Tin nóng RFA | Một công nhân phát tài liệu Pháp Luân Công bị bắt giữTheo dõi YouTube:

1. Một công nhân phát tài liệu Pháp Luân Công bị bắt giữ
2. Họp liên ngành về ô nhiễm không khí, phóng viên không được dự
3. Thuốc Tamiflu tăng giá gấp 10 lần trong lúc Dịch cúm A lan rộng

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/tin-tuc/

38 Comments

 1. Trích dẫn từ thông điệp 1 người tu luyện Pháp Luân Công. (Ghi chú: tôi là bên trung lập. Tôi thích nghiên cứu Bí ẩn tâm linh, tôn giáo & chính trị. Tự tôi có thể phân biệt đâu là Tốt- Xấu ; Thiện- Ác; thật – giả; chính- tà. Người tu luyện Pháp Luân Công đã làm tôi biết nhiều Bí mật , chân tướng…).
  >> các bạn cứ thử đọc bài chia sẻ sau; sẽ có đánh giá của riêng mình:
  Đây trích dẫn là bài chia sẻ :
  "Trong viện nghiên cứu Marx (Các-mác) ở Moscow có hơn 100 đầu sách do Marx viết, tuy nhiên chỉ có 13 quyển được xuất bản. Marx viết nhiều như vậy, rốt cuộc là về điều gì? Vì sao không cho xuất bản? Muốn giấu giếm điều gì đây? Hiện nay, rất nhiều người đã biết Các-mác từng là “người đứng đầu” của hội Tam Điểm; ông ta là người thờ quỷ Sa-tăng và Đảng Cộng sản là một tà giáo về bản chất.

  Cộng sản chính là một tà giáo theo đúng nghĩa và đang làm tổn hại nhân loại. Mặc dù Cộng sản không tự nhận mình là một tôn giáo, nhưng nó chính là một tà giáo với đầy đủ mọi khía cạnh tà ác nhất. Ngay từ ngày đầu kiến lập, nó đã tự tôn thờ chủ nghĩa Mác-xít như một thứ triết thuyết tuyệt đối. Nó xúi bẩy con người vắt kiệt nguồn lực và sinh mạng để chiến đấu cho “thiên đường cộng sản” mà nó vẽ ra.

  Ở đây nói thêm rằng Đảng Cộng sản Việt Nam không phải là Việt Nam. Đảng Cộng sản trong suốt quá trình tồn tại của mình đã không ngừng tẩy não nhân dân, thay nhân tính bằng Đảng tính, khiến người dân lầm tưởng rằng yêu nước là yêu Đảng, bảo vệ Đảng là bảo vệ đất nước. Khi có người vạch rõ sự thối nát của Đảng Cộng sản thì nhiều người cảm thấy bản thân như bị xúc phạm – kỳ thực chính họ đang bị Tà Linh Cộng sản lừa đảo và lợi dụng mà không tự biết.

  Tàn dư của chủ nghĩa Cộng sản trên thế giới hiện nay còn có 4 nước. Thế lực ma quỷ đã an bài sự tồn tại của nó ở Việt Nam, Cuba và Bắc Triều Tiên để cổ vũ khí thế cho Trung Cộng và thực sự thì chính quyền của các nước kia đều chịu sự chi phối bởi Trung Cộng. Thấy rằng, những người Việt Nam yêu nước thời gian vừa qua đều hô hào: Phản đối Trung Cộng, đòi chủ quyền biển đảo, đòi quyền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ v.v.. tuy nhiên khi mà ở Việt Nam vẫn còn bị chi phối bởi tà linh cộng sản thì điều mong ước kia sẽ chẳng bao giờ thành sự thật!

  Từ khi xuất sinh, lịch sử của chủ nghĩa Cộng sản là một lịch sử được viết hoàn toàn bằng máu và giả dối. Sau khi tôi được đọc sách và xem phim Cửu Bình (chín bài bình luận về đảng cộng sản Trung Quốc) tôi mới thực sự hiểu về bản chất tà giáo của Cộng sản. Trong đó, anh cả Trung Cộng là lưu manh nhất; hễ Trung Cộng sụp đổ thì Tà Đảng ở các nước còn lại đều sẽ sụp đổ theo.

  Vì là một học viên Pháp Luân Công – là những người chân tu Phật Pháp, hàng ngày luôn phải nghiêm khắc tự yêu cầu bản thân thực hiện theo nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn nên tôi càng hiểu rõ hơn sự tà ác của chế độ Cộng sản Vô Thần. Tà giáo Trung Cộng với bản chất Giả-Ác-Đấu đã tạo ra vu khống để bức hại Pháp Luân Công thực chất chính là ma giáo can nhiễu Phật Pháp hồng truyền. Pháp Luân Đại Pháp chính là Phật Pháp cứu độ thế nhân trong thời kỳ mạt kiếp này. Sự việc tà quyền Trung Cộng và Giang Trạch Dân chống lại Phật Pháp của vũ trụ đã như đóng chiếc đinh cuối cùng lên nắp quan tài của Đảng Cộng sản Trung Quốc"

 2. Ba que mà tập pháp luân công thì đúng là ngưu tầm ngưu, mà tầm mã.

 3. Tội nghiệp Cô ta không biết việt cộng là tai sai của tàu cộng. Thật đáng tiếc cho Cô ta .

 4. vc cấm tập họp và tổ chức mà chúng không điều khiển được, vì chúng SỢ bị phanh phui sự thật.

 5. tiêu diệt dcsvn là mong muốn của nhân dân vn và toàn thế giới

 6. chào các bạn, tôi cũng thích nghiên cứu về Chính trị, tôn giáo, có nghiên cứu Sách CỬU BÌNH, có nhắc đến Pháp Luân Công, được biết PHÁP LUÂN CÔNG là môn tu luyện Phật gia dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn ,có tín ngưỡng vào Thần Phật, có 5 bài luyện công kết hợp Thiền định. hiện nay rất phổ biến trên 140 quốc gia, rất tốt vì lợi ích sức khỏe & nâng cao chuẩn mực đạo đức xã hội.

  >>riêng ở Trung Quốc, người người tu luyện Pháp Luân Công bị chính quyền TRUNG CỘNG đàn áp dã mãn, môn tu luyện bị Cấm, người tu luyện bị bỏ tù, tra tấn đánh đập, bị tẩy não, bị ÉP Buộc phải từ bỏ Tín ngưỡng vào giá trị đạo đức " Chân-Thiện-Nhẫn" của môn tu luyện Pháp Luân Công.
  thậm chí chính quyền TRUNG CỘNG còn hậu thuẫn cho( Quan chức, bác sĩ, cảnh sát ) giết người tu luyện trong trại giam để mổ cướp nội tạng sống bán kiếm tiền trong các bệnh viện ở TQ (con số học viên bị Chết khoảng trên 2 triệu người từ năm 1999 đến nay. vào Google tìm "Thu hoạch đẫm máu" là tên cuốn sách bằng chứng tội ác kinh hãi này- do hiệp hội bác sĩ điều tra & xuất bản.

  >>đây là NGUYÊN NHÂN chính cuộc ĐÀN ÁP- thông tin tôi sưu tầm (từ học viên Pháp Luân Công & nguồn khác…). có thể sẽ giúp chúng ta sẽ có cái nhìn khách quan, đa chiều:

  Một số nguyên nhân chính được các nhà phân tích đưa ra:
  1-ĐCSTQ vốn sợ bất kỳ nhóm lớn độc lập nào, mà Pháp Luân Công là nhóm lớn nhất.
  2-Sự đố kỵ của Giang Trạch Dân khi Pháp Luân Công được quần chúng yêu thích.
  3-Niềm tin vào Thần Phật và “thiện ác hữu báo” của Pháp Luân Công đối lập với hệ tư tưởng của ĐCSTQ vốn nặng về “chủ nghĩa vô thần” và “triết học đấu tranh”.
  4-Nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn” của Pháp Luân Công đối lập với bản chất “Giả-Ác-Đấu” của ĐCSTQ, đây chỉ là tội ác tiếp theo sau các tội ác dưới đây:

  *Một số mốc lịch sử giết người đẫm máu của Đảng Cộng Sản trung quốc:
  Tiền thân từ công xã Paris–Một nhóm người vô sản, từ khi nắm quyền, cứ 7 đến 8 năm ĐCSTQ lại phát động một chiến dịch khủng bố để đe dọa người dân, buộc họ vì sợ hãi mà phải chấp nhận quyền thống trị độc tài của Đảng. Khoảng 80 triệu người dân vô tội bị giết hại, để lại đau thương cho vô số các gia đình.
  – Từ 1950-1952 trong “Cải cách ruộng đất” giết khoảng 2,4-5 triệu người nhằm cướp đất của địa chủ, trong “Cải cách công thương” giết hại các nhà tư sản và chủ doanh nghiệp để cướp tài sản của họ. Bởi vì ĐCSTQ đi lên bằng cướp bóc và bạo loạn, sợ bị trả thù nên đã giết các nạn nhân. Trong khi chính phủ Đài Loan cải cách ruộng đất bằng cách mua lại đất của địa chủ.
  – Từ 1959-1961 trong “Đại nhảy vọt” giết và bỏ đói khoảng 30-40 triệu người.
  – Từ 1966-1976 trong “Đại Cách mạng Văn hóa” đã giết và ép tự vẫn khoảng 7-8 triệu người.
  – Ngày 4/6/1989 trong “Vụ thảm sát tại quảng trường Thiên An Môn” sát hại khoảng 3000 sinh viên.

  * Tội ác phá hoại Văn hóa Truyền thống 5000 năm Trung Hoa của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ)
  Văn hóa truyền thống (VHTT) là linh hồn của dân tộc, nhân tố tinh thần này cũng quan trọng không kém các nhân tố vật chất như giống nòi, đất đai, môi trường,… đều do Trời Đất, Thần Phật tạo hóa ban tặng. Sự biến mất của nền VHTT dẫn đến sự tiêu vong của một dân tộc, cho dù người của dân tộc đó vẫn còn. Vì vậy, con người phải biết trân quý và giữ gìn. Nền VHTT 5000 năm Trung Hoa được tin là do Thần truyền xuống. Sau đó các tôn giáo đã bổ trợ cho nhau, truyền dạy cho con người văn hóa tu luyện và các giá trị đạo đức, đều đưa con người trở về với đức thiện. Nền tảng của VHTT được thiết lập dựa trên: Sự kính ngưỡng Thần Phật; tôn kính Trời Đất và Thiên nhiên; tôn Sư trọng Đạo; coi trọng đạo đức và sinh mệnh,… sống hài hòa giữa Thiên-Địa-Nhân và đã được bồi đắp suốt 5000 năm qua.

  Trong tôn giáo cũng giảng, khi con người chết đi, “linh hồn” còn có thể luân hồi chuyển sinh làm người, nhưng khi một người mất hết đạo đức thì cả “linh hồn và thể xác” đều bị tiêu hủy, đó mới là cái chết thật sự của sinh mệnh. ĐCSTQ vì muốn hủy diệt nhân loại nên chưa dừng lại ở việc giết chết thân xác, mà còn muốn hủy diệt cả linh hồn của con người bằng cách phá hoại đi đạo đức. Mà nền tảng đạo đức của con người có được là từ Văn hóa Truyền thống, trong Văn hóa Truyền thống (VHTT) thì các tín ngưỡng và tôn giáo là bộ phận chủ chốt. Vì vậy, ngay sau khi lên chiếm quyền, ĐCSTQ đã thẳng tay phá hoại Văn hóa Truyền thống, cùng một lúc tiêu diệt các tín ngưỡng và tôn giáo.

  Đặc biệt trong “Đại Cách mạng Văn hóa”, các di sản như: Đền Chùa cổ, tượng Chúa, tượng Thần Phật, kinh sách cổ, đồ cổ, mộ tổ các dòng tộc, các vật phẩm có liên quan đến truyền thống lịch sử đều bị đập tan và thiêu hủy.
  Người chân tu, giới trí thức bị giết hại hoặc bị cải tạo tư tưởng (vì họ là bộ phận kế thừa, gìn giữ, truyền tải Văn hóa Truyền thống cho thế hệ sau và có thể phân tích, vạch trần các động cơ dẫn đến hiểm họa khôn lường cho dân tộc).
  ĐCSTQ cử “đặc vụ” xâm nhập vào nội bộ tôn giáo để bóp méo kinh Phật và giới luật. Năm 1952, tại lễ ra mắt của Giáo hội Phật giáo Trung Quốc, nhiều “Phật tử” kiểu này đã đề nghị bãi bỏ những giới cấm của Phật: Bắt tăng ni lập gia đình, uống rượu và ăn thịt,… Đền Chùa được tu sửa, nhưng lại biến thành nơi kinh doanh. Một số tôn giáo được phép hoạt động nhưng bị ngầm thao túng và thay đổi ý nghĩa bên trong. Gần đây, ĐCSTQ hô hào khôi phục Văn hóa Truyền thống nhưng với đủ các tà thuyết sai lệch như: “Vô Thần luận, duy vật, đấu tranh, tiến hóa” để “Đấu Trời-Đấu Đất-Đấu Người” thì không thể khôi phục, thực chất là ngầm thay thế “Văn hóa Truyền thống” bằng “Văn hóa Đảng”.

  Cụ thể là: Đưa “thuyết vô thần” vào đập phá Đình Chùa, phê phán Văn hóa Truyền thống là “mê tín, ngu muội” để tiêu diệt tín ngưỡng của con người đối với Thần Phật-chính là đấu với Trời. Đưa “thuyết duy vật”, nói “vật chất quyết định ý thức”, chạy theo đồng tiền, vì tiền mà không từ một thủ đoạn nào, hủy hoại môi trường sống-chính là đấu với Đất. Đưa “thuyết đấu tranh” vào đấu tranh giai cấp để giết người – đấu tố, nếu cần thì “con đấu cha”, “trò đấu thầy”, “đồng đảng đấu đá nhau”-chính là đấu với Người. Đưa “thuyết tiến hóa” của Đác-uyn, tuyên truyền từ “vượn thành người” thay thế cho thuyết Thần sáng thế để phản bội Thần, nhưng nó chỉ là giả thuyết chưa được kiểm chứng, vì không tìm thấy hóa thạch trung gian từ vượn thành người. (xem tại 9binh.com)
  Sự phát triển của Khoa học cổ đại về thiên văn, nhân văn, y học, kinh lạc, vận số đời người,… cho đến nay vẫn là những “ ẩn đố ” của Khoa học hiện đại. ĐCSTQ lại lấy khoa học hiện đại để chụp mũ cho các tín ngưỡng là “phản khoa học, mê tín, ngu muội và lạc hậu” để đàn áp họ, nhưng 92% nhà khoa học thế giới đạt giải Nobel lại tín ngưỡng vào Thần.
  ĐCSTQ thông qua sách, đài, báo, phim ảnh, văn học, nghệ thuật để tuyên truyền, giáo dục nhồi nhét các tà thuyết vào đầu não làm biến dị tư tưởng của con người, làm cho tiêu chuẩn thiện-ác, đúng-sai bị đảo lộn. Vì không còn Văn hóa Truyền thống, không còn tiêu chuẩn để so sánh thì không cách nào nhận ra. Con người không còn tin vào “Nhân quả báo ứng”, điều ác nào cũng dám làm: Tham nhũng, hủ bại, buôn bán nội tạng, buôn bán người, giết người, coi rẻ sinh mạng, làm ra thực phẩm độc hại tràn lan,… Tai hại hơn là khi ĐCSTQ phá hoại Phật Pháp, mổ cướp nội tạng của người tu luyện, có người cũng hùa theo.
  Nhìn lại lịch sử 100 năm của ĐCSTQ chỉ thấy: Giết chóc, phá hoại Văn hóa Truyền thống và Đạo đức, hủy hoại môi trường, dẫn con người đi đến bờ hủy diệt.

 7. Dân tộc việt nam cẩn thận bị tập đoàn cộng sản việt nam làm theo lệnh cha nó tập cận bình bắt dân mỗ lấy nội tạng

 8. CHÚNG NÓ KG MUỐN CHO DÂN KHỎE MẠNH MUỐN CHO DÂN CHẾT CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT ĐÓ LÀ Ý GIẶC TAY SAI PHẢI CHẤP HÀNH

 9. Lại CA bưng bô TÀU cộng . hỏi tên thiếu tướng NGUYỄN văn đức . Pháp luân công là gì ? có thấy Pháp luân công lật đổ chính quyền hay tuyên truyền chống đối nhà nước CS chưa .

 10. chỗ nào dạy pháp luân công chỉ cho tôi tới học với …các bạn

 11. Pháp Luân Đại Pháp là tốt!
  Công an Việt Năm không nên theo Trung Cộng tà ác mà bắt giữ phi pháp học viên Pháp Luân Công. Họ chỉ muốn những điều tốt đẹp cho người nhận tài liệu để hiểu chân tướng về Đại Pháp – không bị lừa dối bởi những tuyên truyền vu cáo bịa đặt của truyền thông Trung Quốc!
  Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo!

 12. Kênh của mấy Con lợn phản động lưu Vong Chuyên chầu trực CS ỉa Sai chỗ một cái là Lao vào đớp. Chúng mày Chuyên Gia trực ông trọng và bà Kim Ngân ỉa lệch cái là lũ Ba que chúng mày Lao vào đớp lấy đớp để bố sợ mấy thằng Ba ngoe quá cơ. Chúng mày đớp cẩn thận ko cắn vào dái và đít ông trọng đấy nhất là mấy thằng Ba que ngụy già mắt mờ nhìn Chim ông trọng lại tưởng cứt là bỏ mẹ đấy ka ka

 13. Coi chừng đảng cộng sản việt nam vì liếm BÔ cho MAO CỘNG nên sẽ tuân theo lệnh cấp trên đàn áp đánh đập bắt bớ những ai theo pháp luân công và phải coi chừng công an việt nam sẽ lấy nội tạng những người tù để dâng lên cho thiên triều " tạp cận bình " đấy nhé nhé nhé nhé nhé nhé !!!!!

 14. Vn co tự do tôn giáo , ng tao tap plc thì liên quan gi đến bọn cho nhỉ

 15. Phát luan cong này bị trung quoc cấm vn cũng giống tq cũng cấm mà sao lại cấm rèn luyện sức khỏe chứ có làm gi đâu mà bắt. Sao vn giống tq đủ thứ vậy

 16. Tàu Cộng mua chuộc một số quan chức ở Việt Nam, một số quan tham vì tiền, tiền đồ mà nghe theo lời xúi dục của Tàu Cộng mà phản đối PLC. Coi chừng chết chung với nó, có thiên thạch làm chứng, sớm muộn gì Tàu Cộng cũng diệt vong

 17. Pháp Luân Công là một Môn tu luyện của Phật gia,dạy người ta khi làm bất cứ việc gì cũng phải lấy ba chữ Chân Thiện Nhẫn làm tiêu chuẩn. Cuốn Chuyển Pháp Luân là cuốn sách chính dạy người ta biết tu thế nào. Khi đọc cuốn sách ấy, nếu có thể lĩnh hội đc nội dung, thì ít nhất người ta sẽ trở thành người tốt.
  Chỉ vì PLC đã phát triển quá nhanh nên đcs Trung quốc tàn bạo da đàn áp tàn khốc những người tu PLC, thậm trí mổ cướp nội tạng của họ.
  Hiến pháp VN đã khẳng định mọi công dân VN đc quyền tự do tín ngưỡng.
  Một trong những nguyên nhân cũng chỉ vì Chân Thiện Nhẫn hoàn toàn trái ngược với Giả Ác Đấu mà đảng cộng sản TQ đang duy trì.
  O các quốc gia tôn trọng con người như Mỹ, Canada, Úc… , PLC được đánh giá cao và phát triển.
  Trong các điều cấm tuyệt đối của người tu PLC là không được sát sinh, vậy nên những ai giết người chăc chắn không phải là người tu PLC chân chính. Họ chỉ là những người luôn biết tu sửa bản thân theo Chân Thiện Nhẫn giữa đời thường.Và không phải ai đọc sách PLC thì đều là tu PLC, mà chính là họ phải đọc sách học Pháp lý và thực hành theo Pháp lý, cải biến bản thân theo Pháp lý mới là người học viên chân chính. Mỗi tôn giáo, tín ngưỡng cũng như bất kỳ môi trường nào trong XH cũng có người tốt và kẻ xấu, như quy luật tương sinh tương khắc tồn tại trong vũ trụ này. Cũng không thể có một vài cá nhân nào có thể đại diện cho một số đông mấy trăm triệu người, để qua đó đánh giá cả tập thể người đó là tốt hay xấu. Thêm nữa, cũng không phải tất cả những gì truyền thông đưa tin thì điều đó là sự thật 100%.
  Với một cá nhân, nếu họ không xấu mà mình nghĩ họ xấu, theo Pháp lý mình được học, thì mình cũng đã vô tình tạo nghiệp. Vậy nên mình nghĩ mọi người hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi kết luận điều gì.

 18. Pháp luân công có gì ghê gớm lắm mà sao cs thằng nào cũng sợ vậy ?

 19. CS thì phải giống nhau, đều sợ pháp luân công nhưng khoái tham nhũng, chia chát.

 20. cá nhân tôi thấy luyện tập plc cũng tốt cho sức khỏe mà sao cấm nhỉ?cứ nâng quan điểm làm gì?tôi lấy ví dụ.hàng loạt cẩu quan tham nhũng là đvđcsvn cấp đến ủy viên trung ương và bct vào lò cả đống kia/hại dân hại nc/vậy cũng cấm đcsvn hoạt động à?có 1 số nhỏ lợi dung plc cũng là bình thường chứ.

 21. Úa Việt Nam mình cấm Pháp Luân Công há? Sao giống Trung Quốc vậy?

 22. +Toi bao dam voi cac ban rang, nam 2020, chinh la nam co' nhieu bien dong chinh tri tai Vietnam+Trung Quoc, dan den cham dut che do THOI NAT, TAN AC, BAT LUONG, Cong San, da' ngu tri hon 100 nam, day la luc chuyen doi, giao mua cua lich su'. cac ban hay cho xem nhe', Toi noi khong sai dau.!

 23. +Toi khong …ngo, nhung nguoi tap…PHAP LUAN CONG>>Chinh la ho dang tap..DICH CAN KINH…Cua Thieu Lam Tu day cac ban, chang khac gi bao nhieu, tai sao Trung Cong lai ngan CAM.?Boi vi, DICH CAN KINH, Da' dua trieu dai nha MINH, lat do' bon QUAN NGUYEN, Cho nen Trung Quoc chung no' rat SO HAI.!Chi' co' vay thoi.!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *