Những Điều Kiêng Kỵ Đáng Sợ Cần Tránh lúc 12h trưa dù bạn là ai cũng cần phải biếtNhững Điều Kiêng Kỵ Đáng Sợ Cần Tránh lúc 12h trưa dù bạn là ai cũng cần phải biết.
mười hai giờ trưa là thời khắc đáng sợ mà nhiều người chỉ muốn ở trong nhà, không hề muốn ra đường vì sợ gặp phải vận xui.
Nếu bạn lái xe ở ngoài đường vào lúc mười hai giờ trưa, hoặc mười hai giờ đêm thì nên hạn chế việc nhìn lại đằng sau, nếu như có nhìn nhất định phải giữ bình tĩnh, không được có ý nghĩ :không lẽ có ma đi theo sau mình sao?. hay những câu hỏi đại loại như vậy. Vì ma quỷ luôn luôn đi theo những suy nghĩ sợ hãi hoang mang của con người, bạn càng sợ, chúng càng trêu chọc bạn, dễ gây tai nạn nguy hiểm.
Kiêng mai táng, bốc mộ: mười hai giờ trưa dương khí cực thịnh không thích hợp để mai táng, cải táng kẻo linh hồn người chết bị phiêu tán, không thể đầu thai. Thực chất, có thể do buổi trưa nắng nóng mệt mỏi, dễ sai sót nên tránh không làm.

mười hai giờ trưa, rất nhiều người kiêng cắt tóc vì họ sợ nếu cắt tóc thì tài lộc sẽ tiêu hao suốt cả tháng đó.
– mười hai giờ trưa không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.
– Không đưa trẻ con ra đường lúc mười hai giờ trưa bởi theo quan niệm dân gian, đưa trẻ ra đường giờ này trẻ rất dễ bị bắt vía, không tốt cho con.
– Lúc ngủ trưa không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa như kiểu tư thế dành cho người chết. Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ, đó là hành động bất kính với bề trên.
– Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường lúc mười hai giờ trưa. vì có thể, đó là tiền người ta cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu người nào phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ không chừng.

Theo quan niệm dân gian, nếu ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt, mực,xôi trắng, vào ngày đầu tháng thì sẽ bị hãm tài, xúi quẩy, bệnh tật lâu khỏi, mất của, không may… mười hai giờ trưa bạn tránh ăn những món trên nhé.
Theo lịch pháp cổ đại Trung Hoa, thời và khắc là 2 đơn vị tính thời gian, một ngày đêm chia thành mười hai thời, mỗi thời tương đương 2 giờ hiện tại, phân làm 100 khắc .khắc là chỉ vạch khắc trên thùng nhỏ nước tính giờ, một ngày đêm thì nhỏ hết 1 thùng, mỗi khắc tương đương 15 phút. Giờ ngọ tương đương mười một giờ đến 13 giờ trưa, giờ ngọ ba khắc là gần đến mười hai giờ trưa.đây là lúc mặt trời ở vào đỉnh điểm, bóng trên mặt đất thu lại ngắn nhất. Theo quan niệm cổ, đây là lúc dương khí cực thịnh trong ngày.
Người Trung Hoa cổ luôn cho rằng, việc giết người là âm sự, dù người bị giết có đáng tội hay không , thì âm hồn của y luôn bám theo những người có liên quan đến việc xử tử y như: phán quan, quan giám trảm, đao phủ. Vì vậy, hành hình lúc dương khí thịnh nhất thì âm hồn sẽ bị trấn áp, không dám xuất hiện. Đây là nguyên nhân chủ yếu tạo nên thói quen hành hình lúc giờ ngọ ba khắc.
Có thờ có thiêng có kiêng có lành . hãy là người sáng suốt các bạn nhé , đừng để đến khi xảy ra điều gì lại hối hận, trách than .

Tử Vi Trọn Đời : là kênh chuyên cung cấp những video về tử vi ,tướng số , phong thủy mang lại những nội dung giá trị cho người xem . Những kiến thức cần thiết về tử vi vận mệnh giúp người xem hiểu rõ hơn về vận mệnh của mình .
Theo dõi chúng tôi trên :
G+:
Facebook:
Đăng ký kênh Tử Vi Trọn Đời :

Video có thể có sử dụng những nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fairuse (
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua
Email:[email protected]
Lưu ý : Một Số Hình Ảnh Chỉ Mang Tính Chất Minh Họa

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/tin-nguong/

26 Comments

  1. Sao tôi cũng đi có bị cái gì đâu chứ trên đời làm gì có ma đúng không Hãy cho mình một like nhé

  2. Tren trai dat nay co nhung nguoi ngu moi tin co ma thoi chu nguoi thuong dau co ai tin 12 h trua co ma biet rang 12h dem moi co ma thoi sam sam

  3. Trên đời ko có ma tao ik dò rồi 12h tối tao còn lấy hương ik thắp haha

  4. Thiết lập tác vụ ứng dụng mới nhất trên điện thoại di động samsung j6 của tôi chuyền hoạt j6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *