Biến đổi khí hậu (Theo cách hiểu của một em bé)Biến đổi khí hậu Trái Đất, theo định nghĩa của google, là “sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thủy quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm”. Đây là hiện tượng tự nhiên và trái đất đã trải qua nhiều lần biến đổi trước khi loài người xuất hiện. Ngày xưa loài khủng long bị tuyệt chủng cũng bởi vì biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, kể từ sau cách mạng công nghiệp, trái đất đang chứng kiến sự biển đổi khí hậu nhanh chóng hơn rất nhiều.

Biến đổi khí hậu sẽ gây ra những thay đổi vô cùng bất thường trong tự nhiên, ảnh hưởng rất lớn đến các loài sinh vật, trong đó có con người. Theo thống kê, Việt Nam nằm trong số những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ biến đổi khí hậu.

Link: (Việt Nam được bôi đỏ, nằm trong top các nước chịu nhiều ảnh hưởng nhất)

Là một người Việt Nam, chắc hẳn bạn cũng đang nhận thấy rằng thời tiết ở nước ta diễn biến ngày một bất thường, ví dụ như nhiệt độ ngày càng cao, mưa bão thường xuyên và dữ dội hơn, ngập lụt liên miên,… Đây chính là những dấu hiệu điển hình nhất của biến đổi khí hậu.

Tình trạng này đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, đến mức năm 2015, đại diện của 195 quốc gia trên thế giới đã phải họp mặt ở Paris để đưa ra các giải pháp giúp cải thiện tình hình trước khi quá muộn. Hội nghị đã thành công với sự thông qua của Thỏa thuận Paris cam kết thực hiện các biện pháp giảm carbon dioxide từ năm 2020. Đây là một tín hiệu đáng mừng nhưng chỉ mới là sự khởi đầu.

Để có thể cùng nhau tồn tại trên trái đất xinh đẹp này, mỗi cá nhân cần đóng góp một chút sức lực để góp phần thay đổi cục diện vốn đã bi quan hiện nay, bắt đầu từ những hành động nhỏ, ví dụ như tìm hiểu về biến đổi khí hậu.

VSS được thành lập cũng vì mục tiêu này.

Chúc mọi người có một tuần mới nhiều hứng khởi!

Credit: Rappler
Subtitle: Vietnam Sustainable Space

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/tin-tuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *