Vén Bức Màn Bí Mật Của Phong ThủyVén Bức Màn Bí Mật Của Phong Thủy:

Hàng ngàn năm nay, khi xem phong thủy, người ta rất chú trọng việc xem xét hình thế sông núi, tỉ mỉ chọn lựa phương hướng vị trí, kết cấu, cách thức bố trí… của nhà cửa, tất cả những điều này dường như cũng mang tính khoa học nhất định.

Xem xét hình thế sông núi, không thể không xét đến mạch núi, sông ngòi, vị trí của rừng, hướng đi, sự tốt tươi hay khô héo… Hình núi đổ sụp, mạch nước khô cạn, cây cỏ xác xơ, sỏi đá khô cằn, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đó chính là cái gọi đại khí đoạn tuyệt, không thể làm đất cất tốt tươi, mạch nước dồi dào, đất đai màu mỡ được gọi là sinh khí hàng vu đại (nơi đất có sinh khí), là nơi lý tưởng để cất nhà. Thực tế, đó chẳng qua là sự cân bằng sinh thái, tất nhiên sẽ rất tốt cho việc cư trú. Sự thông thoáng, sáng sủa của nơi ở có liên quan trực tiếp đến phương hướng vị trí, bố trí kết cấu của ngôi nhà, thay vì cho rằng chúng là những điều huyền bí sâu xa, chi bằng hãy xem đó là tổng kết kinh nghiệm về nhà ở của nhân loại trải qua mấy ngàn năm vậy.

Trước và sau làng trồng một mảng rừng phong thủy giúp tránh gió được nước, có tác dụng duy trì sinh khí, vì vậy nhất thiết không được chặt phá, nếu không sinh khí sẽ bỏ đi nơi khác, hậu quả thật khó lường. Đây chẳng phải là chuyện hoang đường.
Khu rừng Khổng Lâm ở Khúc Phụ, tỉnh Sơn Đồng là nghĩa trang của dòng họ Khổng Tử, có thể nói là một trong những khu rừng phong thủy lớn nhất Trung Quốc và thế giới. Tương truyền, sau khi Khổng Tử qua đời, đệ tử của ông mỗi người mang đến một loại cây đặc trưng của quê nhà, vì vậy chủng loại cây ở đây rất phong phú. Và liên tục như vậy hơn 2.400 năm, hiện nay, diện tích của nó đã lên đến 2 triệu mét vuông, cây thành cổ thụ, cao đến tận trời. Được biết, số cổ thụ trong khu rừng Khổng Lâm có đến hơn một trăm ngàn cây. Theo tài liệu lịch sử ghi nhận, các khúc sông ở khu rừng Khổng Lâm vẫn chảy mải không ngừng, rõ ràng là một kỳ tích. Đây là một minh chứng hùng hồn cho mối quan hệ mật thiết giữa việc trồng cây và bảo vệ môi trường.

Từ đó có thể thấy rằng, thuật phong thủy có quan hệ rất mật thiết với địa lý học, kiến trúc học… Nếu loại bỏ các yếu tố mê tín phong kiến đi, thì những gì mang tính khoa học của nó, rất đáng để nghiên cứu và học hỏi.

Mục lục:
Chương 1: Nguồn gốc phong thủy
Chương 2: Thuật phong thủy của thầy phong thủy
Chương 3: Tìm hiểu bí mật của phong thủy
Chương 4: Cái nhìn lịch sử về phong thủy
Chương 5: Những tấm gương sáng ở ga cuối của cuộc đời
Chương 6: Đôi điều suy ngẫm trong cuộc sống.

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/phong-thuy/

27 Comments

 1. Nếu bạn nói phong thủy là mê tín dị đoan, vậy bạn giải thích xem có gia tộc sinh ra rất nhiều người tai còn có gia tộc thì mai doi cũng không sinh đc 1nhan tai.tai sao có người học ít hiểu nhiều có người học mãi chẳng hiểu gì cả

 2. xàm lồng …..nhìn cái tựa là biết đéo hiểu biết…. không có căn cứ

 3. tôi cũng hay tham khảo về phong thủy . nhưng nói có nhiều cái mẻ tín

 4. Thế thì khi cuới hay cất nhà ở có đi xem ngày k?? Hay chết thì mang chôn khi xem ngày giờ à..phong thủy và võ thuật điều có nhé..theo dòng thời gian mà bj thất truyền nhé..

 5. Đọc hay nghe những tên viết như thể loại này thì ngu càng thêm ngu

 6. Sách hay đáng để tham khảo, gộng đọc dễ nghe lắm bạn 🙂
  Còn những người comment có vẻ cao siêu mà chẳng làm dc mẹ gì cho đời, chỗ mình nuôi đầy 🙂
  Học là nào đúng thì học, không đúng thì bỏ qua.
  Có học có hơn, người có định tâm căn cơ tự hiểu đúng sai học không học hỏi lo sân si đố kỵ khẩu nghiệp không lợi lộc gì đâu.

 7. Trái đât có nhiều nền văn minh cổ đại nên Phong Thủy là tinh túy từ những nền văn minh trước.

 8. Tôi ko mê tín nhưng tôi tin có Trời Phật và Thánh Thần.

 9. mình rất thích phong thủy 🙂 , thế giới bao la rộng lớn, trải qua hàng tỉ năm không gì là không thể .

 10. khi đứa bé nằm trong bụng nó không hề biết thế giới bên ngoài, cũng như lúc đang sống con người không biết về sau cái chết ! sách hay nhưng có lẽ ngiên cứu chưa đủ

 11. Lâu lâu mới được nghe giọng miền Nam & không bị nhạc nền rối ren nên thấy lôi cuốn nghe phong thủy dù không rành lắm bộ môn này

 12. Thằng ad này chỉ nói đúng 20% còn lại là mù tịt ko biết gì, ma là có thật đấy ad ạ, nên xem xét lại đi

 13. ,,,, $$$ ,,, danh : nhà địa lý :
  Tôi khuyên ai muốn tìm hiểu về tạo hóa , theo dõi sách địa lý ,,,,
  Không lên mua sách , phong thuỷ , của Lý cơ minh , nhà địa lý hồng công, ,,,
  Mà không Lên mua , và , đọc các loại sách phong thuỷ của các nhà suất bản gần đây , , ,
  Vì họ không đủ trình độ , , , ở xã hội này , ô hợp , , , gọi là ,,,,,,,,
  Quỷ súc chí nhân lẫn tham nam ,,,
  Đã nói đến ( Địa lý ) phải đọc sách cổ xưa ,,,,, của thánh địa lý tả. Ao ,,,, không Lên nghe bọn vô học ,,,,, Thánh nhân có dậy ,,,,,,
  Vô nhân bất khả cầu ,,, tức. ………
  Bọn vô thần không Lên bàn tới ,,,,,???

 14. Đúng là học chưa tới nơi tới chốn mà cũng đòi viết sách. Chỉ là thương mại lừa người

 15. nếu dựa vào khoa học thì tất cả những phong thủy của phương đông hay thần thánh đều là tự con người tạo ra cả. nhưng mình cho rằng nên tạo cho con người vào một niềm tin nhưng không mê tín vào thần phật, vào nhân quả để con người ta sống có định hướng giống như pháp luật để định hướng con người vào một khuôn khổ nhất định vậy. nếu không xã hội sẽ loạn khi con người ta sống ích kỷ chỉ vì bản thân, sống không có lương tri, đối xử vs nhau tàn ác bởi vì không một cái gì ngăn cản họ làm điều ác điều xấu cả. bởi họ nghĩ rằng mình làm gì cũng ko có bị trừng phạt, chết là xong chả có gì ràng buộc họ thì dĩ nhiên sẽ không ngăn cản được họ đối xử vs đồng loại của mình một cách đúng đắn. vì vậy mình nghĩ rằng cái gì cũng có 2 mặt của nó, không nên quá tin một cách mù quáng nhưng cũng nên có một tí niềm tin để họ sống có trách nhiệm vs bản thân và xã hội. nên mong tác giả không nên bài trừ quá bởi vì giữa đen và trắng còn có màu xám, cuộc đời đôi lúc không phải cứ rõ ràng là tốt.

 16. dm bo toc Hoa Ha la bo toc con cac gi deo nghe wa .. Ong Van Nhat Hoa la thang cac nao cung chua nghe noi …. Long The Long San Long Bao la cua vua … Vay Long Da'i Long Chim cung la cua Vua nua ha … da' Mac Mat la da' con cac gi .. chi nghe la' Mac Mat o Lang Son de gianh quay heo ah … di me tao lao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *