Tại sao dân gian tín ngưỡng Ông Trần Hưng Đạo là Cửu Thiên Vũ Đế đem lại may mắn, tài lộc, công danhTrần Hưng Đạo còn gọi là Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ông tên thật là Trần Quốc Tuấn (? – 1300). Ông là con An Sinh Vương Trần Liễu. Cháu ruột Trần Thái Tông. Quê ông ở làng Tức Mặc, phủ Thiên Trường, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Được phong ấp ở Vạn Kiếp, TP Chí Linh, Tỉnh Hải Dương. Ông là người có công trong 3 cuộc kháng chiến chống quân Nguyên – Mông xâm lượt Việt Nam.
—————————————-
➤ Đăng ký kênh Phiếm Luận Cuộc Sống tại :
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
➤ Số Điện Thoại : 0868627007
➤ Email: [email protected]
➤ Facebook:
➤ Twitter:
➤ Instagram:
Chân thành cám ơn mọi người đã quan tâm theo dõi.
Hãy đăng ký kênh Phiếm luận Cuộc Sống để theo dõi những video mới nhất.
© Copyright by Phiếm Luận Cuộc Sống ( Do not reup)
#Phiemluancuocsong #Vandap

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/tin-nguong/

24 Comments

 1. Tiết Chế Quốc Công Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một người văn võ song toàn, trí dũng, nhân nghĩa, trung quân ái quốc. Trong 3 lần quân Nguyên xâm lược thì lần thứ nhứt người điều hành cuộc kháng chiến là thái sư Trần Thủ Độ và vua Trần Thái Tông ( Trần Cảnh) tuy nhiên trên danh nghĩa thì lúc này Trần Quốc Tuấn đã được phong làm Tiết Chế Quốc Công và là người vạch sách lược cho cuộc kháng chiến. Chính ông là người đề nghị kéo dài cuộc kháng chiến từ mùa đông sang mùa hè để cho quân Mông Cổ bị bệnh ôn dịch. Điều này là do 1 người phụ nữ là Huệ Túc Phu nhân đứng ra bảo lãnh vì Huệ Túc phu nhân coi tử vi cho Trần Quốc Tuấn và bảo đảm với Thái Sư Trần Thủ Độ và vua Trần Cảnh là Trần Quốc Tuấn là 1 bậc thánh nhân trung quân ái quốc có thể giúp vua bảo vệ xã tắc.

 2. Tôi thiết nghĩ con dân VN nên thờ vị tướng Trần Hưng Đạo vì tướng của VN đc đầy đủ đức độ hơn tướng TQ

 3. Mai mốt tượng của VNG sẽ được tạc như sau vì ông này là quan văn, võ song toàn thì tượng của ông sẽ là ngồi trên chiếc xe BMW tay trái thì điều khiển vô lăng chiếc xe giá trị 4 tỉ đồng ,còn tay phải thì cầm cây 1911 loại súng này có tên tuổi trong thời kỳ lâu lắm rồi. Do Đó tượng của Hưng Đạo Đại Vương ,Trần Quốc Tuấn 1 vị tướng tài ba thao lược đã 3 lần đuổi cổ thằng Tàu khua thời điểm đó có họ hàng với giặc Nguyên mông do Hốt Tất Liệt, cầm đầu,Ô mã nhi làm phó tưởng và vài chục thằng tướng giỏi khác. Cha của Hoàng Thao tức là Hốt Tất Liệt, ông nội là Thành Cát Tư Hãn ,đây là một gia đình, một Để chế tài ba rất giỏi về cởi ngựa bắn cung, thậm chí họ còn nấu cơm, hoặc nấu những gì mà gió ngựa của họ tràn tới. Người Mộng Cổ ,sau này đổi hiệu là nhà Nguyên bắt đầu hùng mạnh vì đi tới đâu họ cướp phá, giết chóc bắt những người dân đó gia nhập vào quân đội. Lúc này Đông quân lại càng đông ..Vì vậy quân Nguyên mông bắt đầu chinh phạt kéo quân vào xâm lược nước Đại Việt ta. Nhưng người thánh tướng Hung Đạo Đại Vương, Trần Quốc Tuấn một trong những vị tướng giỏi của nhà Trần lúc đó đã có tới 3 lần đuổi cổ chúng ra khỏi bờ cõi biên cương. Có nước nào mà có vị tướng tài ba thao lược về chính trị lẫn quân sự như nước Ta thời nhà Trần cho tới ngày hôm nay. Có ko .?

 4. Đúng rồi thời ấy quân Nguyên còn phải chia quân ra để khống chế những nước mà quân Nguyên thôn tính được những nước lớn và nhỏ cả châu Âu. Rồi tràn sang Trung Quốc ,khi xâm lược Trung Quốc rồi thì quân Nguyên lại kéo quân sang đánh chiếm nước Đại Việt ta. Nhưng khi vào nước ta rồi thì cũng bị chính vị tướng tài ba thao lược, cùng nhau đánh đuổi quân Nguyên tan nát phải run sợ ko bao giờ kéo qua xâm lược.

 5. Hello : Minh Tâm. Lịch sử nước Đại Việt lúc bấy giờ đã sanh ra những con người tài giỏi, có đạo đức
  Ông chính Hưng Đạo Đại Vương tên Trần Quốc Tuấn ông đã chỉ huy quân đội thời nhà Trần 3 lần đánh tan quần giặc Nguyễn, tức Mông cổ lúc đó do Hoàn Thao cầm đầu kéo quân vào xâm lược nước Đại Việt ta. Với tài chỉ huy tài ba thao lược của ông vua tôi thoi gian đó lúc nào cũng phải nghe những lời tham mưu và cũng là người gần gũi vua Trần vì những chiến công lẫm liệt đó làm cho quân Nguyên run sợ khi nghe đến tên ông. Chắc vì sợ oai phong của Hưng Đạo Vương , Trần Quốc Tuấn.

 6. anh có thể cho số tài khoản ngân hàng của anh để có những người muốn đóng góp và đồng hành cùng anh giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và làm từ thiện. Ngưỡng mộ anh và chúc anh được nhiều sức khỏe !

 7. Tại sao người vn không thờ ông thánh Trần mà thờ ông thánh tàu mặt đỏ, trong khi nó muốn cướp nước mình hoài. Hôm bữa nó câu cái lư hương đi rồi

 8. Cám ơn em đã chia xẻ cho mọi người hiểu thêm về Đức Thánh Trần

 9. Xin chào anh,câu chuyện hay quá,cám ơn anh đã cho biết thêm thông tin về đức Thánh Trần 👍👋🌹

 10. Mình là người việt nam luôn luôn nhớ ơn những người gìn giữ đất nước cho đến ngày hôm nay.chúc chú mạnh khỏe kể nhiều lịch sử những người có công trạng với đất nước

 11. Em chi cho khi nao anh ke chuyen em moi vo xem thoi bua gio em doi lau lam roi do.

 12. những vị anh hùng dân tộc làm nên đại sự lớn lao cho đất nước đều là thần chuyển sinh hạ phàm để bánh xe lịch sử đi đúng hướng của thiên cơ định sẳn .

 13. kinh doanh buôn bán thỉnh ấn đền trần để ông địa hay lắm .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *