Miền Tây: Người dân mất nhà vì biến đổi khí hậu – BBC News Tiếng ViệtCác nhà khoa học dự báo mực nước biển sẽ tăng tới 1,5 m vào 2100. Hậu quả của quá trình này sẽ là một thảm họa đối với các cộng đồng ven biển.

Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu nhất, đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long,

Đây cũng là trung tâm của nông nghiệp Việt Nam. Nhưng vì biến đổi khí hậu, đã có những thay đổi to lớn tại đây, khiến người dân mât nhà cửa, không còn kế sinh nhai và buộc phải phải chuyển đi.

Năm 2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết tại một số nơi, mỗi năm có 30-100 m đất bờ bị xói mòn.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: [email protected]

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/tin-tuc/

9 Comments

  1. The way she say “yah” imply that “untill my good salary maintain i will think so” @@ just my personal feeling

  2. “Climate changes” affect the whole world ! OK. But the valleys of Cửu Long Rivers of Việt Nam, the most productive rice fields of Southeast Asia for many generations, were destroyed by the barbaric, expansionistic communist China, when it began to build large damps in the upper regions where the rivers originated, more than 10 years ago, ignoring the protests and warnings of experts around the world!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *