Truyền hình VOA 13/12/19: CPJ nêu tên 12 nhà báo Việt Nam bị tù đày#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: CPJ nêu tên 12 nhà báo Việt Nam bị tù đày. Quan chức Bộ Công thương bị kỉ luật vì ở nước ngoài quá hạn. Malaysia bắt giữ tàu dầu Việt Nam.

Tin thế giới: Hong Kong đánh dấu nửa năm bùng nổ biểu tình. Triều Tiên sẵn sàng đáp trả bất kỳ phản ứng nào của Mỹ. EU tìm cách tự vệ trước thuế Mỹ. Chất lượng không khí ở thủ đô Ấn Độ trở nên ‘trầm trọng’. Ác quỷ thăm làng trước ngày Giáng sinh.

Phóng sự: Xe ôm công nghệ. Nhà trú ẩn cho người vô gia cư ở Mỹ. Trường xây bằng rác thải nhựa ở Bờ Biển Ngà. Hành trình dài của những nữ quân nhân trong quân đội Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) hôm 12/12 nêu tên 12 nhà báo Việt Nam đang bị giam cầm, và cho rằng Việt Nam là một trong các nước hàng đầu thế giới đàn áp giới ký giả trong năm 2019.

Hai cán bộ thuộc Vụ Thị trường Trong nước của Bộ Công Thương Việt Nam hôm 12 tháng 12 bị kỷ luật “khiển trách” do đi công tác ở châu Âu và ở lại quá hạn trong khi ông vụ trưởng bị tố “bỏ sinh hoạt Đảng,” truyền thông trong nước đưa tin.

Một tàu dầu Việt Nam cập cảng Triều Tiên hồi tháng 2 năm nay đã bị Malaysia bắt giữ sau khi nó được phát hiện đang trôi dạt ngoài khơi Malaysia, hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức cơ quan hàng hải nước này cho biết.

Vài ngàn người Hong Kong thuộc mọi lứa tuổi ngày 12/12 tụ tập tại một công viên trung tâm của đặc khu hành chính này kỷ niệm nửa năm kể từ ngày bùng nổ làn sóng biểu tình trong năm nay khi họ xuống đường ngăn việc thông qua một dự luật dẫn độ nghi phạm từ Hong Kong sang Trung Quốc xét xử.

Triều Tiên ngày 12/12 tuyên bố đã sẵn sàng đáp trả bất cứ biện pháp đáp ứng nào của Mỹ sau khi Washington loan báo sẵn sàng có bước cụ thể tiến tới một thỏa thuận nhằm buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phi đạn và hạt nhân.

Liên hiệp Châu Âu có thể áp thuế quan lên Mỹ và các đối thủ khác nếu các nước này không chịu giải quyết các tranh chấp thương mại.

Thủ đô Ấn Độ, New Delhi, hôm 12/12 bước sang ngày thứ nhì liên tiếp chống chọi với khỏi mù độc hại, tầm nhìn ngày càng bị hạn chế vì nhiệt độ hạ và vận tốc gió giảm khiến các chất gây ô nhiễm chết người tồn đọng lơ lửng trong không khí.

Họ ồn ào và rất đáng sợ. Và mỗi năm đều xuất hiện. Những con quỷ đeo mặt nạ diễn hành qua làng với tiếng xiềng xích và chuông leng keng , gõ cửa từng ngôi nhà để tìm những đứa trẻ hư trong làng.

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/thoi-su/

30 Comments

 1. The most common low IQ.
  Stupidly whomever saying S. Vietnam Flag doesn't know about History, If don't know and keep repeat Stupid Brain System brainwashed.

 2. Oh ! Chính quyền Mỹ quả là tuyệt vời. Đúng là thiên đường đáng sống của mọi người.

 3. 12 thăng phản động? Công nhận đài 3/ lai căng sủa nhiều quá!

 4. Tôi là người Dân thôi; nhưng tôi đề nghị lãnh đạo phải nâng án thật cao với những nhà báo này, vì thường nói không trung thực và chỉ làm hại đất nước mà thôi cũng như luôn có tư tưởng làm nô lệ…

 5. Tờ NBC No-1096 Dec. 2019, cho rằng Viet trust đã cung cấp nhiên liệu cho Bắc Hàn 7 lần trong năm 2019 số lượng nhiều hơn 760 ngàn tấn

 6. Sao không nói về vụ 5 nhà báo gốc Việt ở mỹ bị bọn ngụy cờ vàng 3/// khủng bố việt tân ám sát giết hại đi .

 7. O vn ko co cai gi goi la nha bao doc hay tu nhan luong tam chi co nhung ke vo luong tam mat goc ko biet que huong to quoc nguon coi m la ai nhung ke do ko dang lam ng vn

 8. Cs noi co tu do nhung ai đâu tranh phản biện chúng nó bỏ tù tự do chổ nào nó đang sợ tu do nếu co tu do cs nó sụp đổ lâu roi kog co tu do chung no Bắc bớ bỏ tù vô tội vạ

 9. Truyền Thông tiếng VIỆT của tôi ơi !
  Tổ – Quốc ; hiện nay : đang thế thời…
  Chính – Phủ Đệ – Tam…. lo cứu NƯỚC… (Chính-Phủ Đệ-Tam VNCH do TT Đào-Minh-Quân sáng lập.
  Mong rằng : tìm hiểu ; xong rồi : " khơi "…. sắp vào NHÀ TRẮNG . Xin mời theo Rosa Bùi , Pha-Lê ,
  Để người theo dõi : đặt hy vọng…. Kim-Xuân, Triệu-Thị-Trinh , Đông-Tà , Hoàng-Tôn , Ngọc-Nguyễn,
  Nếu " BỊP " ; giã từ suốt cả đời !? Fransis…v…v… Francis mới đây có nhiều chi tiết…xin kính mời..)
  Đại – Chúng ; rất mong tin : sự thật…
  TRƯNG CẦU DÂN Ý : quyết đồng " BƠI " ./.

 10. Ở đâu có chế độ cộng sản là ở đó có đàn áp thủ tiêu dân chủ, tham nhũng từ trung ương đến địa phương, cán bộ rất giàu và giàu rất nhanh trở thành tư sản đỏ , từ đó xã hội phong kiến được phục hưng với người đứng đầu là hoàng đế ,xã hội do nhóm lợi ích hoặc dòng họ cai trị…

 11. VIÊT NAM tự do người dân muốn đi đâu lúc nào cũng ok . bọn phản động ở ngoài nước bịa đật , kích động , thuyết âm mưu , để lôi kéo những công dân kém hiểu biết làm theo ý đồ xấu của bọn nầy.

 12. Bộ tài nguyên môi trường việt nam nên tách bạch ra một bộ chuyên trách môi trường ,
  Để mọi dự án khai thác, đầu tư trước tiên phải được duyệt từ bộ môi trường làm mạnh tay lên ,hảy xem ấn độ là tương lai gần của việt nam và láng giềng trung quốc ô nhiểm củng không kém ,
  Xem trọng và kêu gọi nước có nền công nghệ cao giúp ta hợp tác xử lý môi trường như nhật bản…

 13. 12 thằng thất nghiệp thì có, nhà báo cái nỗi gì ? có mà báo cô……

 14. Nhà báo gì loại muốn ăn ko muốn làm lại ham tri thức sống chảnh . Sao ko nhìn đầy Việt kiều về nuóc họ có an toàn tự do ko . Bất kể người nào muốn phá hoại cuộc sống bình an của người dân 🇻🇳 đều phải bị trừng trị

 15. Có tự do và dân chủ đâu mà ghép người ta tội lợi dụng quyền tự do dân chủ !? Mọi lời nói, hành động đều qua kiểm duyệt hết !!! Thật nực cười !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *