Điều gì xảy ra nếu bạn chạy trong 24 giờ liên tục?Người ta nói rằng đi bộ nhanh vài lần một tuần có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể [soi sáng]. Có lẽ bạn đã cố gắng tăng cường tim mạch bằng cách chuyển từ đi sang chạy. Chỉ cần nỗ lực một chút, bạn có thể phát triển sức bền đáng kể cho bản thân. Nhưng nếu bạn chạy cả ngày thì sao?
Trong năm 2015, Camille Herron thiết lập kỷ lục thế giới bằng cách chạy 80 km trong khoảng 5 tiếng rưỡi. Theo quan điểm tiến hóa, cơ thể con người được tạo ra để chạy (hãy nghĩ về tổ tiên của ta đã phải đuổi theo thực phẩm thế nào xem), nhưng có phải chạy càng nhiều càng tốt không?
DẤU THỜI GIAN:
Giờ thứ 1. Bạn bắt đầu cảm thấy cơ bắp của mình bị đốt cháy 0:21
Giờ thứ 3. Bạn giảm cân 1:08
Giờ thứ 5. Đầu gối của bạn bị đau 1:38
Giờ thứ 8. Bạn kiệt sức 2:12
Giờ thứ 10. Tại thời điểm này, bất cứ ai cũng thực sự cần phải dừng lại 2:50
Giờ thứ 12. Mất cân bằng pH 3:26
Giờ thứ 15. Bạn có phải là người chạy bộ có kinh nghiệm? Nếu không, đừng làm vậy! 4:02
Giờ thứ 20. Bạn có thể phát khóc 4:34
Giờ thứ 24. Không có lợi ích gì 5:10
Những người chạy bộ thú vị nhất từ trước đến giờ 6:25

#rucky #whatif #brightside

TÓM LƯỢC:
– Trong vòng 30 phút đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo xấu vì cơ thể sử dụng chất này và glucose từ thức ăn để bổ sung năng lượng. Trong khi glucose đang được đốt, bạn sẽ thực sự thấy cơ bắp bỏng rát.
– Nếu bạn chạy trong 3 giờ, điều đó tương đương việc luyện tập cho một cuộc đua maratông. Một người cực kỳ khỏe có thể hoàn thành một cua marathon trong 3 giờ (tương đương 40 km).
– Nếu bạn luyện tập cho một cuộc đua marathon, chạy 5 giờ mỗi ngày là mục tiêu hợp lý! Một vận động viên có thể hoàn thành một cuộc đua marathon trong 5 giờ.
– Nếu bạn chạy hoặc luyện tập 8 giờ một ngày, bạn sẽ gần như kiệt quệ nếu không nhận được đủ lượng calo và protein từ chế độ ăn uống của mình.
– Trừ khi bạn là vận động viên marathon có kinh nghiệm nhiều năm, không thì việc chạy 10 giờ một lần là không thể. Nếu một người bình thường chạy ở mức đó, có lẽ họ sẽ không có đủ sức bền hoặc cơ bắp đủ khỏe – do đó, dễ bị chấn thương.
– Lượng axit lactic bất thường trong cơ thể có thể gây mất cân bằng nồng độ pH, đây chính là thứ biểu thị nồng độ axit của máu. Quá nhiều axit trong máu có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm vấn đề về tim mạch.
– Chạy bộ 15 giờ có thể gây hại nghiêm trọng cho hệ thống tim mạch và xương. Việc đốt cháy tất cả năng lượng quá nhanh có thể gây ra sự tích tụ mảng bám trong động mạch và hiện tượng stress oxy hóa; điều này về cơ bản là gây hại cho các tế bào của cơ thể.
– Sau một cuộc đua dài, những người chạy bộ có kinh nghiệm thường cảm thấy một loạt các cảm xúc: kiệt quệ tinh thần, nước mắt, hạnh phúc, ý chí tan vỡ hoặc cảm xúc lẫn lộn.
– Nếu bạn chạy trong 24 giờ, tất cả những lợi ích của một buổi chạy bình thường như tăng mật độ xương, trương lực cơ, tăng dung tích cùng sức bền của phổi và tâm trạng hưng phấn đều có thể biến mất.
– Hãy nhớ rằng, chỉ những vận động viên rất có kinh nghiệm với thể trạng cực tốt mới có thể chạy trong những khoảng thời gian dài như thế này (chẳng hạn như một vận động viên Olympian hoặc marathon).

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://expressiones.net/

Xem thêm bài viết khác: https://expressiones.net/category/the-thao/

43 Comments

 1. {_/}
  (• ,•)
  ( >🍿
  Ae vừa coi soi sáng vừa ăn nhé
  Giá chỉ bỏ 0,5 like mà thôi

 2. 1 người bình thường không luyện tập thể thao thì 2 tiếng cũng là không thể chứ chưa nói đến 8 tiếng hay 10 tiếng

 3. 24 giờ thì gần bằng 5 ngày của vận động viên chuyên nghiệp luyện tập rùi

 4. thời kỷ đỉnh cao mình có thể chạy liên tục với tốc độ cao trong 2 tiếng :))) đó là giới hạn cao nhất. Chạy xong thì coi như ngày hôm đó coi như chả làm được, chỉ dùng để nghỉ ngơi thôi, Mệt cực kỳ, cơ thể rệu rã, đói, buồn ngủ. Nói chung là tổn thọ lắm :v

 5. (__/)
  ( • – • )
  >🍋<
  Mua chanh đi nè !!!
  Một like một ly nước chanh nhá !!!😘😘😘 thank m.n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *