường và phát hỏa trở lại. Được biết, vào thời điểm phát hỏa vợ chồng bà Bích không có ở nhà, duy chỉ có người con bị tâm thần nằm trong phòng nhưng may mắn thoát chết nhờ chạy ra kịp thời khi ngọn lửa bùng phát.
Vụ hỏa hoạn đã làm thiêu rụi gần như hoàn toàn giấy tờ, tài sản bên trong phòng ngủ. Riêng phía bên ngoài phòng thì các vách tường cũng bị cháy âm bên trong; tổng thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 30 triệu đồng. Nguyên nhân hỏa hoạn được xác định là do chập điện.
Qua vụ hỏa hoàn lần này, ngành chức năng khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là; khi ra khỏi nhà cần tắt hết các thiết bị không cần thiết, nếu cần có thể ngắt nguồn cầu dao chính bởi nắng nóng hanh khô dễ khiến các đám cháy lan nhanh và bùng phát mạnh. Cùng với đó thì các gia đình nên lưu ý không được để trẻ nhỏ, người tàn tật, già yếu ở nhà một mình vì khi có hỏa hoạn xảy ra có thể gây nguy hiểm đến tính mạng./.

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/nha-dat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *