Phạm Thị Hồng Thanh đoạt huy chương vàng cử tạ SEA Games 30 Philippines 64kgMới dự SEA Games lần đầu, Hồng Thanh ít nhiều bị “khớp” và thất bại trong hai cử giật đầu tiên ở mức tạ 90kg. Nâng thành công ở cử giật thứ ba, VĐV quê Hải Dương thoát cảnh dừng cuộc chơi sớm tại SEA Games. Dẫu vậy, hy vọng HC vàng là không lớn, do Elreen Ann nâng thành công 98kg cử giật, hơn Hồng Thanh 8kg.
Ở phần thi cử đẩy, Hồng Thanh nâng thành công 107kg ở cử đầu tiên, nhưng Ando Ann chinh phục liên tiếp 110kg rồi 115kg. Lúc này, khoảng cách 16kg giữa Ann và Hồng Thanh khiến CĐV Philippines phấn khích và chuẩn bị sẵn tâm lý mừng HC vàng.

Sự im lặng bắt đầu bao trùm nhà thi đấu Ninoy Aquino khi Ann thất bại ở mức 120kg, còn Hồng Thanh đăng ký mốc 124kg. VĐV Việt Nam khi đó vẫn còn hai lần nâng và kém tổng cử của đối thủ 16kg. Quyết tâm giành HC vàng được thể hiện, khi Hồng Thanh liều lĩnh thử sức ở mức tạ cô chưa từng chinh phục và tăng tới 17kg so với cử đẩy đầu.

Ở lần đẩy đầu tiên với 124kg, Hồng Thanh thất bại. Những người có mặt tại nhà thi đấu bắt đầu nghĩ rằng cô đã chọn thử thách quá sức. Nhưng ở cử cuối, VĐV người Hải Dương thành công với mức 124kg, mang về tấm HC vàng trong cảm xúc vỡ òa của ban huấn luyện. Elreen Ann và các khán giả Philippines thì sững sờ vì mất HC vàng theo cách khó tin. Đô cử chủ nhà sau đó khóc nghẹn.
Phạm Thị Hồng Thanh đoạt huy chương vàng cử tạ SEA Games 30 Philippines 64kg
Phạm Thị Hồng Thanh SEA Games 30 Philippines 64kg

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/the-thao/

3 Comments

  1. Đối với tôi và chắc nhiều người khác biết chơi cử tạ, thì Hồng Thanh mới xứng danh là vận động viên Việt Nam xuất sắc nhất Seagames 30. Từ 107kg nâng 17 kg thành 124 kg mà thành công thì thật là vượt qua chính mình, vượt qua tất cả. Thật là siêu kỳ tích có một không hai ở hạng cân cử tạ nữ này… Bravo!!! Thật phi thường, thật đáng khen…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *