9 lời khuyên của lính cứu hỏa để giúp bạn sống sót khi cháy nhàLàm thế nào để sống sót trong một vụ cháy nhà? Nếu trở thành nạn nhân của một vụ cháy nhà, điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ bình tĩnh và cố gắng không hoảng sợ. Nói thì dễ hơn làm, phải không? May mắn thay, nếu biết phải làm gì trong tình huống khẩn cấp này, cơ hội sống sót của bạn sẽ tăng đáng kể.

Cháy nhà có thể lan rộng với tốc độ đáng sợ. Hầu hết mọi thứ xung quanh bạn có thể biến thành tro chỉ trong vài giây. Đó là lý do tại sao bạn phải hành động ngay khi nghe thấy chuông báo cháy. Hãy coi trọng sự an toàn của bạn! Có hơn 2.500 người đã tử vong trong các vụ cháy nhà hàng năm và khoảng 12.000 người bị thương. Điều này có nghĩa là trung bình mỗi ngày, có 7 người mất mạng vì cháy nhà. Hãy chắc chắn rằng nhà mình đã được trang bị các thiết bị báo khói. Kiểm tra chúng thường xuyên, tốt nhất là mỗi tháng một lần và thay pin hai lần một năm. Hãy mua một bình chữa cháy cho mỗi tầng trong nhà. Một ngày nào đó, những biện pháp phòng ngừa này có thể cứu sống bạn đấy.

DẤU THỜI GIAN:

Chuẩn bị trước một kế hoạch thoát hiểm 0:49

Cất thang dây ở các tầng cao nhất 1:20

Chạy ra khỏi nhà ngay lập tức khi nghe thấy chuông báo cháy hoặc nhận thấy có cháy 1:43

Những cánh cửa sẽ giúp bạn khi có hỏa hoạn 2:05

Tự làm mặt nạ phòng độc 3:01

Tránh xa đồ vải 4:49

Phải làm gì nếu bạn không thể thoát ra 5:35

Gọi trợ giúp nếu bạn bị mắc kẹt ở tầng trên 6:05

Nếu không ở quá xa mặt đất, hãy cố gắng thoát thân bằng đường cửa sổ 6:33

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Hãy mô tả chính xác cách mọi người cần sơ tán khỏi nhà, người chỉ đạo trong quá trình sơ tán, nơi các bạn sẽ gặp nhau sau khi thoát khỏi nhà và cách gọi trợ giúp.

– Nếu nhà bạn cao hơn một tầng, tốt nhất là bạn nên mua thang thoát hiểm và đặt chúng ở một số vị trí chiến lược trên các tầng cao nhất.

– Khi có hỏa hoạn, người ta thường thiệt mạng vì cứ cố gắng cứu tất cả các đồ vật có giá trị: giấy tờ, đồ dùng, tiền, vân vân. Quên hết mấy thứ đó đi!

– Cửa gỗ có thể làm một lớp chống nhiệt và khói rất tốt. Hơn nữa, chúng có thể ngăn chặn đám cháy lan rộng. Có thể sẽ khá hiệu quả nếu bạn chạy từ phòng nọ qua phòng kia và đóng cửa lại sau lưng.

– Nghe có vẻ bất ngờ, nhưng trong một vụ cháy nhà, đám cháy không phải là mối nguy hiểm chính. Thứ giết người nhanh hơn nhiều so với lửa chính là khói.

– Quần áo, rèm cửa, ga trải giường và khăn trải bàn để có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng trong hỏa hoạn. Chúng là thứ rất dễ bắt lửa. Nếu có thời gian, hãy cởi bỏ quần áo làm từ chất liệu tổng hợp.

– Nếu bị mắc kẹt và tất cả những gì bạn có thể làm là chờ người tới cứu, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Điều đầu tiên bạn cần làm là tránh khói.

– Cố gắng chạy đến một cửa sổ đối mặt với đường phố hoặc các tòa nhà khác. Lấy một thứ gì đó màu trắng (ga trải giường hoặc một chiếc khăn) và treo nó lên bệ cửa sổ.

– Nếu không còn cách nào khác để thoát ra và buộc phải dùng cửa sổ, hãy tìm tới gờ tường. Nếu có một gờ tường nằm dưới cửa sổ, hãy trèo xuống nó theo hướng đối mặt với tòa nhà.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/nha-dat/

37 Comments

 1. Nhà mình có lần thì đã chay tại nhà mình ở kế bên cột điện hôm đó trời mua to quá nên cột điện bị cháy hên là đội cứu hoả tới kịp chứ ko là vụ này lớn

 2. nhà em ko có bình chữa cháy mà em thì làm biến viết chữ nên em sẽ có nhớ kế hoạch vì em ko muốn ai trong gia đình em phải chết vì em yêu
  họ lắm với lại nhà em chỉ có một cửa còn tầng một nhà em thì ở trong nhà

 3. Cháy nhà mà khi có sóng thần thì…🌊⚡️🔥

 4. 4:40 nếu là nữ thì hãy cởi hết quần áo rồi chạy ra ngoài. Việc đó sẽ khiến mấy anh chàng bị kick động

 5. Có cách này vào nhà vệ sinh thì cầm vòi nước bắn lửa cháy iq vô cực🔥 🔥 🔥 🔥 🔥

 6. Nhà cháy vào phòng tắm ngăm nước đống cửa lại và lấy khăn ướt che chỗ hở cửa

 7. Hay quí👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍👍

 8. Có lúc cháy nhà mình cũng gọi em mình là cháy kìa những em mình k thấy đ nhưng em mình là cháy luôn

 9. Em lại xem trễ rồi, buồn. Mà việc gì mik cũng phải bình tĩnh ngồi xuống ghế ăn miếng bánh uống miếng trà và sau đó la lên (bớ người ta biến thái) chắc chắn bạn sẽ dc cứu

 10. Là đang ở ngoài chạy thật nhanh vào nhà tìm ddieeuf khiển bật tv lên xem cách dập lửa hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *